omniture

วิทยาลัยอันไท่ คว้าอันดับ 19 ของโลก และอันดับ 1 ของเอเชีย จากการจัดอันดับหลักสูตรอบรมผู้บริหารระดับสูงประจำปี 2562 โดยไฟแนนเชียล ไทมส์

วิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และการบริหารจัดการอานไท่ ในสังกัดมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทง
2019-06-11 19:21 154

เซี่ยงไฮ้--11 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2562 ไฟแนนเชียล ไทมส์ (FT) ได้เผยแพร่ผลการจัดอันดับหลักสูตรอบรมผู้บริหารระดับสูงประจำปี 2562 โดยผลปรากฏว่า วิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และการจัดการอันไท่ (ACEM) แห่งมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทง คว้าอันดับที่ 19 ของโลก และอันดับที่ 1 ของเอเชีย ซึ่งการติดโผรายชื่อร่วมกับคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด, สถาบันบริหารธุรกิจซาอิด มหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ด, วิทยาลัยธุรกิจวอร์ตัน มหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย และโรงเรียนธุรกิจ Iese ครั้งนี้ ถือเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพที่โดดเด่นของวิทยาลัยอันไท่

2019 FT Executive Education Ranking: Shanghai Jiao Tong University: Antai Ranked 19th Place in the World, and No.1 in Asia

ในการจัดอันดับปี 2562 พบว่า ตัวชี้วัดการประเมินผลของวิทยาลัยอันไท่อยู่ในอันดับที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีตัวชี้วัดที่ติด 20 อันดับแรกของโลกเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ด้านการติดตามผล ซึ่งคว้าอันดับที่ 1 ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 หรือแม้แต่การเตรียมความพร้อมที่อยู่ในอันดับ 9 ด้านทักษะและการเรียนรู้ใหม่ซึ่งคว้าอันดับ 10 ด้านวิธีและสื่อการสอนที่ติดอันดับ 13 ส่วนการออกแบบหลักสูตรคว้าอันดับที่ 15 และสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่ในอันดับที่ 16 อีกทั้งยังมีตัวชี้วัดถึง 6 ตัวที่มีอันดับดีขึ้นจากปีที่แล้ว ได้แก่ ด้านการออกแบบหลักสูตร ทักษะและการเรียนรู้ใหม่ การบรรุลเป้าหมาย อาหารและที่พักอาศัย ผู้เข้าร่วมจากต่างชาติ และโรงเรียนพันธมิตร

หลักสูตรการศึกษาสำหรับผู้บริหารของวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และการจัดการอันไท่ ได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยและโรงเรียนธุรกิจทั่วโลกเพื่อจัดทำหลักสูตร "การทำธุรกิจในประเทศจีน" สำหรับนักศึกษา EMBA และผู้บริหารระดับสูง ซึ่งสามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการและความคาดหวังของลูกค้า โดยมีวัตถุประสงค์ในการนำเสนอภาพรวมด้านการทำธุรกิจในประเทศจีน ทั้งในแง่เศรษฐกิจมหภาค สภาพแวดล้อมทางกฎหมาย วัฒนธรรม ความเป็นผู้นำ กลยุทธ์ การจัดการทรัพยากรบุคคล ตลอดจนประเด็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นใหม่ อาทิ การค้าปลีกใหม่ การพลิกโฉมสู่ดิจิทัล เทคโนโลยี AI บิ๊กดาต้า และการวิเคราะห์ธุรกิจ นอกจากนี้ หลักสูตรดังกล่าวยังเปิดโอกาสให้นักเรียนได้ไปเยี่ยมชมและมีปฏิสัมพันธ์กับผู้บริหารระดับสูงของบริษัทต่างๆ ซึ่งจะทำให้พวกเขาเข้าใจได้ถึงวิธีการพัฒนาของทั้งบริษัทท้องถิ่นและต่างชาติในจีน รวมถึงกิจกรรมทางวัฒนธรรมอื่นๆ ที่ช่วยให้นักเรียนได้สัมผัสกับมิติทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของจีน โดยลูกค้าที่ให้ความสนใจมีทั้ง ESADE, มหาวิทยาลัยซังต์กัลเลิน, NHH, ESCP Europe, มหาวิทยาลัยกอเทนเบิร์ก, BMI, โรงเรียนธุรกิจ IE, มหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์, มหาวิทยาลัยโมนาช, KU Leuven และอีกมากมาย

Chen Fangruo คณบดีวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และการจัดการอันไท่ แห่งมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทง กล่าวว่า "หลักสูตรการศึกษาสำหรับผู้บริหารถือเป็นพาหนะสำคัญในการมอบการฝึกอบรมให้กับองค์กรและสร้างการสื่อสารที่มีคุณค่าของเรา เราจึงให้ความร่วมมือกับการจัดอันดับของไฟแนลเชียล ไทมส์ อย่างแข็งขัน เช่นเดียวกับการจัดอันดับระดับโลกอื่นๆ ในขณะเดียวกันก็รักษามาตรฐานให้สอดคล้องกับการปฎิรูปด้านการศึกษาไปพร้อมๆ กัน ควบคู่ไปกับการเดินหน้าปรับปรุงเนื้อหาและค้นหากรณีศึกษาทางธุรกิจที่โดดเด่นซึ่งเกี่ยวข้องกับแนวทางการบริหารของจีนอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ เรายังพร้อมที่จะรับผิดชอบต่อสังคมในกระบวนการส่งเสริมการพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจให้มากขึ้น และจะก้าวไปข้างหน้าสร้างเพื่อความเปลี่ยนแปลงพร้อมยกระดับทฤษฎีการบริหารของโลกต่อไป

 Photo - https://photos.prnasia.com/prnh/20190611/2486197-1

 

Source: วิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และการบริหารจัดการอานไท่ ในสังกัดมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทง
Keywords: Education Higher Education Publishing/Information Service Awards Survey, Polls & Research