omniture

Shanghai Electric ได้รับการปรับเพิ่มอันดับ MSCI ESG Rating สู่ระดับ BB สะท้อนการดำเนินธุรกิจตามหลัก ESG

Shanghai Electric
2020-11-17 14:28 37

เซี่ยงไฮ้, 17 พ.ย. 2020 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- Shanghai Electric ("บริษัท") (SEHK: 02727, SSE: 601727) ผู้ผลิตและซัพพลายเออร์อุปกรณ์ผลิตไฟฟ้า อุปกรณ์อุตสาหกรรม และบริการครบวงจรชั้นนำระดับโลก ได้รับการปรับเพิ่มอันดับความน่าเชื่อถือ MSCI ESG Rating สู่ระดับ BB เนื่องจากบริษัทแสดงให้เห็นถึงการผลักดันความพยายามอย่างต่อเนื่องในการพัฒนาโซลูชันพลังงานใหม่และการดูแลพนักงาน

Shanghai Electric มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการพัฒนากลยุทธ์ ESG อันหมายถึงสิ่งแวดล้อม (environmental) สังคม (social) และบรรษัทภิบาล (governance) ซึ่งเป็นปัจจัยในการวัดความยั่งยืนและผลกระทบทางสังคมจากการดำเนินธุรกิจและการลงทุนของบริษัท โดยเมื่อปีที่แล้ว บริษัทได้จัดตั้งคณะกรรมการ ESG ขึ้นเพื่อรับผิดชอบเกี่ยวกับการผลักดันมาตรการ ESG ให้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การดำเนินงานโดยรวม ตลอดจนรวมคณะกรรมการชุดนี้ในโครงสร้างบรรษัทภิบาลของบริษัท

ความเคลื่อนไหวของ MSCI ในการปรับเพิ่มอันดับ ESG ของ Shanghai Electric สู่ระดับ BB สะท้อนถึงการที่บริษัทให้ความสำคัญมาอย่างยาวนานในการปกป้องสิ่งแวดล้อม และการมีส่วนร่วมกับภาคเทคโนโลยีสะอาดในสาขาพลังงานทดแทน โดยเมื่อพิจารณาจากความเกี่ยวข้องในด้านพลังงานหมุนเวียน การกักเก็บพลังงาน และสมาร์ทกริด หรือระบบโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ ทาง MSCI มองว่า Shanghai Electric "จะได้ประโยชน์จากนโยบายสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาดและคาร์บอนต่ำของจีน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายในการควบคุมการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ภายในปี 2030" MSCI ระบุในรายงานการจัดอันดับ

ผลการดำเนินงานระหว่างกาลของ Shanghai Electric เน้นย้ำให้เห็นถึงความพยายามของบริษัทในการพัฒนาด้าน ESG โดยในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ บริษัทได้รับคำสั่งซื้ออุปกรณ์พลังงาน บริการรวมระบบและอุปกรณ์อุตสาหกรรม เพิ่มขึ้น 40.75% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า ซึ่งในส่วนของอุปกรณ์พลังงานใหม่นั้น คำสั่งซื้ออุปกรณ์พลังงานลมทะยานขึ้น 505.9% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า

MSCI มีมุมมองเชิงบวกต่อธุรกิจเทคโนโลยีสะอาดของ Shanghai Electric ตามที่ระบุในรายงานว่า บริษัทประสบความสำเร็จในการเข้าสู่ตลาดเทคโนโลยีสะอาด นำโดยเทคโนโลยีการผลิตไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ขั้นสูง, โรงไฟฟ้าพลังความร้อนจากถ่านหินประเภท Supercritical, เครื่องกำเนิดไฟฟ้าพลังความร้อนร่วมกังหันก๊าซ (IGCC), อุปกรณ์ผลิตไฟฟ้าพลังงานลมและแสงอาทิตย์ และสมาร์ทกริด ตลอดจนการบำบัดน้ำเสีย

เพื่อรับรองการผลิตที่มีคุณภาพและมั่นคง ตลอดจนสุขภาพกายและสุขภาพจิตของพนักงาน Shanghai Electric จึงได้สร้างระบบการบริหารแรงงานที่มีประสิทธิภาพ โดยมีการจัดเตรียมสถานที่พักสำหรับพนักงานในต่างประเทศ เพื่อให้พนักงานมีสถานที่ที่ปลอดภัย อันจะส่งผลดีต่อประสิทธิภาพในการทำงานและการพักผ่อนที่เหมาะสม ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19

นอกจากนี้ Shanghai Electric ยังให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของพนักงาน โดยนับตั้งแต่เดือนมกราคมปีนี้ บริษัทได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรในท้องถิ่น เพื่อจัดตั้งทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการควบคุมและป้องกันไวรัสขณะปฏิบัติงานอยู่ที่ไซต์งาน เช่น บุคลากรท้องถิ่นในดูไบและบังกลาเทศจะได้รับข้อมูลสรุปสาระสำคัญและคู่มือคำแนะนำ พร้อมการฝึกอบรมความปลอดภัย ณ สถานที่ทำงาน ทั้งในภาษาอังกฤษและอาหรับ

MSCI ระบุในรายงานว่า Shanghai Electric "มีความเป็นไปได้น้อยที่จะประสบกับปัญหากระบวนการทำงานหยุดชะงักอันเนื่องมาจากเหตุวุ่นวายเกี่ยวกับแรงงาน หรือผลิตภาพที่ลดลงอันเนื่องมาจากความไม่พอใจในงาน"

ขณะเดียวกัน Shanghai Electric กำลังทุ่มเทพยายามเพื่อปฏิรูปการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล "เรากำลังกำหนดแนวทางและดำเนินการปฏิรูปภายในอย่างจริงจังเพื่อก้าวสู่ยุคดิจิทัลและสมาร์ท เนื่องจากเรามุ่งมั่นที่จะปฏิบัติตามมาตรฐานต่างๆ ในระดับสากล" Cheng Yan กรรมการบริหารและผู้จัดการทั่วไป บริษัท Shanghai Electric Digital Technology Co., Ltd. กล่าว

ความสำเร็จล่าสุดของบริษัทในการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล ได้แก่ แพลตฟอร์ม SEunicloud เวอร์ชันอัปเกกรด ซึ่งชนะรางวัล Industrial Intelligence Award ที่งาน 2020 World Artificial Intelligence Conference Summit เมื่อช่วงต้นปีนี้ แพลตฟอร์มดังกล่าวมาพร้อมโซลูชันซัพพลายเชนอัจฉริยะที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อจับคู่โรงงงานผลิตกับโรงไฟฟ้าโดยตรง ทำให้แพลตฟอร์มนี้เป็นแพลตฟอร์มครบวงจรในหนึ่งเดียวที่สร้างขึ้นเพื่อเพิ่มศักยภาพการดำเนินงานของโรงไฟฟ้าพลังงานลมอัจฉริยะ โรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนระยะไกล การซ่อมบำรงเครื่องมือเครื่องจักร การกักเก็บพลังงาน และการจัดจำหน่าย

เพื่อสานต่อและต่อยอดการดำเนินงานเพื่อความยั่งยืน Shanghai Electric จะเดินหน้ารวมมาตรการ ESG เข้าเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินธุรกิจ เพื่อปรับปรุงแนวทางปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาลสำหรับปีต่อๆ ไป

Source: Shanghai Electric
Related Stocks:
HongKong:2727 OTC:SIELY Shanghai:601727
Keywords: Alternative Energies Electrical Utilities Environmental Products & Services Machinery Mining/Metals Oil/Energy Utilities Workforce Management/Human Resources
Related News