omniture

หัวเว่ย เปิดตัวโซลูชันห้องเรียนอัจฉริยะ

Huawei
2021-03-29 10:42 6

- ใช้ไวท์บอร์ดอินเทอร์แอคทีฟ HUAWEI IdeaHub Board และแพลตฟอร์มคลาวด์สำหรับการศึกษา

เซินเจิ้น, จีน--29 มีนาคม 2564--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ในช่วงพูดคุยเกี่ยวกับการศึกษา หรือ Education Session ของการประชุม Huawei Industrial Digital Transformation Conference หัวเว่ยได้เชิญผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงจากทั่วทั้งอุตสาหกรรมมาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยี ICT ในภาคการศึกษาสมัยใหม่ ภายใต้ธีม "ICT Transforms Education and Innovates Smart Classrooms" หรือ ICT พลิกโฉมการศึกษาและพัฒนาห้องเรียนอัจฉริยะ พร้อมกับเปิดตัวโซลูชันห้องเรียนอัจฉริยะ Smart Classroom Solution ซึ่งใช้ไวท์บอร์ดอินเทอร์แอคทีฟ HUAWEI IdeaHub Board และแพลตฟอร์มคลาวด์สำหรับการศึกษา

ผู้บริหารและคณาจารย์จากโรงเรียนและสถาบันการศึกษาหลายแห่งต่างให้ความสำคัญกับความท้าทายระยะยาวอย่างการขาดแคลนวิธีการสอนแบบอินเทอร์แอคทีฟ การจัดสรรทรัพยากรอย่างไม่สมดุล และการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพต่ำเพราะโรงเรียนอยู่อย่างกระจัดกระจาย ด้วยเหตุนี้ คุณสวี่ จวิน รองประธาน Global Government Business Unit, Enterprise Business Group ของหัวเว่ย จึงนำเสนอ Huawei Smart Classroom Solution ซึ่งให้ความสำคัญกับนักเรียน และผสมผสานการสอนออนไลน์และออฟไลน์เพื่อสร้างการมีปฏิสัมพันธ์ในห้องเรียน โดยมีการใช้ IdeaHub Board ที่มีจอขนาดใหญ่เป็นพอร์ทัล และใช้เทอร์มินอลอัจฉริยะ (เช่น แท็บเล็ต) และแอปพลิเคชันการสอนที่หลากหลายในการแชร์ทรัพยากรการเรียนการสอนคุณภาพสูงผ่านแพลตฟอร์มคลาวด์ สำหรับการเรียนการสอนทางไกลนั้น โซลูชันนี้นำเสนอฟังก์ชันต่าง ๆ เช่น การเรียนออนไลน์ การไลฟ์สด และการบันทึกการสอน นอกจากนี้ ฟังก์ชันการสนทนาแบบกลุ่มยังช่วยให้ผู้สอนและผู้เรียนสามารถแชร์คอนเทนต์และมีปฏิสัมพันธ์กัน ซึ่งจะทำให้ผู้เรียนมีความกระตือรือร้นและเกิดความคิดสร้างสรรค์ พร้อมกับยกระดับประสบการณ์และประสิทธิภาพการสอนด้วย

ในฐานะที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของการเรียนการสอนภายใต้ Smart Classroom Solution การเปิดตัว IdeaHub Board จึงเป็นไฮไลท์ของ Education Session โดยประกอบด้วยจอแบบซอฟต์ไลท์ ระบบรองรับการเขียนอัจฉริยะ และ Huawei Projection ซึ่งมอบประสบการณ์อินเทอร์แอคทีฟที่สมบูรณ์และมีประสิทธิภาพสำหรับทุกห้องเรียน ในยุคของการศึกษาที่ข้อมูลมีความสำคัญนั้น มีการนำเสนอผลิตภัณฑ์จอแสดงผลมากมายหลายแบบ แต่ผลิตภัณฑ์บางตัวมีแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายโดยเฉพาะสำหรับเด็กและผู้ที่ใช้งานเป็นเวลานาน อย่างไรก็ดี HUAWEI IdeaHub Board ผ่านการรับรอง TUV Certification ของเยอรมนี ว่าสามารถบล็อกแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายได้ถึง 60% นอกจากนั้นยังมีอัลกอริทึมปรับสีอัตโนมัติเพื่อเพิ่มคุณภาพของภาพ และเทคโนโลยีลดแสงสะท้อน จึงมีความสม่ำเสมอของสีสูงกว่ามาตรฐานอุตสาหกรรมถึง 70% และให้แสงสว่างได้ทุกระดับ ทั้งนี้ คุณผาน หยง รองประธานฝ่าย Intelligent Vision & Collaboration Product & Solution Sales ของหัวเว่ย กล่าวว่า "HUAWEI IdeaHub Board ผสานระบบรองรับการเขียนอัจฉริยะ โปรเจคเตอร์ไร้สาย และแอปพลิเคชันต่าง ๆ ไว้ด้วยกันในที่เดียว และถือเป็นอุปกรณ์อัจฉริยะตัวแรกในอุตสาหกรรมที่มาพร้อมคุณสมบัติป้องกันแสงสีฟ้าระดับพรีเมียม จึงสามารถป้องกันแสงสีฟ้า ฉายภาพโดยไม่ต้องใช้แอป รองรับการเขียนอัจฉริยะ รองรับการทำงานร่วมกัน และส่งเสริมการศึกษาอัจฉริยะ"

นอกจากนี้ ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการโซลูชัน ICT ชั้นนำระดับโลก หัวเว่ยยังทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ชั้นนำเพื่อนำเสนอโซลูชันการศึกษาอัจฉริยะครบวงจรให้แก่ลูกค้าในแวดวงการศึกษาทั่วโลก ประกอบด้วยอุปกรณ์อัจฉริยะ เครือข่ายร่วม รวมถึงแอปพลิเคชันการสอนและการจัดการบนแพลตฟอร์มคลาวด์ โดยหัวเว่ยใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีในการช่วยพลิกโฉมการศึกษาแบบเดิมให้กลายเป็นการศึกษาที่มีนักเรียนเป็นศูนย์กลางและมีการสอนแบบผสมผสาน "ออนไลน์ + ออฟไลน์" รวมถึงเดินหน้ายกระดับสภาพแวดล้อม ประสิทธิภาพ และคุณภาพการสอน ตลอดจนเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการสถานศึกษา

การประชุม Huawei Industrial Digital Transformation Conference 2021 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-26 มีนาคม เพื่อสำรวจพลังของโลกดิจิทัลอันทันสมัยและยืดหยุ่นในสามแง่มุม ได้แก่ ธุรกิจ เทคโนโลยี และระบบนิเวศ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://e.huawei.com/en/events/industry-digital-transformation/2021

 

Source: Huawei
Related Links:
Keywords: Computer Hardware Computer Networks Computer Software Computer/Electronics Education Internet Technology Telecommunications Telecommunications Equipment