omniture

GAC Motor ภูมิใจ "GS4" ขึ้นแท่นรถ SUV และรถแบรนด์จีนหนึ่งเดียวที่คว้ารางวัลเหรียญทองจาก C-ECAP

GAC Motor
2016-03-09 15:30 267

เทียนจิน, จีน--9 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

GAC Motor ค่ายยานยนต์ชั้นนำของจีน เปิดเผยว่า ยานยนต์รุ่นเด่นของแบรนด์อย่าง GS4 ได้รับรางวัลเหรียญทองจากโครงการ C-ECAP (China Eco-Car Assessment Program) ซึ่งมีการประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลประจำไตรมาสสองไปเมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา ณ China Automotive Technology and Research Center ในเมืองเทียนจิน

Zhou Hua (right), director of China Automotive Technology and Reaseach Center’s test center and deputy director of C-ECAP management center, awards certificate to GAC Motor’s deputy general manager, director of new energy subsidiary company Gu Huinan (Left)
Zhou Hua (right), director of China Automotive Technology and Reaseach Center’s test center and deputy director of C-ECAP management center, awards certificate to GAC Motor’s deputy general manager, director of new energy subsidiary company Gu Huinan (Left)

GS4 สามารถทำคะแนนได้ถึง 80.68 คะแนนในการประเมินของ C-ECAP จนกลายเป็นรถ SUV รุ่นแรกที่ได้รับรางวัลเหรียญทอง โดยนับตั้งแต่เปิดตัวโครงการ C-ECAP มียานยนต์ที่ได้รับรางวัลเหรียญทองและเหรียญเงินเพียง 9 รุ่นเท่านั้น สำหรับ GS4 เป็นรถ SUV และรถแบรนด์จีนหนึ่งเดียวที่มีข้อได้เปรียบชัดเจนในแง่ของการปล่อยมลพิษต่ำ ขณะที่ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพและความปลอดภัย

โครงการ C-ECAP เปิดตัวเมื่อปี 2558 เพื่อประเมินผลกระทบโดยรวมของยานยนต์แต่ละรุ่นที่มีต่อสิ่งแวดล้อมและระบบนิเวศ โดยพิจารณาจากหลักเกณฑ์ 5 ประการ ได้แก่ สารอันตราย คุณภาพอากาศภายในรถ เสียงรบกวนภายในรถ อัตราการใช้เชื้อเพลิงรวม และการปล่อยมลพิษ ประกอบกับรายงานเสริมอีก 3 ฉบับในเรื่องของอัตราการรีไซเคิล การปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากโรงงานผลิต และวงจรชีวิตของชิ้นส่วนยานยนต์ โดยจากรถทั้งหมดที่ได้รับการประเมินนั้น มีเพียง 1.5% ที่ได้รับรางวัลเหรียญทองหรือรางวัลที่สูงกว่า

GS4 เป็นยานยนต์รุ่นขายดีของแบรนด์ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว และขายได้มากกว่า 30,000 คันในเดือนแรกของปี 2559 ยานยนต์รุ่นนี้ประหยัดพลังงานและมีอัตราการกินน้ำมันน้อย โดยใช้เชื้อเพลิงเพียง 6.3 ลิตร/100 กิโลเมตร (37.3 MPG) และมีเสียงขณะเดินเครื่องเพียง 36dB จึงมอบพื้นที่ขับขี่ที่ไร้เสียงรบกวนให้แก่เจ้าของรถ

กู่ ฮุ่ยหนาน รองผู้จัดการทั่วไปของ GAC Motor กล่าวว่า "การใช้เทคโนโลยีผลิตยานยนต์และอุปกรณ์ประดับยนต์ที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนนั้น เป็นหนึ่งในเป้าหมายหลักของเราในปี 2559 รถทุกคันที่ผลิตโดย GAC Motor ล้วนได้มาตรฐานสูงสุดของอุตสาหกรรม โดยใช้แต่วัสดุคุณภาพยอดเยี่ยมและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเท่านั้น"

นอกจากจะใช้เชื้อเพลิงต่ำและปล่อยมลพิษต่ำแล้ว GAC Motor ยังมอบบรรยากาศในการขับขี่ที่สะดวกสบายและดีต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการยกระดับการป้องกัน NVH (เสียงรบกวน การสั่นสะเทือน และความกระด้างของรถ) อย่างไม่หยุดยั้ง ทั้งยังมีค่าการปล่อยสาร VOC (สารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย) เป็นศูนย์ ซึ่งเป็นคะแนน VOC ที่ดีที่สุดในการประเมินของ C-ECAP

นอกจากนี้ โรงงานของ GAC Motor ยังมีสายการผลิตขั้นสูงที่มีระบบลดมลภาวะทางเสียงและฝุ่นละออง ขณะเดียวกันก็ใช้สารเคลือบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยคุณสมบัติละลายน้ำได้ 100% นอกจากนั้นยังกำจัดสารอันตรายและเศษฝุ่นจากกระบวนการผลิต เพื่อลดการก่อมลภาวะต่อชั้นบรรยากาศด้วย

GAC Motor ได้เปิดตัวยานยนต์พลังงานใหม่รุ่น GA5PHEV เมื่อเดือนธันวาคม 2558 และมีแผนเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า รถยนต์ไฟฟ้าไฮบริด และรถยนต์ไฮบริดแบบเสียบชาร์จได้ในอนาคตอันใกล้ ทั้งนี้ ทางบริษัทตั้งเป้าเพิ่มกำลังการผลิตยานยนต์พลังงานใหม่ให้ได้ 100,000-200,000 คันต่อปีภายในปี 2563

คุณกู่กล่าวเสริมว่า "ทุกวันนี้ ผู้ซื้อรถทั่วโลกต่างมองหารถที่ประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งทาง GAC Motor ก็กำลังพัฒนายานยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าและช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมไปพร้อมๆกัน"

เกี่ยวกับ GAC Motor

GAC Motor เป็นบริษัทในเครือของ GAC Group ซึ่งทุ่มเทให้กับการพัฒนาและผลิตยานยนต์ เครื่องยนต์ ชิ้นส่วนยานยนต์ และอุปกรณ์ประดับยนต์ที่มีคุณภาพระดับเวิลด์คลาส GAC Motor ติดหนึ่งใน 8 แบรนด์ชั้นนำในรายงาน China Initial Quality Study ปี 2558 ของ J.D. Power Asia Pacific ซึ่งนับได้ว่าเป็นแบรนด์จีนที่ติดอันดับสูงสุดเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160308/0861601872

  

Source: GAC Motor
Keywords: Auto Transportation Awards