omniture
PR Newswire: news distribution, targeting and monitoring

MediaTek phát triển nền tảng giải trí gia đình để hỗ trợ các thiết bị gia dụng sử dụng trí thông minh nhân tạo

2018-01-10 22:42

TTXVN (Las Vegas, ngày 10/1/2018) /PRNewswire-AsiaNet/ --

MediaTek ra mắt hệ thống 4K Dongle MT8695, MT8516 trên mô-đun và giải pháp hiển thị thông minh hỗ trợ các ứng dụng giọng nói và thị giác trí thông minh nhân tạo nhân tạo tiên tiến.

MediaTek, công ty đi đầu trong phát triển các giải pháp hệ thống-trên-chip (SoC) tiêu thụ ít năng lượng, hiệu suất cao và, hiệu quả cao và có tính tích hợp cao, thông báo rằng công ty đang phát triển nền tảng giải trí gia đình của mình bằng cách phát triển các giải pháp sử dụng khả năng tạo giọng nói và thị giác trí thông minh nhân tạo (AI) trong một loạt các thiết bị gia dụng thông minh. Động thái chiến lược này được đánh dấu bởi sự ra mắt của MT8695, một hộp 4K SoC, hệ thống MT8516 trên mô-đun (SoM) và giải pháp hiển thị thông minh.

Dẫn đầu ngành công nghiệp trong việc cung cấp các giải pháp SoC của thiết bị trợ lý thoại (VAD) cho hệ sinh thái nhà thông minh, MediaTek hỗ trợ nhiều dịch vụ giọng nói chính của AI: Amazon Alexa; Google Assistant; Alibaba và Baidu - trong đó bao gồm cả thị trường Trung Quốc và thị trường loa thông minh toàn cầu, với nhiều thương hiệu khác nhau.

Dựa trên thành công này, MediaTek đang mở rộng VAD Soc của mình cho nhiều thiết bị gia dụng thông minh khác nhau. MT8516 SoM mới sẽ cung cấp cho các nhà thiết kế thiết bị và nhà sản xuất phương thức dễ dàng hơn để tăng cường giọng nói AI về các dạng thức như đồng hồ báo thức, báo cháy và các thiết bị gia dụng khác.

MediaTek cũng giới thiệu giải pháp hiển thị thông minh dựa trên MT8176 và MT8173. Những SoC này hỗ trợ thị giác của AI, phục vụ cả hệ thống giải trí gia đình và hệ thống giám sát.

Với video là trung tâm của ngôi nhà kết nối, MediaTek cũng đã ra mắt MT8695, SoC 12nm đầu tiên của ngành công nghiệp này được thiết kế để truyền tải 4K trên mẫu Dongle. Với khả năng sử dụng năng lượng cực thấp, dongle hỗ trợ các tính năng đa phương tiện cốt lõi bao gồm UHD 2160p ở tốc độ 60fps, HDR10 và Dolby Vision.

"Di sản công nghiệp và sức mạnh của chúng tôi tại các điểm truy cập và các giải pháp kết nối đã cho phép chúng tôi xây dựng một nền tảng đa phương tiện toàn diện hỗ trợ các khả năng AI chính và mở rộng đến một loạt các thiết bị kết nối và xe ô tô," Jerry Yu, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc MediaTek kiêm Tổng Giám đốc Home Entertainment Business Group cho biết. "Với hồ sơ sản phẩm chứng minh chúng tôi là cung cấp những giải pháp sáng tạo cho các thương hiệu giải trí gia đình trên toàn cầu, chúng tôi tiếp tục cung cấp những trải nghiệm liền mạch cho việc sử dụng đa thiết bị là trọng tâm của cải tiến trải nghiệm ngôi nhà tương tác, thông minh và kết nối. "

MediaTek không chỉ tập trung vào việc cung cấp những ứng dụng bộ vi xử lý hiện đại như MT8516, nhưng cũng là dẫn đầu đổi mới kết nối, bao gồm các tiến bộ trong 802.11ac Wi-Fi, BT5.0 và cải thiện hệ thống phủ sóng toàn bộ gia đình. Công ty đã phát triển một danh mục sản phẩm hoàn chỉnh cung cấp các giải pháp linh hoạt của khách hàng bao gồm SoCs tích hợp cao, có tính năng điểm truy cập cộng với kết nối, cũng như các chipset kết nối độc lập.

Để biết thêm chi tiết về nền tảng ngôi nhà thông minh AI của MediaTek, hãy truy cập: https://www.mediatek.com/products/entertainment

Giới thiệu MediaTek Inc.

MediaTek Incorporated (TWSE: 2454) là một công ty bán dẫn fabless toàn cầu, hỗ trợ 1,5 tỷ thiết bị kết nối mỗi năm. Chúng tôi là công ty dẫn đầu thị trường trong phát triển các hệ thống sáng tạo trên chip (SoC) cho thiết bị di động, thiết bị giải trí, kết nối và các sản phẩm IoT. Sự cống hiến của chúng tôi đối với sự đổi mới đã khiến chúng tôi trở thành động lực dẫn dắt thị trường trong một số lĩnh vực công nghệ trọng điểm, bao gồm các công nghệ điện thoại di động hiệu quả năng lượng cao và các giải pháp đa phương tiện tiên tiến trên một loạt các sản phẩm như điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV kỹ thuật số, thiết bị OTT, thiết bị đeo và các giải pháp ô tô. MediaTek hỗ trợ và truyền cảm hứng cho mọi người mở rộng chân trời của họ và dễ dàng đạt được mục tiêu của họ thông qua công nghệ thông minh. Chúng tôi gọi đây là ý tưởng Everyday Genius và điều này dẫn dắt mọi hoạt động của chúng tôi. Truy cập www.mediatek.com để biết thêm thông tin.

MediaTek Press Office:
PR@mediatek.com

Kevin Keating, MediaTek
+1- 206-321-7295
10188 Telesis Ct #500, San Diego, CA 92121, USA

Joey Lee, MediaTek
+886 3-567-0766 # 31602
No. 1, Dusing 1st Rd., Hsinchu Science Park, Hsinchu City 30078, Taiwan

Source: MediaTek Inc.
Related Links:

Related stocks: Taiwan:2454

Featured Video

Related Keywords:

Computer Hardware

Computer/Electronics

Consumer Electronics

Household/Consumer/Cosmetics

Semiconductors

New products/services

Advanced Search
Search
  
  1. Products & Services
  2. News Releases
  3. Knowledge Center
  4. Journalists & Media
  5. Multimedia Theater
  6. Contact Us