omniture

IMA เผยแพร่รายงานฉบับใหม่ว่าด้วยบทบาทของเทคโนโลยีดิจิทัลในการยกระดับการปฏิบัติตามข้อกำหนดและการรายงานทางธุรกิจ

Institute of Management Accountants (IMA)
2020-06-24 09:36 210

มาตรฐานข้อมูลแบบเปิดและนวัตกรรมทางเทคโนโลยี มีส่วนช่วยส่งเสริมกระบวนการปฏิบัติตามข้อกำหนดและการรายงานข้อมูลให้มีความเป็นสากลและดิจิทัล

สิงคโปร์—23 มิ.ย.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

IMA® (Institute of Management Accountants) ประกาศเผยแพร่รายงานฉบับใหม่ในหัวข้อการปฏิวัติข้อมูล ที่จะเข้ามาพลิกโฉมระบบการรายงาน ควบคุมดูแล ตรวจสอบ และติดตามธุรกิจ

ปัจจุบัน ภาวะการกำกับดูแลมีความซับซ้อนและแยกเป็นส่วนย่อยกันมากขึ้น ส่งผลให้การปฏิบัติตามข้อกำหนดเป็นเรื่องยากลำบากสำหรับบริษัทต่าง ๆ ทั้งยังเป็นอุปสรรคไม่ให้นักลงทุนและบุคคลที่มีหน้าที่รายงานข้อมูลได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์อีกด้วย และในช่วงเวลาที่ทั่วโลกกำลังเผชิญกับการระบาดใหญ่ซึ่งการเข้าถึงข้อมูลคุณภาพจากระยะไกลนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งยวด การหาโซลูชันรับมือกับปัญหาดังกล่าวจึงเป็นสิ่งที่ต้องทำ

รายงานดังกล่าวมีหัวข้อว่า "The Digital Transformation of Compliance and Business Reporting in the Fourth Industrial Revolution: From Fragmentation to Connected Reporting" ซึ่งเชิญชวนให้เหล่าผู้กำหนดมาตรฐาน ธุรกิจ ผู้กำหนดนโยบาย และผู้มีส่วนได้เสียรายอื่น ๆ ร่วมกันจุดประกายการปฏิวัติข้อมูล ด้วยการปลดปล่อยข้อมูลที่ทุกวันนี้ถูกล็อกอยู่ในรายงานและแพลตฟอร์มที่กระจายไปยังจุดต่าง ๆ

รายงานฉบับนี้ประกอบด้วยคำนิยมจากคุณ Jeff Thomson, CMA, CSCA, CAE ประธานและซีอีโอของ IMA และร่วมเขียนโดย Liv A. Watson ผู้อำนวยการอาวุโสประจำแผนก Strategic Customer Initiatives ของ Workiva ผู้เป็นสมาชิกคณะกรรมการของ IMA; Dermot Murray ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาค EMEA ของ Workiva; Tanuj Agarwal และ Urmish Mehta สมาชิกทีมวิจัยจาก Workiva; Deborah Lelpziger กรรมการผู้จัดการจาก The Leipziger Group และ David Wray ผู้อำนวยการอาวุโสประจำฝ่าย Accounting and Reporting ของ Huawei

"IMA เล็งเห็นมาอย่างยาวนานว่า ข้อมูลข่าวสารที่น่าไว้วางใจ ตรวจสอบได้ เข้าถึงได้ และใช้เครื่องอ่านได้ มีความสำคัญมากเพียงใดในการยกระดับกระบวนการรายงานข้อมูลทางธุรกิจให้ทันสมัยยิ่งขึ้น" คุณ Thomson กล่าว "การดำเนินการตามขั้นตอนที่ระบุไว้ในรายงานดังกล่าว จะช่วยทำให้การปฏิบัติตามข้อกำหนดเป็นเรื่องง่ายขึ้น และทำให้มั่นใจว่าจะนำข้อมูลการเงินและข้อมูลที่ไม่ใช่การเงินไปใช้เพื่อยกระดับการตัดสินใจทางธุรกิจได้"

