omniture

8x8 ซื้อกิจการ Wavecell กรุยทางเข้าสู่ตลาดการให้บริการแพลตฟอร์มการสื่อสาร (CPaaS) ระดับโลก พร้อมยกระดับเป็นอุตสาหกรรมชั้นนำของ platform การสื่อสารบน Cloud

Wavecell Pte. Ltd.
2019-07-18 18:14 369

Wavecell เข้ามาขยาย cloud platform ของ 8x8 เพื่อรวมขีดความสามารถในการให้บริการและ การส่งข้อความผ่าน APIs ในรูปแบบ SMS, Chat Apps, Voice และ Video

สิงคโปร์ - 18 ก.ค. 2019 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- 8x8, Inc. (NYSE: EGHT) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการบน cloud สำหรับ voice, video, chat และ contact center solutions ที่มีผู้ใช้งานกว่าหนึ่งล้านคนทั่วโลก  ประกาศซื้อกิจการ Wavecell Pte. Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนในสิงคโปร์ผู้ให้บริการ platform การสื่อสาร (Communications Platform-as-a-Service (CPaaS)) ระดับโลก เป็นมูลค่าประมาณ 125 ล้านดอลลาร์สหรัฐในรูปของเงินสดและหุ้น การซื้อกิจการครั่งนี้จะทำให้ 8x8 มี platform เทคโนโลยีที่เป็นที่ยอมรับและ มีธุรกิจที่มีรายได้เติบโตสูงมาช่วยสนับสนุนการรุกตลาด CPaaS ไปยังทั่วโลก และยังเป็นการขยายธุรกิจ cloud ของ 8x8 จาก Unified Communications-as-a-Service (UCaaS), Contact Center-as-a-Service (CCaaS) และ Video ไปสู่กลุ่มตลาด CPaaS อีกด้วย

ทั้งนี้ คาดว่า Wavecell จะเข้ามาเร่งการเติบโตของ 8x8 ให้เร็วขึ้น ตลอดจนผลักดันการขยายกิจการในต่างประเทศ และทำให้บริษัทมีขีดความสามารถด้านเทคโนโลยีในแวดวงการสื่อสาร cloud ที่ลึกยิ่งขึ้น  การซื้อ Wavecell จะช่วยขยายกิจการของ 8x8 เข้าสู่ตลาดที่มีการเติบโตรวดเร็วในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งประกอบไปด้วย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย รวมถึงฮ่องกง พร้อมด้วยบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ และฐานลูกค้าองค์กรมากกว่า 500 ราย เช่น Paidy, Lalamove และ Tokopedia เป็นต้น นอกจากนี้ Wavecell ยังมีศูนย์ R&D ในเอเชีย ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้กับ 8x8 ในการเร่งผลักดันการคิดค้นและส่งมอบผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ต่อไป

"ปัจจุบัน 8x8 เป็นผู้ให้บริการ cloud เพียงรายเดียวที่เป็นเจ้าของเทคโนโลยีสแต็กแบบ cloud-native ระดับโลกอย่างเต็มรูปแบบที่นำเสนอการสื่อสารทาง voice, video, messaging และ contact center โดยให้บริการทั้งในรูปแบบแอปพลิเคชั่นสำเร็จรูป และ APIs ระดับองค์กร เราตื่นเต้นที่ได้ต้อนรับพนักงานของ Wavecell มาเป็นครอบครัว 8x8 ปัจจุบันเราได้ขยายตลาดอย่างมีนัยสำคัญในเอเชีย และคาดว่าจะยังคงเดินหน้าขยายกิจการในภูมิภาคและทั่วโลกต่อไป เพื่อตอบสนองความต้องการที่ไม่หยุดนิ่งของลูกค้า" Vik Verma ซีอีโอของ 8x8, Inc. กล่าว

"การซื้อกิจการ Wavecell ทำให้เราสามารถนำเสนอ APIs ระดับองค์กรให้แก่ลูกค้า ทั้งยังเป็นการยกระดับplatform การสื่อสารระดับโลกของเราด้วยโซลูชั่น CPaaS" Dejan Deklich ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ 8x8, Inc. กล่าว

"เรายินดีที่ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของ 8x8 ซึ่งเป็นหนึ่งใน platform การสื่อสาร cloud ชั้นนำของโลก ขณะนี้เป็นเวลาอันสมควรที่จะรุกขยายบริการ UCaaS, CCaaS และ CPaaS ไปทั่วโลกเพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นของลูกค้าในด้านบริการการสื่อสาร และเพื่อผลักดันการสร้างสรรค์นวัตกรรมชั้นเยี่ยมอย่างต่อเนื่องต่อไป" Olivier Gerhardt ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Wavecell กล่าว

เงื่อนไขการซื้อกิจการและผลกระทบทางการเงิน

ตามเงื่อนไขของข้อตกลง 8x8 ซื้อ Wavecell เป็นมูลค่ารวมประมาณ 125 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งน้อยกว่า 4 เท่าของรายได้ที่ Wavecell คาดการณ์ไว้ในปี 2019 มูลค่าดังกล่าวประกอบด้วยเงินสดประมาณ 69 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และหุ้นสามัญของ 8x8 มูลค่าประมาณ 56 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งราว 12 ล้านดอลลาร์สหรัฐในจำนวนนี้ จะทยอยให้ตามระยะเวลาที่กำหนดในช่วงสามปี ขณะที่ราคาซื้ออาจมีการเปลี่ยนแปลง และขึ้นอยู่กับการจัดการสัญญา (holdback and escrow) ตามเงื่อนไขของข้อตกลง

