omniture

IMA เผยแพร่รายงานฉบับใหม่ ผลักดันนวัตกรรมหุ่นยนต์อัตโนมัติรองรับการทำงานในสายการเงิน

กระบวนการทำงานอัตโนมัติโดยหุ่นยนต์ (RPA) ช่วยให้บุคลากรสายการบัญชีและการเงิน สามารถนำพลังของระบบอัตโนมัติมาไว้ในมือตัวเอง
Institute of Management Accountants (IMA)
2020-07-21 09:55 366

สิงคโปร์--21 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

IMA® (Institute of Management Accountants) ประกาศเผยแพร่รายงานฉบับใหม่ ซึ่งอธิบายเกี่ยวกับกระบวนการทำงานอัตโนมัติโดยหุ่นยนต์ (RPA) เพื่อนำเสนอเส้นทางที่ชัดเจนและยั่งยืนในการพลิกโฉมการทำงานในสายการเงิน

รายงาน "Transforming the Finance Function with RPA" สำรวจเทคโนโลยี RPA รวมถึงความสามารถและซอฟต์แวร์ และอธิบายผลกระทบที่เทคโนโลยีทันสมัยนี้มีต่อการทำงานในสายงานบัญชีและการเงิน โดยให้รายละเอียดเกี่ยวกับประโยชน์ของ RPA เจาะจงกระบวนการทางบัญชีและการเงินในแต่ละส่วน

ผู้เชี่ยวชาญด้านการบัญชีและการเงินต่างกำลังปฏิบัติกระบวนการที่น่าเบื่อด้วยตนเองทุกวัน โดยมีเวลาเหลือให้งานระดับสูงกว่าและเพิ่มมูลค่าให้แก่ธุรกิจตัวเองน้อยลง เทคโนโลยี RPA ที่ว่านี้เป็นรูปแบบของเทคโนโลยีอัตโนมัติสำหรับกระบวนการทางธุรกิจ ช่วยให้กระบวนการทางธุรกิจที่มีความซับซ้อนไม่มากให้เสร็จได้โดยอัตโมมัติ ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มขึ้น ทั้งยังประหยัดเงินได้หลายล้านดอลลาร์

เนื่องจากหลายองค์กรยังไม่ได้ใช้ RPA หรือรู้ถึงผลประโยชน์ของเทคโนโลยีนี้ ส่งผลให้รายงานฉบับนี้ให้แนวทางการใช้ RPA ในธุรกิจขนาดเล็กและขนาดใหญ่ และแสดงให้เห็นว่าผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินและบัญชีจะงัดใช้เทคโนโลยีดังกล่าวให้เกิดประโยชน์มากที่สุดได้อย่างไร

"ในสภาพแวดล้อมการทำธุรกิจในทุกวันนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านการบัญชีและการเงินถูกขอให้ทำน้อยแต่ได้มาก และส่วนมากทำได้เพียงเอาตัวรอดไปวัน ๆ" Loreal Jiles ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย เทคโนโลยีดิจิทัล และการเปลี่ยนแปลงทางการเงินของ IMA และผู้เขียนรายงานฉบับนี้ กล่าว "รายงานฉบับนี้มีจุดประสงค์เพื่อเป็นแนวทางที่ครอบคลุมให้กับผู้เชี่ยวชาญด้านการเงิน เพื่อเริ่มต้นการใช้ RPA เพื่อแบ่งเบาภาระของตัวเองและให้ความสำคัญกับงานที่เพิ่มมูลค่าได้มากขึ้น"

รายงานฉบับนี้มาพร้อมกับรายการปฏิบัติสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านการบัญชีและการเงิน ที่ต้องการใช้ระบบอัตโนมัติในบริษัทของตน และเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ RPA

"RPA ทีศักยภาพมากมายและเป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายในทุกองค์กร" คุณ Jiles กล่าวเสริม "RPA นั้นแตกต่างจากโครงการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลโครงการอื่น ๆ เพราะนำร่อง RPA ได้ในเวลาเพียงไม่กี่วันสำหรับกระบวนการจัดการเอกสารอย่างดี ทั้งยังพัฒนาทักษะ RPA ได้ในเวลาไม่กี่สัปดาห์ แทนที่จะต้องใช้เวลาหลายเดือนหรือหลายปี"

อ่านรายงานฉบับเต็มได้ที่ https://www.imanet.org/insights-and-trends/technology-enablement/transforming-the-finance-function-with-rpa?ssopc=1 และเพื่อให้รายงานสมบูรณ์ยิ่งขึ้น IMA จึงได้เปิดตัวมินิคอร์สออนไลน์ที่ได้รับการรับรองจาก NASBA จำนวนมาก ที่จะแนะนำแนวทางการใช้ RPA ในองค์กรอย่างละเอียด สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://imaonlinestore.com/PersonifyEbusiness/Product-Details/productId/74691427?_ga=2.193643304.446785735.1594755803-334846598.1593612335

เกี่ยวกับ IMA® (Institute of Management Accountants)
สถาบัน IMA® ซึ่งคว้าตำแหน่ง Professional Body of the Year ประจำปี 2017 และ 2018 จากนิตยสาร The Accountant/International Accounting Bulletin เป็นหนึ่งในสมาคมที่ใหญ่ที่สุดและน่าเชื่อถือมากที่สุดในด้านการพัฒนาอาชีพนักบัญชีบริหาร สถาบัน IMA ให้การสนับสนุนนักบัญชีทั่วโลกผ่านการวิจัย, หลักสูตร CMA® (Certified Management Accountant) และ CSCA® (Certified in Strategy and Competitive Analysis), การศึกษาต่อเนื่อง, การสร้างเครือข่าย และการส่งเสริมจรรยาบรรณทางธุรกิจในระดับสูงสุด สถาบัน IMA มีเครือข่ายทั่วโลกที่ประกอบด้วยสมาชิกกว่า 125,000 ราย ใน 150 ประเทศ รวมถึงกลุ่มผู้ประกอบวิชาชีพและนักศึกษา 300 กลุ่ม สถาบัน IMA มีสำนักงานใหญ่ในเมืองมอนต์เวล รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา และให้บริการใน 4 ภูมิภาค ได้แก่ ทวีปอเมริกา เอเชียแปซิฟิก ยุโรป และตะวันออกกลาง/อินเดีย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IMA ได้ที่ www.imanet.org

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191017/2614087-1LOGO?lang=0

Source: Institute of Management Accountants (IMA)
Keywords: Banking/Financial Service Computer/Electronics Financial Technology
Related News