รายงานดังกล่าวมีการระบุขั้นตอนที่ควรปฏิบัติตามเพื่อให้กระบวนการรายงานข้อมูลและการปฏิบัติตามข้อกำหนดมีความเป็นดิจิทัลเต็มรูปแบบ โดยมีหลายขั้นตอนด้วยกัน ดังนี้:

  • จัดตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจที่ประกอบด้วยผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง เพื่อใช้เทคโนโลยีดิจิทัลยกระดับการรายงานด้านการกำกับดูแล
  • ทำให้แน่ใจว่าผู้กำหนดมาตรฐาน นักพัฒนากรอบการดำเนินงาน และแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดหลอมรวมเป็นแหล่งองค์ความรู้ด้านการรายงานและการปฏิบัติตามข้อกำหนดสำหรับองค์กรในอุตสาหกรรม
  • จัดทำแผนแม่บทวิธีการแก้ไขปัญหาระดับสูงในการดำเนินการตามกรอบการทำงานแบบดิจิทัลระดับสากลกับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ใช้ความรู้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับระบบนิเวศการกำกับดูแลและขอบข่ายการกำกับดูแล เพื่อนำไปประเมินคุณประโยชน์ที่โครงการยกระดับทางดิจิทัลมีต่อทั้งผู้กำหนดนโยบายและหน่วยงานกำกับดูแล
  • ทำให้มั่นใจว่าผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์และผู้ให้บริการมีการพัฒนาแผนดำเนินการต้นแบบ เพื่อนำไปทดสอบการเชื่อมโยงข้อมูลและการส่งข้อมูลรายงานตามข้อกำหนด

"การสร้างแนวปฏิบัติระดับสากลในการแลกเปลี่ยนและนำข้อมูลที่อยู่ในการกำกับดูแลมาใช้ใหม่นั้น ทำให้เราสามารถลดต้นทุนและความเสี่ยงด้านการกำกับดูแลลงได้อย่างมีนัยสำคัญ" คุณ Watson กล่าว "เทคโนโลยีดังกล่าวปรากฏให้เห็นแล้ว ขั้นตอนต่อไปอยู่ที่การเชิญชวนให้ผู้มีส่วนร่วมทั้งหมดเดินหน้าหาวิธีแก้ไขปัญหาไปด้วยกัน"

รับชมรายงานฉบับเต็มได้ที่ https://www.imanet.org/insights-and-trends/external-reporting-and-disclosure-management/a-digital-transformation-brief-business-reporting-in-the-fourth-industrial-revolution?ssopc=1 

เกี่ยวกับ IMA® (Institute of Management Accountants)
สถาบัน IMA® ซึ่งคว้าตำแหน่ง Professional Body of the Year ประจำปี 2017 และ 2018 จากนิตยสาร The Accountant/International Accounting Bulletin เป็นหนึ่งในสมาคมที่ใหญ่ที่สุดและน่าเชื่อถือมากที่สุดในด้านการพัฒนาอาชีพนักบัญชีบริหาร สถาบัน IMA ให้การสนับสนุนนักบัญชีทั่วโลกผ่านการวิจัย, หลักสูตร CMA® (Certified Management Accountant) และ CSCA® (Certified in Strategy and Competitive Analysis), การศึกษาต่อเนื่อง, การสร้างเครือข่าย และการส่งเสริมจรรยาบรรณทางธุรกิจในระดับสูงสุด สถาบัน IMA มีเครือข่ายทั่วโลกที่ประกอบด้วยสมาชิกกว่า 125,000 ราย ใน 150 ประเทศ รวมถึงกลุ่มผู้ประกอบวิชาชีพและนักศึกษา 300 กลุ่ม สถาบัน IMA มีสำนักงานใหญ่ในเมืองมอนต์เวล รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา และให้บริการใน 4 ภูมิภาค ได้แก่ ทวีปอเมริกา เอเชียแปซิฟิก ยุโรป และตะวันออกกลาง/อินเดีย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IMA ได้ที่ www.imanet.org

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191017/2614087-1LOGO?lang=0

Source: Institute of Management Accountants (IMA)
Keywords: Banking/Financial Service Computer/Electronics Publishing/Information Service Accounting news, issues Survey, Polls & Research Data Analytics
Related News