omniture

Hong Leong Bank คว้ารางวัล "Excellence in Leadership in Asia" จากความสามารถในการรับมือวิกฤตโควิด-19

Hong Leong Bank
2020-08-06 11:53 217

กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--6 สิงหาคม 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Hong Leong Bank (HLB) คือธนาคารชั้นนำหนึ่งใน 6 แห่งของเอเชีย และเป็นธนาคารหนึ่งเดียวจากมาเลเซียที่ได้รับรางวัล Excellence in Leadership in Asia 2020 จากเวทีประกาศรางวัล Euromoney Awards for Excellence 2020 อันทรงเกียรติ รางวัลสาขาใหม่นี้จัดตั้งขึ้นเพื่อยกย่องธนาคารที่สามารถรับมือกับโควิด-19 ได้อย่างรวดเร็ว และธนาคาร HLB ก็ได้รับรางวัลดังกล่าวจากความคล่องตัว ความมีวิสัยทัศน์อันโดดเด่น และความมุ่งมั่นในการขยายบริการให้แก่ลูกค้าและชุมชนท่ามกลางวิกฤตโควิด-19

Domenic Fuda กรรมการผู้จัดการและซีอีโอของ HLB
Domenic Fuda กรรมการผู้จัดการและซีอีโอของ HLB

Domenic Fuda กรรมการผู้จัดการและซีอีโอของ HLB กล่าวว่า "แนวทางการดำเนินงานของเราในฐานะธนาคารของชุมชนคือการให้ความช่วยเหลือเชิงรุกแก่ลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าสามารถจัดการและบรรเทาภาวะชะงักงันของกระแสเงินสดและลดผลกระทบทางสังคม ผ่านโครงการที่ครอบคลุมและนำเสนออย่างโปร่งใส เรียบง่าย และราบรื่น เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หรือก่อนที่รัฐบาลจะประกาศมาตรการจำกัดการเดินทาง เราได้ประกาศแผนบรรเทาความเดือดร้อนทางการเงินสำหรับลูกค้า ช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับโครงสร้างและปรับเปลี่ยนระยะเวลาการชำระคืนเงินกู้ เพราะเราคาดการณ์แล้วว่าโรคระบาดจะส่งผลกระทบต่อกระแสเงินสดหรือรายได้ของลูกค้า เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ความพยายามของเราได้รับการยกย่อง และเราจะยกระดับการให้ความช่วยเหลือต่อไปเพื่อฟื้นตัวไปพร้อมกับลูกค้าและชุมชน"

Euromoney ระบุว่า ลูกค้าของ HLB ได้รับประโยชน์จากความสามารถของธนาคารในการมองการณ์ไกล รวมถึงบริการที่โปร่งใสและเป้าหมายที่ชัดเจนในการช่วยให้ลูกค้ามีความเข้าใจเกี่ยวกับสินเชื่อประเภทต่าง ๆ และความช่วยเหลือจากธนาคารกลางมาเลเซีย (BNM)

โครงการสำคัญที่ทางธนาคารริเริ่มขึ้นเพื่อรับมือกับโควิด-19 คือการปรับปรุงขั้นตอนการสมัครเข้าร่วมโครงการ BNM Special Relief Facility (SRF) สำหรับ SME ให้เป็นระบบดิจิทัลและสะดวกสบายมากขึ้น โดยสามารถสมัครผ่านอีเมลด้วยเอกสารที่มีการลงลายเซ็นดิจิทัล ความเคลื่อนไหวเชิงกลยุทธ์ดังกล่าวส่งผลให้ HLB สามารถคว้าเงินทุนรวม 1.36 พันล้านริงกิตให้แก่ SME กว่า 2,200 ราย พร้อมนำเงินจากกองทุนของธนาคารมาสมทบเพิ่มเติมอีก 500 ล้านริงกิต เพื่อเติมเต็มความต้องการทางการเงินของ SME ในการพลิกฟื้นธุรกิจ

เพื่อสนับสนุนชุมชน ธนาคาร HLB ได้ดำเนินการดังนี้

  • บริจาคเงิน 1 ล้านริงกิตให้แก่องค์กร MERCY Malaysia ผ่านทาง Association of Banks Malaysia เพื่อสนับสนุนการเตรียมความพร้อมและการรับมือกับโควิด-19
  • ร่วมมือกับบรรดาลูกค้า SME ในการจัดหาอาหารให้แก่สถานสงเคราะห์ 12 แห่งในช่วงเดือนรอมฎอน
  • ทำงานร่วมกับองค์กรเพื่อสังคมในการรับประกันว่าผู้รับผลประโยชน์จะมีรายได้อย่างยั่งยืนและอยู่รอดท่ามกลางโรคระบาด

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200805/2877014-1?lang=0

Source: Hong Leong Bank
Keywords: Banking/Financial Service Awards
Related News