ในอนาคต บริษัทคาดว่า ธุรกิจ Wavecell จะทำให้ 8x8 มีอัตราการเติบโตของรายได้เพิ่มขึ้น และจะส่งผลกระทบน้อยมากต่อยอดขาดทุนก่อนภาษีแบบ non-GAAP ในปีงบการเงิน 2020

คำเตือนเกี่ยวกับข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต

ข่าวเผยแพร่ฉบับนี้ประกอบด้วยข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต (forward-looking statements) ภายในความหมายของกฎหมาย Private Securities Litigation Reform Act of 1995 ข้อความเหล่านี้มีความเชื่อมโยงกับการขยายกิจการของ 8x8 ในต่างประเทศ ซึ่งรวมถึงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, การคาดการณ์การเติบโตของรายได้ในอนาคตของ Wavecell และการเร่งการเติบโตของรายได้ของ 8x8, การขยายธุรกิจ cloud ของ 8x8 เข้าสู่ตลาด CPaaS, การเติบโตของการคิดค้นและส่งมอบผลิตภัณฑ์ในอนาคต, การรวมผลิตภัณฑ์ในอนาคต และการยกระดับระหว่างผลิตภัณฑ์ของ Wavecell และ 8x8, คำแนะนำของ 8x8 ที่มีการเผยแพร่ก่อนหน้านี้ ตลอดจนการคาดการณ์ของ 8x8 ที่ว่าการซื้อกิจการ Wavecell จะเพิ่มอัตราการเติบโตของรายได้ของ 8x8 และมีผลกระทบน้อยมากต่อยอดขาดทุนก่อนภาษีแบบ non-GAAP ในปีงบการเงิน 2020 ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตเหล่านี้เกิดจากการคาดการณ์ การประมาณการ และความคาดหวัง ณ ปัจจุบันของ 8x8 เกี่ยวกับธุรกิจและอุตสาหกรรม, ความเชื่อของฝ่ายบริหาร และสมมติฐานบางประการของ 8x8 ซึ่งทั้งหมดนี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ โดยทั่วไปแล้ว ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตสามารถบ่งชี้ได้ด้วยการใช้คำศัพท์ เช่น "อนาคต", "เชื่อ," "คาด," "อาจ," "จะ," "ตั้งใจ," "ประมาณการ," "ต่อเนื่อง," หรือสำนวนคล้ายกัน หรือความหมายทางลบของคำศัพท์หรือสำนวนเหล่านั้น ข้อความลักษณะดังกล่าวมีความเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงและความไม่แน่นอน ซึ่งอาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างออกไปอย่างมากจากที่แสดงหรือระบุไว้ในข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต ปัจจัยที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างออกไปอย่างมากนั้น รวมถึง การที่ลูกค้ายอมรับและต้องการใช้บริการความร่วมมือและการสื่อสารผ่าน cloud ของเรา, คุณภาพและความน่าเชื่อถือของบริการของเรา, การยกเลิกและอัตราการยกเลิกบริการของลูกค้า, ความสามารถของเราในการขยายธุรกิจ, ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับกลยุทธ์และเป้าหมายสำหรับการดำเนินงานในอนาคต ซึ่งรวมถึงการดำเนินแผนกลยุทธ์ให้ประสบความสำเร็จ และได้รับผลประโยชน์ที่คาดหวังไว้จากการซื้อกิจการ, ช่วงเวลาและขอบเขตของการปรับปรุงผลการดำเนินงาน ตั้งแต่การใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นในด้านการตลาด การขาย การวิจัยและพัฒนา ตลอดจนปัจจัยที่เป็นไปได้อื่น ๆ ซึ่งอธิบายอยู่ภายใต้หัวข้อ "ปัจจัยเสี่ยง" ในรายงานประจำปีของ 8x8 บนฟอร์ม 10-K สำหรับงวดปีสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2019 และเอกสารอื่น ๆ ของ 8x8, Inc. ที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สามารถดูได้ที่ www.sec.gov) 8x8 ขอเตือนว่าอย่ายึดถือข้อความที่มีลักษณะคาดการณ์ในอนาคตมากจนเกินไป เพราะข้อความเหล่านี้เกิดจากการวิเคราะห์และกล่าวถึงเฉพาะวันที่ระบุในข่าวเท่านั้น 8x8 ไม่ขอรับผิดชอบในการปรับปรุงหรือแก้ไขข้อความเหล่านี้ให้สะท้อนเหตุการณ์หรือสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นภายหลังจากวันที่จัดทำและเผยแพร่ข่าวฉบับนี้ เว้นแต่กฎหมายกำหนด  

เกี่ยวกับ 8x8, Inc.

8x8, Inc. (NYSE: EGHT) นำเสนอโซลูชั่น cloud ที่ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้าและพนักงานของตน ด้วยหนึ่งระบบในการสื่อสารผ่าน voice, video, chat และ contact center และหนึ่งระบบอัจฉริยะของ platform เทคโนโลยีที่เป็นหนึ่งเดียว ธุรกิจจึงสามารถสื่อสารได้เร็วขึ้นและชาญฉลาดยิ่งขึ้น เหนือความคาดหมายของลูกค้า ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.8x8.com หรือติดตาม 8x8 ได้ทาง LinkedInTwitter และ Facebook

8x8® และ 8x8 X Series™ เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท 8x8, Inc.

Source: Wavecell Pte. Ltd.
Related Stocks:
NYSE:EGHT
Related Links:
Keywords: Computer Hardware Computer/Electronics Telecommunications Telecommunications Equipment Acquisitions, mergers, takeovers
Related News