omniture

"ยูแทค" แต่งตั้ง เคน ริซวี เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินคนใหม่

UTAC
2018-06-06 10:15 925

สิงคโปร์-- 6 มิถุนายน--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท ยูแทค โฮลดิงส์ จำกัด (UTAC Holdings Ltd) ผู้จัดหาชิ้นส่วนเซมิคอนดักเตอร์และให้บริการทดสอบระดับโลก ประกาศแต่งตั้งคุณเคน ริซวี เป็นรองประธานอาวุโสและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน โดยมีผลในวันที่ 1 มิถุนายน 2561 โดยก่อนที่จะมาร่วมงานกับยูแทค คุณเคนเคยทำงานกับบริษัทไอโซลา (Isola) ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินที่ดูแลทั้งด้านการเงินและเทคโนโลยีสารสนเทศ คุณเคนสั่งสมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีมานานกว่า 20 ปี โดยเป็นผู้บริหารระดับสูงของบริษัทหลายแห่ง เช่น ไมครอน (Micron), ออน เซมิคอนดัคเตอร์ (ON Semiconductor) และไอโซลา ทั้งนี้ คุณเคนเข้ามารับตำแหน่งต่อจากคุณชอว์น แอล. เคลลี่ ซึ่งจะกลับไปดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายการเงินตามเดิม 

ดร.จอห์น เนลสัน ซีอีโอของยูแทค กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับคุณเคนสู่ทีมบริหารของเรา ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน การที่เขามีประสบการณ์ด้านการเงินและธุรกิจอันครอบคลุมจากการทำงานให้กับบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่หลายแห่งถือเป็นสิ่งที่ประเมินค่ามิได้ เนื่องจากเราต้องการผู้ที่จะมาขับเคลื่อนบริษัทภายหลังการปรับโครงสร้างหนี้ และมอบคุณค่าสูงสุดให้แก่ผู้ถือหุ้นของเรา และในโอกาสนี้ ผมขอขอบคุณชอว์น เคลลี่ ที่มารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินเฉพาะกาลให้กับเราตลอด 8 เดือนที่ผ่านมา"

ก่อนหน้าที่คุณเคนจะทำงานกับไอโซลา เขาเคยรั้งตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงฝ่ายการเงินของไมครอน และ ออน เซมิคอนดัคเตอร์ นอกจากนั้นยังเคยเป็นหุ้นส่วนของ เทคโนโลยี ครอสโอเวอร์ เวนเจอร์ส (Technology Crossover Ventures) บริษัทร่วมลงทุนและอิควิตี้ชั้นนำที่มุ่งลงทุนในบริษัทด้านเทคโนโลยี รวมถึงเคยเป็นวาณิชธนากรที่มอร์แกน สแตนลีย์ (Morgan Stanley) ทั้งนี้ คุณเคนสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเยล และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจจากโรงเรียนธุรกิจ W.P. Carey School of Business แห่งมหาวิทยาลัยแอริโซนาสเตต สหรัฐอเมริกา

เกี่ยวกับบริษัท ยูแทค โฮลดิงส์ จำกัด

บริษัท ยูแทค โฮลดิงส์ จำกัด คือผู้จัดหาชิ้นส่วนและให้บริการทดสอบชิปเซมิคอนดักเตอร์หลากหลายชนิด เรามีชิ้นส่วนเซมิคอนดักเตอร์และบริการทดสอบผลิตภัณฑ์หลักๆ ตามหมวดต่างๆ ได้แก่ อนาล็อก สัญญาณผสมและโลจิก และหน่วยความจำ ลูกค้าของเราส่วนใหญ่เป็นบริษัทผลิตชิป Fabless บริษัทผลิตอุปกรณ์ครบวงจร และบริษัทผลิตแผ่นเวเฟอร์ ทั้งนี้ ยูแทคมีสำนักงานใหญ่อยู่ในสิงคโปร์ รวมถึงมีโรงงานผลิตในสิงคโปร์ ไทย ไต้หวัน จีน อินโดนีเซีย และมาเลเซีย อีกทั้งยังมีเครือข่ายการจัดจำหน่ายอยู่ทั่วสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น จีน ไต้หวัน เอเชีย และยุโรป โดยมีการตั้งสำนักงานขายประจำแต่ละภูมิภาค

Source: UTAC
Keywords: Banking/Financial Service Computer/Electronics Electronic Components Semiconductors Workforce Management/Human Resources Personnel announcements
Related News