omniture

PHNIX เปิดตัวเครื่องอบแห้งสินค้าเกษตรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประหยัดต้นทุนดำเนินงานสูงสุด 75%

PHNIX
2019-04-29 06:30 456

กว่างโจว, จีน, 29 เมษายน 2562 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- ข้อมูลจากอุตสาหกรรมแปรรูปสินค้าเกษตรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แสดงให้เห็นว่า การขยายตัวของปริมาณผลผลิตทางการเกษตรที่มีมูลค่าเพิ่มสูงในบางประเทศ ส่งผลให้ความต้องการเครื่องอบผักและผลไม้แห้งประหยัดพลังงานเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ซึ่ง PHNIX ผู้ผลิตเครื่องอบแห้งระบบปั๊มความร้อน (heat pump dryer) ชั้นนำในประเทศจีน ได้ตอบสนองความต้องการดังกล่าว โดยเมื่อต้นปีนี้ บริษัทได้เปิดตัวเครื่องอบแห้งสินค้าเกษตรแบบปั๊มความร้อนประสิทธิภาพสูง และส่งออกไปยังตลาดยุโรปและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากที่แต่เดิมนั้น เครื่องอบแห้งรุ่นนี้พัฒนาขึ้นสำหรับตลาดยุโรป เครื่องอบแห้งแบบปั๊มความร้อนนี้มีประสิทธิภาพด้านพลังงาน และสามารถประหยัดต้นทุนการดำเนินงานได้ถึง 75% จากการเปิดเผยของ Mr. Jab Fan ผู้อำนวยการฝ่าย Heat Pump Drying and House Heating Division ของบริษัท PHNIX

ขณะที่ Mr. Li Wei ผู้จัดการทั่วไปของ PHNIX กล่าวว่า ผู้ใช้งานจากอินโดนีเซีย เวียดนาม อินเดีย ไทย และฟิลิปปินส์ มีความต้องการเครื่องอบแห้งสินค้าเกษตรเป็นอย่างสูง ซึ่งเครื่องอบแห้งแบบปั๊มความร้อนของ PHNIX ประสบความสำเร็จอย่างมากมาแล้วจากการใช้งานในจีน ยุโรป และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ มีพันธมิตรธุรกิจจำนวนมากในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่แสดงความสนใจที่จะนำเข้าเครื่องอบแห้งสินค้าเกษตรแบบปั๊มความร้อนของ PHNIIX ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติในการนำความร้อนเหลือทิ้งกลับมาใช้ใหม่ และมีประสิทธิภาพพลังงานสูงด้วยค่า COP 3.8

The photo shows the application of PHNIX heat pump dryer for grape drying in China.
The photo shows the application of PHNIX heat pump dryer for grape drying in China.

เกี่ยวกับ PHNIX Agriculture Heat Pump Dryer

ใช้งานได้หลากหลาย: เครื่องอบแห้งระบบปั๊มความร้อนของ PHNIX สามารถใช้อบผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ ผัก ถั่ว ผลิตภัณฑ์อาหาร และเมล็ดพืช นอกจากนี้ยังสามารถใช้อบอาหารทะเล หรือแม้แต่ไม้ และวัสดุก่อสร้าง

ประหยัดต้นทุนดำเนินงานได้สูงถึง 75%เครื่องอบแห้งระบบปั๊มความร้อนของ PHNIX มีประสิทธิภาพด้านพลังงานมากกว่า เมื่อเทียบกับเครื่องอบแห้งแบบที่ใช้ถ่านหิน เชื้อเพลิง และแก๊ส โดยสามารถประหยัดต้นทุนการดำเนินงานได้สูงถึง 75% ยืนยันจากลูกค้าที่ใช้งานจริง  

นำความร้อนทิ้งกลับมาใช้ พร้อมด้วยค่า COP 3.8เครื่องอบแห้งระบบปั๊มความร้อนของ PHNIX สามารถนำความร้อนจำนวนมากที่ถูกปล่อยทิ้งในระหว่างการลดความชื่นกลับมาใช้ใหม่ได้ด้วยการแลกเปลี่ยนความร้อน โดยมีประสิทธิภาพในการนำความร้อนทิ้งกลับมาใช้สูงกว่า 60% ซึ่งช่วยลดการใช้พลังงานลงได้มากกว่า 60% เมื่อเทียบกับเครื่องอบแห้งและทำความร้อนแบบใช้ไฟฟ้าทั่วไป และมีค่าประสิทธิภาพพลังงานสูงถึง 3.8

ควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ: เครื่องอบแห้งระบบปั๊มความร้อนของ PHNIX ใช้อุปกรณ์ควบคุมอุณหภูมิต่อเนื่องอัตโนมัติ เพื่อควบคุมอุณหภูมิและความชื้นให้เหมาะสมสำหรับการอบแห้ง ทั้งยังมาพร้อมจอแอลซีดีขนาด 7 นิ้ว ซึ่งสร้างกราฟการอบแห้งที่แตกต่างกัน และปรับตั้งค่าการทำงานอย่างเป็นอัจฉริยะด้วยปุ่มเดียว

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190426/2447766-1

Source: PHNIX
Keywords: Agriculture Machinery
Related News