omniture

XCMG ปลื้มเครื่องขุดเจาะรุ่น XZ13600 ประสบความสำเร็จงดงามในโครงการวางท่อส่งก๊าซธรรมชาติจีน-รัสเซีย เส้นทางตะวันออก

XCMG
2020-06-02 13:58 268

เฉาเฟยเตี้ยน จีน--2 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

XZ13600 เครื่องขุดเจาะแนวราบที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกจาก XCMG ถูกนำมาใช้งานครั้งแรกในโครงการวางท่อส่งก๊าซธรรมชาติแบบไม่ใช้การขุดเปิดในเส้นทางขนส่งก๊าซทางตะวันออกระหว่างจีนและรัสเซีย ซึ่งเป็นหนึ่งในโปรเจคสำคัญภายใต้โครงการหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง (Belt and Road Initiative) ซึ่งเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่เดือนธ.ค.2562

เครื่องขุดเจาะรุ่น XZ13600 ของ XCMG ประสบความสำเร็จในโครงการวางท่อส่งก๊าซธรรมชาติจีน-รัสเซีย เส้นทางตะวันออก
เครื่องขุดเจาะรุ่น XZ13600 ของ XCMG ประสบความสำเร็จในโครงการวางท่อส่งก๊าซธรรมชาติจีน-รัสเซีย เส้นทางตะวันออก

โครงการวางท่อส่งก๊าซธรรมชาติจีน-รัสเซีย เส้นทางตะวันออก ซึ่งจะเข้ามากำหนดเป้าหมายใหม่ในเรื่องของความร่วมมือด้านพลังงานระหว่างทั้งสองประเทศโครงการนี้ นับเป็นโครงการวางท่อส่งก๊าซโครงการแรกที่นำเอาท่อขนาดใหญ่ที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางถึง 1,422 มม.มาใช้ และจะกลายมาเป็นท่อส่งก๊าซธรรมชาติที่มีระยะทางยาวที่สุดในโลกเมื่อแล้วเสร็จ โดยจะทำหน้าที่ในการจัดส่งก๊าซธรรมชาติให้กับพื้นที่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน บริเวณโดยรอบแถบทะเลโป๋ไห่ และปากแม่น้ำแยงซี นอกจากนี้ ยังเป็นโครงการวางท่อส่งก๊าซธรรมชาติโครงการแรกของจีนที่ดำเนินการโดยใช้วัสดุอุปกรณ์และระบบควบคุมหลักที่ผลิตในประเทศอย่างเต็มรูปแบบ

"XZ13600 มีบทบาทสำคัญในการดำเนินการวางท่อส่งก๊าซ เพราะเป็นเครื่องขุดเจาะแนวราบขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่มีแรงกดสูงถึง 13600 kN จากขุมพลังของเครื่องยนต์หลายเครื่อง จึงทำให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพการทำงานตลอดทุกขั้นตอนของโครงการ" กง ชิงหัว ผู้จัดการทั่วไปส่วนธุรกิจเครื่องจักรก่อสร้างของ XCMG Foundation กล่าว

เครื่องขุดเจาะรุ่น XZ13600 ของ XCMG ได้เข้าไปช่วยดำเนินการเจาะท่อข้ามแม่น้ำฉวงหลงในเขตเฉาเฟยเตี้ยน มณฑลเหอเป่ย ระยะทางยาว 750 เมตร ซึ่งเป็นพื้นที่ชายฝั่งที่มีน้ำใต้ดินซึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาตุและมีพื้นผิวไม่สม่ำเสมอ จึงจำเป็นต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริเวณที่เป็นพื้นที่ทำการเกษตรและนาเกลือเพื่อเลี่ยงความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นต่อสภาพแวดล้อม การเจาะท่อที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดใหญ่เป็นระยะทางยาวในพื้นที่ชายฝั่งทะเลที่มีภูมิประเทศซับซ้อนในครั้งนี้จึงต้องอาศัยอุปกรณ์ที่มีศักยภาพสูง ซึ่ง XZ13600 สามารถพิสูจน์ให้เห็นได้ถึงความสามารถดังกล่าวด้วยการดำเนินการแล้วเสร็จได้ในระยะเวลาเพียง 2 สัปดาห์ และได้ย้ายไปก่อสร้างโครงการวางท่อส่งก๊าซระยะทางยาว 1,650 เมตรเรียบร้อยแล้ว 

"อุปกรณ์อัจฉริยะขนาดใหญ่ของ XCMG รวมถึง XZ3600, XZ5000 และ XZ6600 ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในโครงการวางท่อส่งก๊าซธรรมชาติจีน-รัสเซีย เส้นทางตะวันออก, โครงการวางท่อส่งน้ำมันดิบริเซา-ผู่หยาง-ลั่วหยาง และเครือข่ายท่อส่งก๊าซชิงเต่า-หนานจิง ในขณะที่อุปกรณ์ขุดเจาะแนวราบขนาดกลางและขนาดใหญ่ของเราก็กำลังส่งมอบโซลูชันอื่น ๆ เพื่อเติมให้แน่ใจว่ากลยุทธ์การจัดสรรทรัพยากรน้ำมันและก๊าซธรรมชาติจะสามารถดำเนินไปได้อย่างราบรื่น" กงกล่าว

เกี่ยวกับ XCMG

XCMG เป็นบริษัทข้ามชาติผู้ผลิตเครื่องจักรหนักที่มีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 77 ปี และปัจจุบันรั้งอันดับ 6 ในอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างของโลก บริษัทส่งออกสินค้าไปยัง 183 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.xcmg.com, Facebook, Twitter, YouTube, LinkedIn และ Instagram

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200601/2818217-1?lang=0

Source: XCMG
Related Stocks:
Shenzhen:000425
Related Links:
Keywords: Auto Construction/Building Gas Transportation Utilities New products/services
Related News