omniture

WeInvest ผู้ให้บริการเทคโนโลยีบริหารความมั่งคั่ง เปิดตัว "StratWealth" แพลตฟอร์มแนะนำกลยุทธ์การลงทุนสำหรับสถาบันการเงิน

นำเสนอกลยุทธ์การลงทุนมากมายจากบริษัทชั้นนำอย่าง MSCI, Solactive และ Schroders
WeInvest
2019-11-12 10:00 109

สิงคโปร์--12 พฤศจิกายน 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

WeInvest ผู้ให้บริการโซลูชันบริหารความมั่งคั่งดิจิทัลจากสิงคโปร์ ประกาศเปิดตัว StratWealth แพลตฟอร์มที่นำเสนอโซลูชันการลงทุนแบบกำหนดเองได้ด้วยอัลกอริทึม มาพร้อมแนวทางการเทรดจากบริษัทชั้นนำทั่วโลก แพลตฟอร์มนี้พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษเพื่อนำเสนอกลยุทธ์การลงทุนกว่า 100 รูปแบบให้แก่ธนาคาร โบรกเกอร์ และผู้จัดการสินทรัพย์ โดยมีบริษัทชื่อดังในตลาด เช่น MSCI Inc. รวมถึง Solactive บริษัทจัดทำดัชนีในตลาดเงินของเยอรมนี และ Schroders บริษัทบริหารสินทรัพย์ ให้การสนับสนุนเครื่องมือเพื่อช่วยในการตัดสินใจลงทุน

สถาบันการเงินต่าง ๆ รวมถึงธนาคารและผู้จัดการสินทรัพย์ที่ใช้งานแพลตฟอร์ม StratWealth ของ WeInvest จะสามารถเข้าถึงพอร์ตการลงทุนแบบ Thematic Investment ที่สร้างจากกองทุน 90,000 กองทุนทั่วโลก นอกจากนี้ ความเชี่ยวชาญด้านการลงทุนของทีมงาน WeInvest ยังช่วยให้สถาบันการเงินต่าง ๆ สามารถสร้างพอร์ตการลงทุนใหม่ ๆ ในกองทุนที่พวกเขาเลือก เพื่อสร้างผลตอบแทนให้กับนักลงทุนด้วยความรวดเร็วกว่าเดิม

Bhaskar Prabhakara ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง WeInvest กล่าวถึงการเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ว่า "แพลตฟอร์ม StratWealth ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของเรา นำเสนอหลากหลายแนวคิดการลงทุนจากผู้เชี่ยวชาญให้สถาบันการเงินได้เลือกใช้ เพื่อเร่งกระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เร็วขึ้น เราหวังว่าภูมิทัศน์การเงินทั่วโลกจะได้ประโยชน์จากกลยุทธ์การลงทุนที่ดีขึ้น และพอร์ตการลงทุนแบบกำหนดเองได้ที่มีให้เลือกหลากหลายมากขึ้น"

เขากล่าวเสริมว่า "WeInvest มุ่งมั่นนำเสนอโซลูชันบริหารความมั่งคั่งดิจิทัลให้ครอบคลุมตลาดต่าง ๆ เราเชื่อว่าอุตสาหกรรมบริการทางการเงินทั่วอาเซียนกำลังรุดหน้าสู่ความเป็นดิจิทัลอย่างรวดเร็วเป็นประวัติการณ์ตามความคิดของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป และภูมิทัศน์ทางเศรษฐกิจของประเทศนั้น ๆ"

รายงานของ McKinsey [1] เผยให้เห็นว่า ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ การลงทุนแบบ Thematic Investment แพร่หลายมากขึ้น เนื่องจากในระยะยาวให้ผลตอบแทนดีกว่ากลยุทธ์การลงทุนแบบเดิม ๆ นอกจากนั้นยังพบว่า การลงทุนแบบ Thematic Investment ทำให้เข้าใจกลไกการสร้างมูลค่าและความเสี่ยงลึกซึ้งกว่า ซึ่งนักลงทุนสามารถนำไปปรับใช้กับกลยุทธ์การลงทุนอื่น ๆ ได้เช่นเดียวกัน

เพื่อตอบสนองต่อความต้องการการลงทุนแบบ Thematic Investment ที่เพิ่มมากขึ้น แพลตฟอร์ม StratWealth ของ WeInvest จึงอาศัยความเชี่ยวชาญด้านการลงทุนของทีมงานบริษัท ในการนำเสนอเครื่องมือดิจิทัลให้แก่สถาบันการเงินต่าง ๆ เพื่อรองรับการสร้างสรรค์ ปรับเปลี่ยน และบริหารกลยุทธ์การลงทุนอย่างมีประสิทธิภาพ

Beng Eu Lim หัวหน้าฝ่ายดูแลลูกค้าประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ MSCI กล่าวว่า "เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับแพลตฟอร์ม StratWealth ของ WeInvest ซึ่งใช้ดัชนี Thematic Indexes ใหม่ล่าสุดของเราในการประเมินและชี้วัดแนวโน้มเชิงโครงสร้างต่าง ๆ และสร้างพอร์ตการลงทุนแบบ Thematic Investment ตามแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของโลก"

แพลตฟอร์ม StratWealth ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบ เช่น หุ้น กองทุน และกองทุน Exchange-Traded Fund (ETF) โดยมีแดชบอร์ดที่เข้าถึงผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้ในพริบตา นอกจากนั้นยังตอบสนองความต้องการของนักลงทุนรายย่อยด้วยวงเงินลงทุนเริ่มต้นที่ 4,000 ดอลลาร์สหรัฐ

WeInvest จับมือกับสถาบันการเงินหลายแห่ง เช่น Oversea-Chinese Banking Corporation (OCBC) ในสิงคโปร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ในประเทศไทย และ Mubasher Financial Services ในดูไบ เพื่อพัฒนาโซลูชันบริหารความมั่งคั่งดิจิทัลสำหรับลูกค้า WeInvest ดำเนินธุรกิจในสิงคโปร์ ฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย ไทย และตะวันออกกลาง โดยมีการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2558

เกี่ยวกับ WeInvest

WeInvest เป็นผู้ให้บริการโซลูชันบริหารความมั่งคั่งดิจิทัลจากสิงคโปร์ โดยมอบประสบการณ์การลงทุนผ่านระบบดิจิทัลให้แก่ธนาคารและสถาบันการเงิน พร้อมกับนำเสนอเครื่องมือที่ทันสมัยเพื่อให้การบริหารความมั่งคั่งง่ายขึ้น ทั้งสำหรับผู้จัดการธุรกิจสัมพันธ์ โบรกเกอร์ ผู้จัดการสินทรัพย์ ที่ปรึกษาทางการเงิน รวมถึงลูกค้าของคนกลุ่มนี้

WeInvest ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 บริษัทพัฒนาเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องแพลตฟอร์มบริหารความมั่งคั่ง และนำเสนอบริการอย่างครอบคลุม ซึ่งรวมถึงการวางกลยุทธ์การลงทุนและการสนับสนุนธุรกิจบริหารความมั่งคั่ง โดยบริหารแพลตฟอร์มทั้งหมดบนคลาวด์ บริษัทมีสถาปัตยกรรมแบบเปิดและนำเสนอกลยุทธ์การลงทุนโดยอิงดัชนีต่าง ๆ จากผู้ให้บริการดัชนีระดับโลก เช่น MSCI, S&P, Indxx และ Solactive

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.weinvest.net

 

Source: WeInvest
Keywords: Banking/Financial Service Computer/Electronics New products/services Financial Technology