omniture
from common-pcom:html:key:en_segment_includes_overall_segment_header_shtml
PR Newswire: news distribution, targeting and monitoring

Huawei giới thiệu các giải pháp sân bay thông minh hướng tới tương lai tại Diễn đàn Sân bay thông minh HUAWEI CONNECT 2018

2018-10-15 11:27

TTXVN (THƯỢNG HẢI, ngày 15 tháng 10 năm 2018 / PRNewswire / - Nhận diện khuôn mặt đầu cuối và hiển thị thống nhất các hoạt động hỗ trợ chuyến bay để chuyển đổi ngành công nghiệp hàng không

Là một phần của HUAWEI CONNECT 2018, Huawei đã tổ chức Diễn đàn sân bay thông minh để thảo luận về những phát triển mới nhất, xu hướng công nghệ và thực hành thông tin trong xây dựng sân bay thông minh với các vị khách đến từ Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC), Shenzhen Airport Group, International Air Transport Hiệp hội (IATA) và Societe Internationale de Telecommunications Aeronautiques (SITA). Huawei đã chia sẻ các giải pháp sân bay thông minh sáng tạo, cũng như hợp tác với các đối tác hệ sinh thái như Viện nghiên cứu thứ hai của CAAC, Baidu, Công ty TNHH Khoa học & Công nghệ Tây An Yuetai và SuperMap. Đổi mới chung của họ sẽ giúp các khách hàng công nghiệp xây dựng các sân bay thông minh và thân thiện với hành khách, đồng thời cung cấp các phương pháp tiếp cận mới cho việc chuyển đổi kỹ thuật số các sân bay trên toàn thế giới.

Zhang Rui, Phó Giám đốc Sở Sân bay của CAAC, đã có bài phát biểu quan trọng trong Diễn đàn. Ông đã chỉ ra những thành tựu lịch sử về phát triển sân bay, chỉ ra tầm quan trọng của việc xây dựng sân bay an toàn, xanh, thông minh và giàu văn hóa, và chia sẻ một số ý tưởng chung cho việc xây dựng sân bay tương lai cũng như tiến độ hiện tại. Thay mặt CAAC, ông kêu gọi tất cả các bên trong và ngoài ngành công nghiệp hàng không, đặc biệt là các doanh nghiệp xuất sắc như Huawei, tham gia xây dựng các sân bay theo định hướng tương lai và thực hiện một kế hoạch chi tiết đầy hứa hẹn thông qua các nỗ lực hợp tác.

Zhang Rui giải thích rằng các sân bay của tương lai sẽ có tính năng quản lý hoạt động tinh tế và trực quan, dịch vụ hành khách cá nhân, quy trình vận hành thông minh và hiệu quả, và các thiết bị và thiết bị được kết nối hoàn toàn dựa trên IoT. Bộ phận Sân bay CAAC, TravelSky, Đại học Hàng không Dân dụng Trung Quốc và Huawei đang cùng nhau xây dựng các tiêu chuẩn sân bay theo định hướng tương lai, theo nguyên tắc "một hướng dẫn, nhiều thông số kỹ thuật và một hệ thống đánh giá".

Trong bài phát biểu của mình, Zhang Huai, Giám đốc điều hành của Shenzhen Airport Group, nhận xét rằng an toàn, hiệu quả, và kinh nghiệm hành khách là những ưu tiên của sân bay Thâm Quyến trong tất cả các khía cạnh phát triển. Được thúc đẩy bởi trí thông minh nhân tạo (AI), sân bay chuyên cung cấp các dịch vụ theo kịch bản, quản lý tình huống thông qua nền tảng và mở các nền tảng cho các đối tác hệ sinh thái nhằm khôi phục luồng thông tin sân bay và cung cấp các dịch vụ sân bay thông minh. Tập trung vào yêu cầu của khách hàng, sân bay sẽ tiếp tục nâng cao trải nghiệm du lịch an toàn, hiệu quả và hành khách.

