omniture

12cm เปิดตัว echoss stamp นำเสนอบริการสุดล้่ำในตลาดสิงคโปร์

K-ICT Born2Global Centre
2018-10-02 16:53 984

โซล, เกาหลีใต้--2 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

12cm บริษัทเทคโนโลยีในเครือของ K-ICT Born2Global Centre เจ้าของบริการอัจฉริยะ "echoss stamp" และ 12cm Global ซึ่งเป็นบริษัทย่อยในต่างประเทศ ได้เริ่มเปิดตัวบริการ echoss stamp ในตลาดสิงคโปร์อย่างเป็นทางการ

echoss stamp
echoss stamp

ความสำเร็จดังกล่าวเกิดจากความร่วมมือกับกิจการเพื่อสังคมภายใต้ NTUC (National Trades Union Congress) ซึ่งเป็นการรวมตัวกันระดับประเทศของสหภาพการค้า ตลอดจนเครือข่ายสมาคมวิชาชีพ และพันธมิตรทุกภาคส่วนในสิงคโปร์

NTUC Link ในฐานะหนึ่งในกิจการเพื่อสังคมของ NTUC มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตของครอบครัวชาวสิงคโปร์ ด้วยการตอบสนองความต้องการของชนชั้นกลางที่กำลังเติบโต โดยมอบคุณค่าและการเข้าถึงแก่พวกเขา

NTUC Link ได้จัดทำโครงการ Plus! ซึ่งเป็นโครงการสร้างความจงรักภักดีของผู้บริโภคที่ใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดโครงการหนึ่งในสิ่งคโปร์ ด้วยจำนวนสมาชิกที่มีอยู่กว่า 2.1 ล้านคน และร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการมากกว่า 1,200 ร้าน โดยมีการมอบสิทธิพิเศษต่าง ๆ อาทิ การแลกรับส่วนลดในทันที รางวัลออนไลน์ และโปรโมชั่นแลกรางวัลพิเศษอื่น ๆ ขณะเดียวกันเพื่อสนับสนุนการขับเคลื่อนนวัตกรรมและการพลิกโฉมธุรกิจสู่ดิจิทัล NTUC Link ยังได้ลงนามในสัญญาเป็นหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์กับบริษัท 12cm Global เพื่อนำเสนอบริการแสตมป์อัจฉริยะผ่านโมบายแอปพลิเคชั่น ความร่วมมือครั้งแรกระหว่าง echcoss stamp และ Plus! เกิดขึ้นที่งาน Artbox Singapore 2018 ซึ่งเป็นตลาดนำเสนอผลงานความคิดสร้างสรรค์ที่ใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ทั้งสองฝ่ายได้เดินหน้าขยายบริการหลากหลายรูปแบบผ่านทางเครือข่ายคู่ค้าของแต่ละฝ่าย

โครงการ Smart Nation ของสิงคโปร์ เปิดตัวอย่างเป็นทางการโดยนายลี เซียนลุง นายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2557 โครงการนี้สอดคล้องกับความคิดริเริ่มของ Plus! ซึ่งเป็นโมบายแอปพลิเคชั่นที่เริ่มให้บริการแสตมป์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรกของสิงคโปร์ โดยสแตมป์ Echoss สามารถประทับตราลงบนหน้าจอสมาร์ทโฟนได้โดยตรง แต่ละตราประทับมีรูปแบบเรขาคณิตเฉพาะตัว และเริ่มต้นการใช้งานได้โดยใช้กระแสไฟฟ้าสถิตย์จากร่างกายมนุษย์ ปัจจุบันสแตมป์ Echoss ได้รับการคุ้มครองโดยสิทธิในสิทธิบัตรประมาณ 220 รายการ

การเปิดตัวบริการ echoss stamp ที่งาน Artbox Singapore 2018 ซึ่งเป็นตลาดนำเสนอผลงานความคิดสร้างสรรค์ที่ใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์ (จัดขึ้นที่ Marina Bay ระหว่างวันที่ 25-27 พฤษภาคม และ 1-3 มิถุนายน) พร้อมกับอีกหลากหลายงานอีเวนต์นั้น ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

เจย์ ชา ผู้อำนวยการของ 12cm Global กล่าวว่า "แม้ว่าจะมีขนาดเล็ก แต่ตลาดสิงคโปร์ก็เป็นผู้นำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การเปิดตัวบริการของเราผ่านการทำสัญญากับกิจการเพื่อสังคมที่มีชื่อเสียงอย่าง NTUC Link นั้นมีความสำคัญที่นี่ แต่ที่สำคัญกว่าคือ เป็นการผลักดันการขยายตัวสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราหวังว่าจะดึงดูดความสนใจจากต่างประเทศมายัง 12cm ได้มากขึ้น เนื่องจากบริษัทถือเป็นตัวอย่างที่หาได้ยากของธุรกิจเกาหลีที่ดำเนินกิจการระดับโลกโดยผ่านทางเทคโนโลยีต้นฉบับของตัวเอง"

ตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 บริษัท 12cm ได้เปิดบริษัทย่อยและบริษัทร่วมทุนใน 7 ประเทศ รวมถึงญี่ปุ่น สหรัฐ และจีน บริษัทยังได้ดึงดูดเม็ดเงินลงทุนกว่า 27 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และเติบโตอย่างรวดเร็วในฐานะบริษัทชั้นนำด้าน O2O/ฟินเทค ด้วยโมเดลธุรกิจที่ผสมผสานระหว่างซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์ ฮาร์ดแวร์สแตมป์อัจฉริยะ และบริการยืนยันตัวตน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่http://www.12cm.co.kr/en/12cm/

Jina Lee
อีเมล: jlee@born2global.com 

รูปภาพ -https://photos.prnasia.com/prnh/20180927/2250490-1

Source: K-ICT Born2Global Centre
Keywords: Computer/Electronics New products/services