omniture

แอร์ ไชน่า และ คุนหมิง แอร์ไลน์ส ประกาศข้อตกลงให้บริการเที่ยวบินโค้ดแชร์

Air China
2014-09-04 13:51 363


ปักกิ่ง—3 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

แอร์ ไชน่า และคุนหมิง แอร์ไลน์ส ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือเที่ยวบินร่วม ในเมืองคุนหมิง เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2557 โดยทั้งสองสายการบินจะเริ่มใช้รหัสเที่ยวบินร่วมกันสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน 2557 เป็นต้นไป

 

Air China and Kunming Airlines Start Codeshare
Air China and Kunming Airlines Start Codeshare

 

Air China and Kunming Airlines Start Codeshare
Air China and Kunming Airlines Start Codeshare

ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว ทั้งสองสายการบินจะเชื่อมต่อเมืองคุนหมิงผ่านเครือข่ายเส้นทางบินของแต่ละฝ่าย โดยแอร์ ไชน่าจะใช้รหัส CA กับเที่ยวบินของคุนหมิง แอร์ไลน์ส ที่ให้บริการเกือบ 500 เที่ยวต่อสัปดาห์ ใน 26 เส้นทางบิน ซึ่งจะขยายเครือข่ายเส้นทางบินของแอร์ ไชน่าไปยังเมืองต่างๆ ในมณฑลยูนนาน รวมถึงเมืองอื่นๆที่อยู่ใกล้เคียง ขณะเดียวกัน คุนหมิง แอร์ไลน์ส จะใช้รหัส KY กับเที่ยวบินของแอร์ ไชน่า ที่ให้บริการราว 210 เที่ยวต่อสัปดาห์ ใน 9 เส้นทางบิน ซึ่งจะขยายเครือข่ายการบินของคุนหมิง แอร์ไลน์ส ไปยังเมืองขนาดใหญ่และกลางในจีน

โหลว หยงเฟิง กรรมการผู้จัดการฝ่ายความร่วมมือระหว่างประเทศ ของคณะกรรมการพาณิชย์ กล่าวว่า "แอร์ ไชน่า ให้ความสำคัญกับการสร้างความร่วมมือกับสายการบินอื่นๆมาโดยตลอด เราหวังว่า ความร่วมมือเที่ยวบินร่วมระหว่างเรากับคุนหมิง แอร์ไลน์ส จะช่วยให้เราได้รับประโยชน์สูงสุด พร้อมยกระดับเครือข่ายการบินของทั้งสองฝ่าย และอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารทั่วประเทศในการเดินทางเข้าออกมณฑลยูนนาน"

หลิว รุ่ย รองประธานบริหารของคุนหมิง แอร์ไลน์ส กล่าวว่า "คุนหมิง แอร์ไลน์ส เป็นสายการบินที่มีฐานอยู่ในมณฑลยูนนาน ความร่วมมือในการใช้เที่ยวบินร่วมกันระหว่างเรากับแอร์ ไชน่าไม่เพียงจะขยายเครือข่ายเส้นทางบินของเราเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เราได้ใช้ประสบการณ์และความชำนาญของสายการบินในประเทศชั้นนำรายอื่นๆ เพื่อมอบบริการที่ดีขึ้นแก่ผู้โดยสารที่เดินทางเข้าและออกจากยูนนาน"

แอร์ ไชน่า เป็นสายการบินแห่งชาติรายเดียวของจีน และยังเป็นสายการบินรายใหญ่ที่สุดที่ให้บริการเส้นทางระหว่างจีน-ยุโรป และจีน-อเมริกา แอร์ ไชน่าให้บริการเครือข่ายเส้นทางบินกว่า 162 จุดหมาย ใน 32 ประเทศและดินแดนทั่วโลก ด้านคุนหมิง แอร์ไลน์ส เป็นสายการบินที่มีฐานอยู่ในเมืองคุนหมิง โดยมีเครือข่ายเส้นทางบินครอบคลุมเมืองชั้นสองและชั้นสามส่วนใหญ่ในมณฑลยูนนาน ความร่วมมือเที่ยวบินร่วมระหว่างแอร์ ไชน่า และคุนหมิง แอร์ไลน์ส จะช่วยส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมการบินในภูมิภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ยกระดับการพัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่น ตลอดจนมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างยูนนานและส่วนอื่นๆของประเทศ และเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสทัศนียภาพที่เปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์ของยูนนานกันมากขึ้น

เกี่ยวกับคุนหมิง แอร์ไลน์ส

คุนหมิง แอร์ไลน์ส เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจการบินพาณิชย์ ซึ่งก่อตั้งโดยได้รับการอนุมัติจากสำนักงานการบินพลเรือนจีน (CAAC) เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2550 สายการบินให้บริการเที่ยวบินทั้งในเส้นทางหลักและรองในจีน โดยมีฐานการบินอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติฉางสุ่ย

คุนหมิง แอร์ไลน์ส เป็นสายการบินประจำมณฑลยูนนาน ซึ่งมีท่าอากาศยานนานาชาติฉางสุ่ยเป็นฐานการบิน โดยนับตั้งแต่การเปิดตัวเที่ยวบินปฐมฤกษ์เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2552 ทางสายการบินมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมการพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจของยูนนาน และมอบประสบการณ์การเดินทางอันน่าพึงพอใจแก่ผู้โดยสาร ปัจจุบัน คุนหมิง แอร์ไลน์ส ได้เติบโตขึ้นเป็นสายการบินที่มีความเป็นเอกลักษณ์และทรงพลัง พร้อมกับศักยภาพมากมายที่จะพัฒนาต่อไป

จากการดำเนินธุรกิจในช่วงห้าปีที่ผ่านมา คุนหมิง แอร์ไลน์ส มีเครื่องบินให้บริการทั้งสิ้น 14 ลำ ครอบคลุมเครือข่ายเส้นทางบินกว่า 20 เมืองในจีน ด้วยจำนวนพนักงานกว่า 1,000 คน เพื่อก้าวเป็นผู้ประกอบการสายการบินขนาดกลาง

ในอนาคต คุนหมิง แอร์ไลน์ส จะขยายและยกระดับเครือข่ายเส้นทางบิน เดินหน้าส่งเสริมการพัฒนาบริการผู้โดยสารและการขนส่งสินค้าทางอากาศของยูนนาน นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการการเดินทางทางอากาศและโลจิสติกส์แบบครบวงจร ตลอดจนดำเนินธุรกิจตามกลยุทธ์ เพื่อผลักดันให้สนามบินหลักของยูนนานเป็นหน้าด่านในการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจของมณฑล

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่เว็บไซต์ทางการของคุนหมิง แอร์ไลน์ส ที่ www.airkunming.com หรือโทรไปที่สายด่วน 4008876737

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20140903/0861406324-a
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20140903/0861406324-b
โลโก้ - http://www.prnasia.com/sa/2008/12/26/200812261146.jpg

Source: Air China
Keywords: Aerospace/Defense Airlines/Aviation Travel Joint ventures New products/services
Related News