Yu Dong, Chủ tịch Phòng Tiếp thị & Giải pháp Công nghiệp của Huawei Enterprise BG, chỉ ra rằng sự đổi mới kỹ thuật số trong ngành vận tải đang tăng tốc. An toàn, hiệu quả và kinh nghiệm hành khách là chất xúc tác cho chuyển đổi giao thông thông minh. Trong lĩnh vực vận tải thông minh, Huawei đưa ra chiến lược "nền tảng + hệ sinh thái" và tập trung vào cơ sở hạ tầng ICT, chẳng hạn như AI, điện toán đám mây, dữ liệu lớn và Internet of Things (IoT). Huawei hy vọng sẽ hợp tác với các đối tác để xây dựng một nền tảng và hệ sinh thái có tính bền vững, bền vững và bền vững, sẽ giúp các đối tác hệ sinh thái phát huy thế mạnh của họ trong việc phát triển nhiều ứng dụng trên nền tảng.

Wang Guoyu, Tổng Giám đốc Bộ phận Giải pháp Giao thông của Huawei Enterprise BG, cho biết Huawei chưa bao giờ ngừng hành trình hướng tới các sân bay theo định hướng tương lai. Bây giờ, khái niệm về các sân bay thông minh đang trở thành hiện thực, đại diện cho giá trị hợp tác của Huawei với khách hàng và đối tác trong việc xây dựng sân bay kết nối, thông minh và mọi người trong tương lai. Huawei sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác hệ sinh thái để tối đa hóa lợi ích mà họ mang lại cho các sân bay, cung cấp cho các nhà quản lý sân bay các giải pháp quản lý hoạt động nhanh và thông minh và thúc đẩy hệ sinh thái du lịch thông minh.

Nhận diện khuôn mặt đầu cuối giúp cung cấp trải nghiệm hành khách tốt hơn

Với sự phát triển của công nghệ như AI và nhận dạng khuôn mặt, mọi người có nhu cầu lớn hơn cho các chuyến đi thông minh. Các sân bay phải đối mặt với những thách thức lớn do tăng trưởng kinh doanh nhanh chóng, du lịch hàng không trở nên phổ biến rộng rãi và yêu cầu hành khách đa dạng hơn. Huawei hoàn toàn hiểu được áp lực của ngành công nghiệp và giới thiệu một bộ các giải pháp sân bay thông minh hoàn chỉnh giúp giải quyết những nhu cầu này.

Giải pháp Smart VIP Lounge cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho hành khách được nhắm mục tiêu dựa trên công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Hệ thống giám sát video HD của Huawei, cơ sở dữ liệu hình ảnh khuôn mặt và thuật toán nhận diện khuôn mặt, cùng với Hệ thống thông tin địa lý của SuperMap (GIS), được sử dụng để xác định, định vị và theo dõi hành khách trong phòng chờ. Công nghệ này làm cho nó có thể cung cấp nhắc nhở lên máy bay cụ thể cho hành khách cá nhân, do đó tối ưu hóa môi trường phòng chờ và kinh nghiệm du lịch.

Hệ thống hiển thị thông tin chuyến bay truyền thống (FIDS) là một màn hình hiển thị chuyến bay một-nhiều được thiết kế để phục vụ tất cả hành khách cùng một lúc. Hành khách phải tìm thông tin chuyến bay của mình trong số lượng lớn các chuyến bay được liệt kê, điều này tốn thời gian. Để giải quyết quá trình mất thời gian này, Huawei cung cấp một FIDS thông minh dựa trên nhận dạng khuôn mặt. Hành khách chỉ cần quét mặt trước màn hình hiển thị, và FIDS thông minh xác định ai là hành khách. Màn hình sau đó hiển thị thông tin chuyến bay của hành khách và vị trí hiện tại, cũng như tuyến đường nhanh nhất đến cổng lên máy bay. Điều này cải thiện đáng kể hiệu quả dịch vụ của cả hai sân bay và trải nghiệm hành khách.

