omniture

IMA(R) เปิดตัวคอร์สวิชาชีพ Data Analytics & Visualization Fundamentals Certificate(TM) อัปสกิลให้นักบัญชีวิเคราะห์ข้อมูลแบบรอบด้าน

Institute of Management Accountants (IMA)
2020-03-31 15:24 344

สิงคโปร์--31 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

IMA® (Institute of Management Accountants) สมาคมนักบัญชีและผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินในธุรกิจ ได้ประกาศเปิดตัวคอร์สวิชาชีพใหม่อย่าง IMA Data Analytics & Visualization Fundamentals Certificate™ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะบูรณาการองค์ความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเข้ากับทักษะของนักบัญชีบริหาร

โปรแกรมดังกล่าวจะเปิดทางให้ผู้ประกอบวิชาชีพและนักศึกษาได้เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญในวงการตัวจริง ซึ่งจะมาแบ่งปันทักษะและมุมมองเกี่ยวกับเทคโนโลยีเกิดใหม่ การวิเคราะห์ข้อมูล และเครื่องมือการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงภาพ (data visualization) ซึ่งผู้ที่จบคอร์สนี้จะสามารถ:

  • ตระหนักถึงผลกระทบที่เทคโนโลยีและการวิเคราะห์ข้อมูลมีต่ออาชีพบัญชี
  • แสดงให้เห็นว่าการวิเคราะห์ข้อมูลมีอิทธิพลต่อกลยุทธ์องค์กรอย่างไร
  • แสดงให้เห็นว่าการใช้งานเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลเชิงภาพทำให้เกิดการตัดสินใจทางธุรกิจที่เหมาะสมได้อย่างไร

Debbie Warner หัวหน้าผู้บริหารงานตรวจสอบภายใน, CPLP ผู้เป็นรองประธานฝ่ายบริการการศึกษาและอาชีพของ IMA กล่าวว่า "ความรู้และอุปกรณ์พื้นฐานของคอร์สนี้ถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งกับผู้ที่ทำงานด้านการเงิน ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาพร้อมสำหรับการทำงานในยุคที่เทคโนโลยีได้เปลี่ยนแปลงและพลิกโฉมอุตสาหกรรมทั้งหมด"

หลักสูตรการศึกษาทั้ง 4 หลักสูตรจะช่วยให้ผู้เรียนเข้าใจถึงผลกระทบของเทคโนโลยีและการวิเคราะห์ข้อมูลที่มีต่อธุรกิจ ซึ่งจะส่งผลให้ผู้เรียนสามารถนำทักษะเหล่านี้ไปปรับใช้กับอาชีพของตนเองได้ ประกอบด้วย:

  1. ก้าวสู่การขับเคลื่อนด้วยข้อมูล: นำเสนอการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในวงการบัญชีและการเงินอันเป็นผลจากเทคโนโลยีเกิดใหม่
  2. ภาพปัจจุบันและคาดการณ์อนาคต: หารือเกี่ยวกับเครื่องมือการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงภาพหลากหลายรูปแบบ และความสำคัญในการเลือกรูปแบบการอธิบายด้วยภาพโดยคำนึงถึงผู้รับสารเป็นสำคัญ
  3. ประยุกต์ใช้การวิเคราะห์ข้อมูลและเครื่องมือการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงภาพ: สอนวิธีการวิเคราะห์ข้อมูลที่ต้องการผ่านทางวิดีโอ ซึ่งผู้เรียนจะต้องนำเทคนิกดังกล่าวมาตอบคำถามในเชิงลึกเกี่ยวกับการวิเคราะห์ข้อมูลและการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงภาพ
  4. บทสรุปและการประเมินขั้นสุดท้าย: ทบทวนบทเรียนทั้งหมดและทดสอบในการประเมินขั้นสุดท้าย

ปัจจุบัน การตัดสินใจในธุรกิจที่สำคัญมักหันมาใช้การวิเคราะห์ข้อมูลมากขึ้น ด้วยเหตุนี้ คอร์ส Data Analytics & Visualization Fundamentals Certificate จึงจะช่วยปูทางสู่การใช้ทักษะด้านการวิเคราะห์ข้อมูล พร้อมแสดงความสามารถอันเป็นที่ต้องการในตลาดแก่นายจ้าง

ทั้งนี้ IMA เปิดคอร์สวิชาชีพนี้ให้กับสมาชิกทุกคนโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายจนถึงวันที่ 30 เมษายน สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://imaonlinestore.com/personifyebusiness/Product-Details/productId/71658369?_ga=2.126920334.2065453931.1585152444-789496180.1566930121 

เกี่ยวกับ IMA® (Institute of Management Accountants)
สถาบัน IMA® ซึ่งคว้าตำแหน่ง Professional Body of the Year ประจำปี 2017 และ 2018 จากนิตยสาร The Accountant/International Accounting Bulletin เป็นหนึ่งในสมาคมที่ใหญ่ที่สุดและน่าเชื่อถือมากที่สุดในด้านการพัฒนาอาชีพนักบัญชีบริหาร สถาบัน IMA ให้การสนับสนุนนักบัญชีทั่วโลกผ่านการวิจัย, หลักสูตร U.S. CMA® (Certified Management Accountant) และ CSCA® (Certified in Strategy and Competitive Analysis), การศึกษาต่อเนื่อง, การสร้างเครือข่าย และการส่งเสริมจรรยาบรรณทางธุรกิจในระดับสูงสุด สถาบัน IMA มีเครือข่ายทั่วโลกที่ประกอบด้วยสมาชิกกว่า 125,000 ราย ใน 150 ประเทศ รวมถึงกลุ่มผู้ประกอบวิชาชีพและนักศึกษา 300 กลุ่ม สถาบัน IMA มีสำนักงานใหญ่ในเมืองมอนต์เวล รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา และให้บริการใน 4 ภูมิภาค ได้แก่ ทวีปอเมริกา เอเชียแปซิฟิก ยุโรป และตะวันออกกลาง/อินเดีย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IMA ได้ที่ www.imanet.org

ติดต่อ:
Sunantha Huang
IMA Southeast Asia and Australasia
โทร: (65) 6493 3113
อีเมล: Sunantha.huang@imanet.org

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191017/2614087-1LOGO?lang=0

Source: Institute of Management Accountants (IMA)
Related Links:
Keywords: Banking/Financial Service Computer/Electronics Education Higher Education Accounting news, issues New products/services Data Analytics
Related News