omniture
PR Newswire: news distribution, targeting and monitoring

MediaTek giới thiệu nền tảng SmartTV siêu nét hỗ trợ các tiêu chuẩn HDR và màn hình 120Hz

2018-01-10 22:37

TTXVN (HSINCHU, Đài Loan, 10/1/2018)/PRNewswire-AsiaNet/ --

MediaTek đã ra mắt chip MT5598 cho TV 4K tích hợp HDR, hỗ trợ nhiều loại công nghệ HDR dễ dàng truy cập.

MediaTek, công ty đi đầu về phát triển các giải pháp hệ thống trên chíp (SoC) có khả năng tích hợp cao, hiệu suất lớn, mức tiêu thụ điện năng thấp, hôm nay giới thiệu bộ chipset (các mạch tích hợp) MT5598 dành cho các TV 4K hỗ trợ HDR. MT5598 là một nền tảng SmartTV siêu nét tối ưu kết hợp với một đặc điểm kỹ thuật hàng đầu giúp kích hoạt nội dung phim và TV siêu nét mới nhất và cho tương lai.

Cùng với việc hỗ trợ nhiều loại công nghệ HDR dễ truy cập, MT5598 với tính năng cao cho phép các nhà sản xuất TV 4K linh hoạt khi ghép đôi nó với một loạt màn hình LCD, bộ kết hợp ánh sáng phản chiếu, những công nghệ miễn phí hoặc được cấp phép cùng các tiêu chuẩn nội dung phù hợp với đặc điểm từng vùng. Những tiêu chuẩn này ứng dụng cho Blu-ray siêu nét cũng như các dịch vụ streaming từ Netflix, YouTube, Amazon, VuDu, VQQ, Voole, iQIY và YouKu.

MT5598 mang những cải tiến công nghệ AI của MediaTek (https://www.mediatek.com) để kích hoạt chức năng điều khiển giọng nói, plus audience, nhận biết về môi trường và nội dung ở SmartTV. Những tính năng này có thể cùng lúc nâng cao trải nghiệm người dùng qua việc mang đến tính năng phản ứng thời gian thực và được thiết lập sẵn về chất lượng hình ảnh, lựa chọn kênh .... dựa trên những đối tượng, cách thức, nội dung được theo dõi.

Evan Su, Quản lý Bộ phận Home Display and Custome IC Business, MediaTek, nhận định: "Trong 20 năm qua, MediaTek là công ty đi đầu thị trường về phát triển các chipset cải tiến cho những sản phẩm và thiết bị giải trí gia đình. Chipset của SmartTV mới nhất của chúng tôi sẽ mang đến những tiêu chuẩn về streaming trực tuyến hiện đại nhất và chất lượng hình ảnh tối ưu đến từng hộ gia đình trên khắp thế giới".

Ngoài các nội dung hỗ trợ HDR, MT 5598 còn có công cụ chỉnh sửa dải động HDR riêng. Nó hỗ trợ nâng cấp HDR hậu xử lý đến nội dung SDR trên màn hình hỗ trợ HDR, tái tạo màu sắc, độ bão hòa và phạm vi dải sáng động không có trong nội dung SDR. Kết hợp với công nghệ Image Quality Engine thế hệ 13, Hệ thống Phân giải Siêu cao MediaTek (SRS) chọn lọc tăng cường các chi tiết mà không cần sự can thiệp của con người, làm sắc nét các góc cạnh và cung cấp Đánh giá chuyển động và Bù trừ chuyển động (MEMC) 4K.

Để biết thêm thông tin về MT5598, vui lòng tìm hiểu tại địa chỉ:
https://www.mediatek.com/products/digitalTv/mt5598

Về MediaTek Inc.

MediaTek Incorporated (TWSE: 2454) là một công ty bán dẫn tự thiết kế mẫu chip toàn cầu cho phép 1,5 tỷ thiết bị được kết nối mỗi năm. Chúng tôi là công ty đi đầu thị trường về phát triển các hệ thống cải tiến trên chip (SoC) cho thiết bị di động, phục vụ giải trí gia đình, kết nối và các sản phẩm IoT. Nỗ lực đổi mới đã giúp chúng tôi tạo dựng vị thế là lực lượng thúc đẩy thị trường trong một số lĩnh vực công nghệ then chốt, gồm các công nghệ di động hiệu suất cao và các giải pháp đa phương tiện tiên tiến trên một loạt các sản phẩm như điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV số, hộp OTT, các giải pháp tự động và có thể mang theo người. MediaTek tạo động lực và mang lại cho con người thế mạnh để mở rộng đường chân trời và dễ dàng đạt được mục tiêu bằng thiết bị thông minh. Chúng tôi gọi ý tưởng này là Thiên tài thường ngày và là động lực để chúng tôi làm được tất cả mọi việc. Mời truy cập: www.mediatek.com để biết thêm thông tin.

Phòng báo chí MediaTek
PR@mediatek.com

Kevin Keating, MediaTek
+1- 206-321-7295
10188 Telesis Ct #500, San Diego, CA 92121, USA

Joey Lee, MediaTek
+886 3-567-0766 # 31602
No. 1, Dusing 1st Rd., Hsinchu Science Park, Hsinchu City 30078, Taiwan

Source: MediaTek Inc.
Related Links:

Related stocks: Taiwan:2454

Featured Video

Related Keywords:

Computer Hardware

Computer/Electronics

Consumer Electronics

Semiconductors

New products/services

Advanced Search
Search
  
  1. Products & Services
  2. News Releases
  3. Knowledge Center
  4. Journalists & Media
  5. Multimedia Theater
  6. Contact Us