omniture

ผลิตภัณฑ์เนื้อไก่และไข่ไก่มาตรฐาน Certified Humane® วางจำหน่ายครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตามคำเรียกร้องของผู้บริโภค

Humane Farm Animal Care’s Certified Humane® Program
2019-04-01 10:00 222

มิดเดิลเบิร์ก, เวอร์จิเนีย--1 เมษายน 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ฟาร์มสามแห่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้รับการรับรองมาตรฐาน Certified Humane® จาก Humane Farm Animal Care (HFAC) องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรชั้นนำระดับนานาชาติ ซึ่งมีพันธกิจในการยกระดับคุณภาพชีวิตของสัตว์ในอุตสาหกรรมการผลิตอาหาร สำหรับฟาร์มทั้งสามแห่งซึ่งอยู่ในประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ประกอบด้วย

- Toh Thye San Farm ในรัฐยะโฮร์ ประเทศมาเลเซีย ได้รับการรับรองในส่วนของการผลิตเนื้อไก่ GG French Poulet ซึ่งส่วนใหญ่ส่งออกไปจำหน่ายที่สิงคโปร์

- Liang Kee Farming ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ไปทางเหนือประมาณหนึ่งชั่วโมง ได้รับการรับรองในส่วนของการผลิตไข่ไก่จากแม่ไก่ที่เลี้ยงแบบปล่อยอิสระ (Free Range Eggs)

- Chew's Agriculture ในสิงคโปร์ ได้รับการรับรองในส่วนของการเลี้ยงแม่ไก่ไข่แบบไม่ขังกรง

ฟาร์มเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของผู้ผลิตและเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์รายใหม่ล่าสุดที่เข้าร่วมโครงการรับรองมาตรฐาน Certified Humane® โดยเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ต้องปฏิบัติตามมาตรฐานการดูแลสัตว์ของ HFAC อย่างเข้มงวด และต้องผ่านการตรวจสอบจากบุคคลที่สามเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค 

ส่วนหนึ่งของมาตรฐานการดูแลสัตว์ของ HFAC ระบุไว้ว่า

- สัตว์ในฟาร์มต้องได้รับอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการและปราศจากยาปฏิชีวนะ สารเร่งการเจริญเติบโต และผลิตภัณฑ์พลอยได้จากสัตว์ 

- สัตว์ในฟาร์มต้องมีที่อยู่ที่เหมาะสม มีพื้นที่พักผ่อน และมีพื้นที่เพียงพอต่อการใช้ชีวิตตามธรรมชาติ

สัตว์ในฟาร์มซึ่งรวมถึงไก่เนื้อและไก่ไข่ ต้องได้รับการเอาใจใส่ทั้งทางร่างกายและทางอารมณ์ตามความเหมาะสมเช่นเดียวกับสัตว์อื่นๆ และต้องได้แสดงพฤติกรรมตามธรรมชาติตลอดช่วงชีวิต

HFAC มุ่งมั่นยกระดับคุณภาพชีวิตสัตว์ในฟาร์ม ด้วยการรณรงค์ให้ผู้บริโภคเรียกร้องวิธีการดูแลสัตว์ในฟาร์มที่มีความรับผิดชอบและมีเมตตามากขึ้น

คุณลูอิซ แมซซอน ผู้อำนวยการประจำภูมิภาคของ HFAC กล่าวว่า "ในที่สุดผู้บริโภคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็มีตัวเลือกใหม่ นั่นคือผลิตภัณฑ์ที่มีฉลาก Certified Humane® บนบรรจุภัณฑ์ ซึ่งมาจากฟาร์มที่ใส่ใจในวิธีการเลี้ยงดูสัตว์ ทีมงานตรวจสอบชุดใหม่ในท้องถิ่นจะทำหน้าที่ตรวจสอบฟาร์มต่างๆในประเทศไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย เวียดนาม และประเทศอื่นๆในภูมิภาค"

ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน Certified Humane® วางจำหน่ายในร้านค้า 55,000 แห่งในหลายประเทศ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา อาร์เจนตินา ออสเตรเลีย บราซิล แคนาดา ชิลี โคลอมเบีย เม็กซิโก นิวซีแลนด์ เปรู และล่าสุดคือสิงคโปร์กับมาเลเซีย

นับตั้งแต่ก่อตั้ง HFAC เมื่อเดือนพฤษภาคม 2546 บริษัทกว่า 200 แห่งที่มีฟาร์มรวมกัน 6,000 แห่งและสัตว์ในฟาร์มรวม 1 พันล้านชีวิต ได้เข้าร่วมโครงการ Certified Humane® ซึ่งได้รับการรับรองจากองค์กรสวัสดิภาพสัตว์และองค์กรส่งเสริมมนุษยธรรมกว่า 70 แห่ง ทั้งยังเป็นมาตรฐานรับรองสวัสดิภาพสัตว์ในฟาร์มตลอดช่วงชีวิตที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก   

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HFAC และ Certified Humane® ได้ที่ www.certifiedhumane.org

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/839382/Certified_Humane_label_US_Logo.jpg

ติดต่อ: Southeast Asia: Luiz Mazzon, HFAC Director, luiz@certifiedhumane.org , +55-48-99156-3208; USA: Mimi Stein, Executive Director, +1-703-435-3883, mimi@certifiedhumane.org

Source: Humane Farm Animal Care’s Certified Humane® Program
Keywords: Agriculture Food/Beverages Animal Welfare Animals/Pets