omniture

JNA Awards ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลประจำปี 2017

JNA
2017-06-23 16:34 592

ฮ่องกง--23 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

JNA Awards ภูมิใจประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล หรือ ผู้เข้ารอบสุดท้ายทั้ง 10 สาขา ณ มหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับฮ่องกง ประจำเดือนมิถุนายน (June Hong Kong Jewellery & Gem Fair)

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ http://www.prnasia.com/mnr/jna_201706.shtml 

 

Chow Tai Fook supports JNA Awards to recognise innovation and excellence
Chow Tai Fook supports JNA Awards to recognise innovation and excellence
2017 judging panel (clockwise from top left): James Courage, Albert Cheng, Lin Qiang, Mark Lee, Yasukazu Suwa and Nirupa Bhatt
2017 judging panel (clockwise from top left): James Courage, Albert Cheng, Lin Qiang, Mark Lee, Yasukazu Suwa and Nirupa Bhatt
(From left) Guangdong Gems & Jade Exchange; Shanghai Diamond Exchange; Chow Tai Fook Jewellery Group; UBM Asia; UBM Asia; Rio Tinto Diamonds; KGK Group; Guangdong Land Holdings
(From left) Guangdong Gems & Jade Exchange; Shanghai Diamond Exchange; Chow Tai Fook Jewellery Group; UBM Asia; UBM Asia; Rio Tinto Diamonds; KGK Group; Guangdong Land Holdings
2017 Honouree Announcement Press Conference
2017 Honouree Announcement Press Conference

JNA Awards ก้าวเข้าสู่ปีที่ 6 ในปีนี้ ในฐานะเวทีประกาศรางวัลชั้นแนวหน้าที่ให้การยกย่องและเชิดชูความสำเร็จและความเป็นเลิศในอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ โดยมุ่งเน้นไปที่การผลักดันความเจริญก้าวหน้าของการค้าในเอเชีย

สำหรับปีนี้ มีผลงานคุณภาพสูงส่งเข้าประกวดถึงเกือบ 100 ผลงาน จาก 13 ประเทศและเขตปกครอง ได้แก่ จีน ฟิจิ ฮ่องกง อินเดีย ญี่ปุ่น มาเลเซีย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ สวิตเซอร์แลนด์ ไต้หวัน ไทย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และเวียดนาม

โดยสาขาที่มีผู้ส่งผลงานเข้าชิงรางวัลมากที่สุดคือ Industry Innovation of the Year, Brand of the Year – Retail และ Young Entrepreneur of the Year

เลติเทีย โจว ประธาน JNA Awards กล่าวว่า "การที่ได้เห็นผลงานส่งเข้าประกวดมากเป็นประวัติการณ์อีกปีหนึ่งนั้นเป็นแรงกระตุ้นให้เราได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะจำนวนผู้ประกวดหน้าใหม่ที่สูงถึง 22% ในปัจจุบัน บริษัทต่างๆต้องสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ไม่ใช่เพียงเพื่อความเจริญก้าวหน้า แต่เพื่อความอยู่รอด ขณะที่อิทธิพลของนวัตกรรมนั้นปรากฏชัดเจนในแง่มุมต่างๆของการผลิต ไม่ว่าจะเป็นการตลาด การบริหารจัดการซัพพลายเชน เทคโนโลยีอัญมณีและโลหะ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และกลยุทธ์ธุรกิจ"

คณะกรรมการตัดสินรางวัลอิสระประจำปี 2017 นี้ ประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการยอมรับนับถือในแวดวงอุตสาหกรรม ได้แก่ อัลเบิร์ต เฉิง ที่ปรึกษา World Gold Council ประจำภูมิภาคตะวันออกไกล (WGC), เจมส์ เคอเรจ อดีตประธานบริหารของ Platinum Guild International และอดีตประธาน Responsible Jewellery Council, หลิน เชียง ประธานและกรรมการผู้จัดการของ Shanghai Diamond Exchange (SDE), นิรูปา บัตต์ กรรมการผู้จัดการของ Gemological Institute of America (GIA) ประจำอินเดียและตะวันออกกลาง, ยาสุคาซึ สุวะ ประธานบริษัท Suwa & Son, Inc. ประเทศญี่ปุ่น และ มาร์ก ลี ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของสถาบัน Asia Pacific Institute for Strategy (APIFS)

คุณเฉิง แห่ง WGC กล่าวว่า "ผมดีใจที่ได้เห็นผู้เข้าร่วมประกวดเพิ่มมากขึ้นในปีนี้ โดยเฉพาะจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และจีน แม้จะสร้างความหนักใจให้กับคณะกรรมการ แต่ขณะเดียวกันก็ช่วยให้รางวัลนี้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น"

"คุณภาพและขอบเขตทางภูมิศาสตร์ของผู้เข้าประกวดปีนี้ยืนยันความสัมพันธ์ของรางวัลได้เป็นอย่างดี โดยสะท้อนให้เห็นว่าภูมิภาคนี้ให้ความสำคัญกับการผลักดันการพัฒนาสภาพแวดล้อมและเทคนิคที่แปลกใหม่และไม่หยุดนิ่ง รวมทั้งยังให้ความสำคัญเพิ่มมากขึ้นกับความรับผิดชอบต่อผู้บริโภคและการตลาดเชิงสร้างสรรค์" คุณเคอเรจกล่าว

ด้านคุณหลินจาก SDE กล่าวเสริมว่า "รายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลไม่เพียงแสดงให้เห็นถึงความสำเร็จที่แข็งแกร่งและแนวทางในการแก้ปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวอย่างของการเป็นผู้นำทีดีอีกด้วย" 

ขณะที่คุณบัตต์จาก GIA แสดงความเห็นว่า "ผมรู้สึกมีกำลังใจที่ได้เห็นผลงานเข้าประกวดมีคุณภาพสูง ซึ่งทำให้การพิจารณาตัดสินรางวัลในปีนี้มีความท้าทายและตื่นเต้นมากขึ้น การมอบรางวัลเช่นนี้จะเป็นแรงผลักดันให้ผู้เข้าประกวดพัฒนาความสามารถและเร่งขับเคลื่อนนวัตกรรมให้ก้าวหน้าต่อไป"

"JNA Awards เป็นเวทีที่ยอดเยี่ยมสำหรับแสดงความก้าวหน้าและความสำเร็จของอุตสาหกรรม เป็นเรื่องน่าประทับใจมากที่ได้เห็นความกระตือรือร้นของผู้เข้าประกวด ตลอดจนนวัตกรรมและการมีส่วนสนับสนุนในด้านการค้า" คุณลีจาก APIFS กล่าวปิดท้าย

พิธีประกาศรางวัล JNA Awards และงานเลี้ยงกาล่าดินเนอร์ประจำปีนี้ จะมีขึ้นในวันที่ 14 กันยายน ณ มหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับฮ่องกง ประจำเดือนกันยายน

JNA Awards Marketing 
+852 2516-2184
marketing@JNAawards.com 
www.JNAawards.com

Source: JNA
Keywords: Banking/Financial Service Fashion Jewelry Mining/Metals Precious Metals Awards