omniture

"การ์ดเนอร์ เดนเวอร์" เปิดตัว iConn ระบบจัดการอัจฉริยะมุ่งรองรับอุตสาหกรรม 4.0

Gardner Denver
2019-06-25 11:18 262

สิงคโปร์--25 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ด้วยความตั้งใจที่จะพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีให้เท่าทันกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว ทำให้กลุ่มประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่างกำลังพยายามอย่างหนักที่จะเปิดใช้งานเครือข่ายมือถือ 5G เพราะเทคโนโลยีดังกล่าวจะทำหน้าที่เป็นแกนหลักให้กับผู้บริโภคและธุรกิจมากมายที่ให้ความสำคัญกับการบริการทางดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ การจ่ายเงินแบบดิจิทัล หรือแม้แต่เทคโนโลยีความจริงเสมือน (AR) ดังตัวอย่างเช่น การที่บริษัทอย่าง Grab ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพที่มีมูลค่าสูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ขยายธุรกิจไปทั่วภูมิภาคตั้งแต่การขนส่งจนถึงการจัดส่งอาหารและโซลูชั่นการจ่ายเงิน ซึ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่หลายแห่งกำลังตระหนักถึงเทคโนโลยีต่างๆ ในภูมิภาค เช่น 5G

ความตั้งใจที่จะเปิดรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แผ่ขยายไปสู่ภูมิทัศน์ทางอุตสาหกรรมผ่านสิ่งที่ทั่วโลกรู้จักกันในชื่อ "อุตสาหกรรม 4.0" หรือ "การปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4" ซึ่งมีจุดหมายในการสร้างโรงงาน "อัจฉริยะ", เปลี่ยนระบบทางกายภาพและเครื่องจักรที่มีอยู่เดิมสู่ Industrial Internet of Things (IIoT) และช่วยให้สื่อสารทั้งระหว่างเครื่องจักรและกับผู้ปฏิบัติงานได้อย่างต่อเนื่องแบบเรียลไทม์ ผ่านการใช้ข้อมูลและแมชชีนเลิร์นนิ่งเพื่อเสริมระบบและกระบวนการที่มีอยู่ ซึ่งผลที่ได้ก็คือโรงงานอัจฉริยะที่ระบบสามารถทำการตัดสินใจได้เองโดยไม่ต้องพึ่งส่วนกลางและปรับกระบวนการทำงานได้อย่างเหมาะสมเพื่อมอบผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพสูงสุด

"การ์ดเนอร์ เดนเวอร์" เปิดตัว iConn ระบบจัดการการไหลอัจฉริยะมุ่งรองรับอุตสาหกรรม 4.0
"การ์ดเนอร์ เดนเวอร์" เปิดตัว iConn ระบบจัดการการไหลอัจฉริยะมุ่งรองรับอุตสาหกรรม 4.0

อุตสาหกรรม 4.0 และตลาดอุปกรณ์เครื่องสูบอัดอากาศ

ในฐานะผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาอุปกรณ์เครื่องสูบอัดอากาศ (Compressor-Blower-Vaccuum Pump) รวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการหลังการขายที่เกี่ยวข้อง การ์ดเนอร์ เดนเวอร์ ตระหนักดีถึงความสำคัญของการจัดการระบบสูบอัดอากาศให้กับลูกค้าด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย และนี่คือสาเหตุที่บริษัทพัฒนา iConn ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการเชื่อมต่อสุดล้ำออกมา

ในฐานะที่อยู่หัวแถวของการปฏิวัติอุตสาหกรรมยุค 4.0 iConn คือแพลตฟอร์มอัจฉริยะที่สามารถใช้งานกับสายผลิตภัณฑ์หลักของบริษัทได้ทั้งหมด ด้วยฟีเจอร์ IIoT ที่จะมอบข้อมูลเชิงลึกที่รวดเร็วในแบบเรียลไทม์ผ่านประสบการณ์ดิจิทัลชั้นสูง

iConn ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานและระดับการบริการที่ต้องการ จึงรับประกันได้ถึงความพร้อมและประสิทธิภาพสูงสุดในการทำงานเพื่อมอบข้อมูลเชิงลึก การวิเคราะห์ และข้อมูลการปฏิบัติงานอย่างรวดเร็วในแบบเรียลไทม์

แพลตฟอร์ม iConn ของ Gardner Denver รองรับการใช้งานกับทุก APIs ทั้ง SAP, GE, Oracle และ Microsoft
แพลตฟอร์ม iConn ของ Gardner Denver รองรับการใช้งานกับทุก APIs ทั้ง SAP, GE, Oracle และ Microsoft

การวิเคราะห์

iConn ช่วยให้ลูกค้าเข้าใจผลิตภัณฑ์ของพวกเขาได้ดีขึ้นด้วยการให้รายละเอียดภาพรวมและประสิทธิภาพของระบบเครื่องจักร ซึ่งช่วยให้ผู้ปฏิบัติการสามารถดูและวิเคราะห์ข้อมูลการดำเนินการที่สำคัญและตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงได้แบบเรียลไทม์