Hiển thị thống nhất các hoạt động hỗ trợ chuyến bay giúp hoạt động của sân bay an toàn hơn và hiệu quả hơn

Các ứng dụng IoT có thể mang lại lợi ích to lớn cho các hãng hàng không và sân bay. Những thành tựu dựa trên IoT của Huawei bao gồm ánh sáng mặt đất sân bay thông minh, phân bổ đứng máy bay thông minh, và định vị và quản lý các thiết bị không có năng lượng tại sân bay. Những giải pháp sáng tạo này cải thiện đáng kể ứng dụng CNTT, trí thông minh và bảo mật của quản lý sân bay.

Nền tảng dữ liệu lớn trên nền tảng đám mây của Huawei và các thuật toán thông minh của Baidu được sử dụng để hỗ trợ phân bổ đứng tự động và thông minh, nâng cao hiệu quả hoạt động và giảm xung đột trong phân bổ đứng. Giải pháp này giúp phân bổ hoàn toàn cho hơn 1.000 chuyến bay trong vài phút, so với bốn hoặc năm giờ sử dụng các phương pháp truyền thống. Dựa trên cập nhật thông tin phân bổ đứng động, các cầu phản lực sẵn có và chân tiếp xúc có thể được sử dụng đầy đủ để cứu hành khách những rắc rối khi sử dụng xe buýt đưa đón đến các trạm từ xa. Ngoài hiệu quả cao hơn, giải pháp này cải thiện khả năng đáp ứng khẩn cấp của các sân bay khi một số lượng lớn các chuyến bay bị trì hoãn đòi hỏi phải nhanh chóng phân bổ lại vị trí máy bay.

Giải pháp chiếu sáng mặt đất sân bay thông minh dựa trên IoT giải quyết vấn đề đèn nền truyền thống mà không thể theo dõi và kiểm soát trong thời gian thực. Giải pháp Huawei giảm chi phí kiểm tra thủ công hơn 10.000 người mỗi năm. Giải pháp này, cùng với Hệ thống kiểm soát và điều khiển chuyển động bề mặt tiên tiến (A-SMGCS) và hệ thống giám sát đơn ánh sáng do Viện nghiên cứu thứ hai của CAAC cung cấp giúp hướng dẫn máy bay bằng cách sử dụng đèn sân bay tự động được giám sát. sự an toàn của máy bay trên đường băng và đường lăn.

Giải pháp quản lý thiết bị không được hỗ trợ của Huawei kết hợp công nghệ định vị siêu băng thông rộng, độ chính xác cao để thực hiện định vị thời gian thực dựa trên các trạm gốc. Sử dụng nền tảng IoT của Huawei và nền tảng GIS của SuperMap, hệ thống có thể hiển thị các tuyến đường lịch sử và vị trí thời gian thực của các thiết bị không được hỗ trợ, giúp các phòng quản lý sân bay quản lý và huy động các thiết bị không có năng lượng.

Huawei cam kết làm việc với khách hàng trong dài hạn và có một cách tiếp cận định hướng tương lai để thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số doanh nghiệp thông quasức mạnh của nền tảng này. Cho đến nay, 211 trong số 500 công ty trong danh sách Fortune Global (bao gồm 48 công ty Fortune Global 100) đã chọn Huawei làm đối tác chuyển đổi kỹ thuật số của họ. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://e.huawei.com/en/solutions/industries/transportation.

Nguồn Huawei

Source: Huawei
from common-pcom:html:key:en_segment_includes_releases_right_column_video_module_shtml

Featured Video

Related Keywords:

Airlines/Aviation

Computer Hardware

Computer Networks

Computer Software

Computer/Electronics

Internet Technology

Telecommunications

Telecommunications Equipment

Transportation

Travel

Trade show news

from common-pcom:html:key:en_segment_includes_overall_segment_footer_shtml
Advanced Search
Search
  
  1. Products & Services
  2. News Releases
  3. Knowledge Center
  4. Journalists & Media
  5. Multimedia Theater
  6. Contact Us