omniture

ไต้หวัน-ไทย ผนึกกำลังพัฒนาเมืองอัจฉริยะ

System Integration Promotion Alliance (SIPA)
2019-08-21 08:00 113

กรุงเทพฯ--21 สิงหาคม 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

System Integration Promotion Alliance (SIPA) ซึ่งเป็นหน่วยงานของสำนักงานการพัฒนาอุตสาหกรรม (IDB) สังกัดกระทรวงกิจการเศรษฐกิจไต้หวัน (MOEA) ได้นำคณะตัวแทนบริษัท IoT และเมืองอัจฉริยะจากไต้หวันมาเยือนกรุงเทพฯ เพื่อเข้าร่วมการประชุมอุตสาหกรรมเมืองอัจฉริยะ (Smart City Industry Forum) และการประชุมสุดยอดความร่วมมืออุตสาหกรรมไต้หวัน-ไทย (Taiwan-Thailand Industrial Collaboration Summit: TTICS) รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ โดย IDB ได้ร่วมมือกับสถาบันอุตสาหกรรมสารสนเทศไต้หวัน (III) และสมาคมไทยไอโอที (TIOT) เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม TTICS เพื่อส่งเสริมความร่วมมือระหว่างอุตสาหกรรมเมืองอัจฉริยะของไทยและไต้หวัน

VIPs on stage launching the Smart City Industry Forum.
VIPs on stage launching the Smart City Industry Forum.

ในการประชุม TTICS บริษัท Sinotech Engineering Consultants Ltd ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับบริษัท AMATA Corporation เพื่อริเริ่มโครงการทดลองพัฒนาเมืองอัจฉริยะในไทย โดยความร่วมมือครั้งนี้จะนำไปสู่การผสานเทคโนโลยีที่ทันสมัยกับผลลัพธ์เชิงพาณิชย์ที่แข็งแกร่ง

คุณวิเวียน หวง อธิบดีฝ่ายต่างประเทศของสถาบัน III กล่าวถึงความสามารถของไต้หวันในการสนับสนุนเมืองอัจฉริยะว่า "ในครั้งนี้ SIPA นำเสนอโซลูชันการรวมระบบที่พร้อมใช้งานกว่า 10 รายการ ครอบคลุมการขนส่งไปจนถึงการเกษตร เราพร้อมที่จะทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรเพื่อสร้างสรรค์เมืองและเทคโนโลยีแห่งอนาคต" ทั้งนี้ บรรดาบริษัทเทคโนโลยีจากไต้หวันเข้าร่วมการประชุมนี้ด้วยเช่นกัน

ดร.โล เฉิง-ฟาง ประธานและซีอีโอของบริษัท GEOSAT Aerospace & Technology Inc ได้กล่าวสุนทรพจน์หลักว่าด้วยศักยภาพของเทคโนโลยีโดรนในการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ นอกจากนั้นยังมีบริษัทอื่นอีก 6 แห่งที่เข้าร่วมงานสัปดาห์เมืองอัจฉริยะที่กรุงเทพฯ ได้แก่ ACTi Corporation, Cal-Comp Electronics (Thailand) Public Company Limited, Chicony Power Technology Co., Ltd, Forecraft USA INC, Galaxy Software Services Corporation และ Guali Tech Inc.

ขอเชิญพบกับบริษัทไต้หวันเหล่านี้ และเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีสุดล้ำได้ที่พาวิลเลียนของไต้หวันในงานแสดงสินค้าและการประชุมเครือข่ายเมืองอัจฉริยะอาเซียน (ASEAN Smart Cities Network: ASCN) ระหว่างวันที่ 22-24 สิงหาคม เราเชื่อว่าคุณไม่อยากพลาดอนาคตของการพัฒนาเมืองอัจฉริยะอย่างแน่นอน

System Integration Promotion Alliance (SIPA)

System Integration Promotion Alliance (SIPA) รวบรวมเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของไต้หวันและแสวงหาพันธมิตรที่แข็งแกร่งที่สุดทั่วโลก SIPA ดึงพันธมิตรให้มารวมตัวกันเพื่อเร่งพัฒนาโซลูชันใน 6 ภาคส่วน ได้แก่ การขนส่งอัจฉริยะ การดูแลสุขภาพอัจฉริยะ การรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ การอนุรักษ์พลังงานอัจฉริยะ การเกษตรอัจฉริยะ และการค้าปลีกอัจฉริยะ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190820/2555016-1?lang=0

Source: System Integration Promotion Alliance (SIPA)
Keywords: Computer/Electronics Construction/Building Telecommunications Trade show news Future Events