การคาดการณ์

ข้อมูลที่ถูกรวบรวมมาสามารถนำมาวิเคราะห์และใช้เพื่อวางแผนทุกสิ่งตั้งแต่กำลังการผลิตไปจนถึงกำหนดการบำรุงรักษาเครื่องจักร เพิ่มประสิทธิภาพ และลดความเสี่ยงในช่วงเวลาที่เครื่องจักรหยุดทำงาน จึงช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถตอบสนองต่อการทำงานและบำรุงรักษาเครื่องจักรได้ในทันที

iConn แพลตฟอร์มการเชื่อมต่อรุ่นใหม่ รองรับอุตสาหกรรม 4.0
iConn แพลตฟอร์มการเชื่อมต่อรุ่นใหม่ รองรับอุตสาหกรรม 4.0

การรับรู้

iConn มอบบริการแพลตฟอร์มที่มีความยืดหยุ่น ซึ่งช่วยให้สามารถขยายการวิเคราะห์ข้อมูลและอัลกอริทึมการจดจำ โดยใช้ประโยชน์จากประสบการณ์ของการ์ดเนอร์ เดนเวอร์ อีกทั้งยังสามารถรับรู้และวิธีระบุถึงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นเพื่อให้คำแนะนำในการป้องกันล่วงหน้าได้

ระบบดังกล่าวให้ความสำคัญกับการยอมรับและรักษามาตรฐาน IIoTและเปิดรับ API ต่างๆ (เช่น SAP, GE, Oracle, และ Microsoft) นอกจากนี้ยังรองรับการติดตั้งกับอุปกรณ์เสริม อาทิเช่น เครื่องทำลมแห้ง ไส้กรองอากาศ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์อี่นๆ นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ของการ์ดเนอร์ เดนเวอร์ หรือสินค้าต่างแบรนด์จากบริษัทคู่แข่ง เพื่อมอบระบบอัดอากาศที่สมบูรณ์ซึ่งสามารถบริการจัดการได้จริงบนแพลตฟอร์มดิจิทัลแพลตฟอร์มเดียว ของการ์ดเนอร์ เดนเวอร์

iConn รองรับการใช้งานตามมาตรฐานใหม่ของทุกผลิตภัณฑ์จาก การ์ดเนอร์ เดนเวอร์ และสามารถประยุกต์ใช้งานได้กับการติดตั้งในคอมเพรสเซอร์รุ่นเก่า นอกจากนี้ ระบบยังรองรับอุปกรณ์ที่ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ของการ์ดเนอร์ เดนเวอร์ เพื่อมอบประสบการณ์ดิจิทัลครบวงจรสำหรับการจัดการระบบอัดอากาศทั้งหมด

เกี่ยวกับการ์ดเนอร์ เดนเวอร์ (Gardner Denver)

การ์ดเนอร์ เดนเวอร์ (NYSE: GDI) เป็นบริษัทชั้นแนวหน้าของโลกผู้ผลิตอุปกรณ์ควบคุมการไหลและอุปกรณ์สูบอัดที่มีความสำคัญต่อธุรกิจ ทั้งเครื่องจักรสำเร็จรูป, อะไหล่, วัสดุสิ้นเปลือง และการบริการหลังการขายที่เกี่ยวข้อง บริษัทวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหล่านี้ในตลาดที่มีศักยภาพดีในแวดวงอุตสาหกรรม พลังงาน และการแพทย์ โดยผลิตภัณฑ์และบริการอันครอบคลุมและครบวงจรของบริษัท ทั้งเครื่องสูบอัด ปั๊ม ระบบสุญญากาศ และโบลเวอร์ เช่นเดียวกับความเชี่ยวชาญในการใช้งานและประสบการณ์ทางวิศวกรรมที่สั่งสมมานานกว่า 160 ปีนั้น ทำให้การ์ดเนอร์ เดนเวอร์ สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่โดดเด่น รองรับการใช้งานเฉพาะทางของลูกค้า ทั้งนี้ การ์ดเนอร์ เดนเวอร์ ให้บริการลูกค้าผ่านศูนย์การผลิตทั้งสิ้น 41 แห่งทั่วโลก รวมถึงศูนย์ให้บริการและซ่อมบำรุงรวมกันกว่า 30 แห่งใน 6 ทวีป ด้วยพนักงานรวมกันประมาณ 6,700 คนทั่วโลก

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อสาขาในประเทศไทยได้ที่ บจก.การ์ดเนอร์ เดนเวอร์ (ประเทศไทย) 36 ซอยบางนา-ตราด 23, ถนนบางนา-ตราด, บางนา กทม. 10260

โทร. 086 7977575 หรือ อีเมล gdinfo.th@gardnerdenver.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190618/2500442-1 
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190620/2500442-1-a 
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190620/2500442-1-b

Source: Gardner Denver
Keywords: Computer Software Computer/Electronics