omniture

Yili ลงทุนขยายโรงงานครั้งใหญ่เพื่อผลิตเนยนิวซีแลนด์คุณภาพสูงตอบสนองความต้องการผู้บริโภคในตลาดทั่วโลก

Yili Group
2021-04-02 10:46 48

โฮกิติกา, นิวซีแลนด์--2 เมษายน--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Yili Drives Full Upgrade of New Zealand’s Westland
Yili Drives Full Upgrade of New Zealand’s Westland

Yili (Shanghai:600887) ผู้ผลิตนมรายใหญ่ระดับโลก เตรียมทุ่มเงินลงทุน 40 ล้านดอลลาร์นิวซีแลนด์เพื่อเพิ่มกำลังผลิตเนยระดับพรีเมียมสำหรับผู้บริโภคเป็นสองเท่าในโรงงาน Westland Dairy Company Limited (Westland) ในเขตเวสต์โคสต์ของนิวซีแลนด์

การลงทุนครั้งนี้จะพลิกบทบาทในการผลิตของโรงงานซึ่งตั้งอยู่ในเมืองโฮกิติกา จากเดิมที่เป็นโรงงานผลิตเนยปริมาณมากเพื่อการค้า ให้กลายเป็นโรงงานที่มีกำลังการผลิตสูงในการป้อนสินค้าให้กับตลาดผู้บริโภคระดับโลกที่มีมูลค่ามาก

หลังจาก Yili ได้ทำเข้าซื้อ Westland ไปเมื่อปี 2562 บริษัทก็ได้ทำการผสานรวม Westland เข้ากับเครือข่ายทั่วโลกของบริษัทอย่างเต็มตัว จึงทำให้ Westland สามารถเข้าถึงทรัพยากร ช่องทางการตลาด รวมถึงเทคโนโลยีและเงินทุนมากมาย โดยเงินลงทุนจากโครงการ Goldrush ของ Yili จะช่วยพลิกโฉมกระบวนการผลิต การบรรจุหีบห่อ และระบบการจัดเก็บในโกดังของ Westland ทั้งยังเพิ่มกำลังการผลิตเนยสำหรับผู้บริโภคสู่ระดับ 4.2 หมื่นตันต่อปี ซึ่งมากขึ้นเป็น 2 เท่าของกำลังการผลิตปัจจุบัน

Westland ตั้งอยู่ในนิวซีแลนด์ซึ่งเป็นประเทศที่ผลิตเนยมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลก โดยได้สั่งสมชื่อเสียงในฐานะผู้ผลิตที่ใส่ใจรายละเอียดและสินค้าคุณภาพดีเยี่ยม สำหรับความเป็นมาของขั้นตอนการผลิตเนยของ Westland นั้น เริ่มต้นในปี 2436 เมื่อบริษัทต่างๆ ซึ่งภายหลังรวมตัวเป็น Westland เริ่มใช้วิธีการ Fritz Churn เพื่อผลิตเนยคุณภาพสูงที่มีรสชาติหอมมันและสีเหลืองทอง

นมกว่า 95% ที่ Westland ใช้มาจากโคนมที่กินหญ้าตามธรรมชาติเพียงอย่างเดียว โดยเลี้ยงตามทุ่งหญ้าในพื้นที่ลุ่มน้ำสำหรับฟาร์มโคนมซึ่งได้ชื่อว่าโดดเด่นที่สุดในโลก ซึ่งพื้นที่นี้มีปริมาณน้ำฝนต่อปีมากและได้การยอมรับว่ามีสภาพที่เหมาะแก่การทำฟาร์มโคนมอย่างที่สุด นอกจากนี้ นมที่มาจากโคนมที่เลี้ยงด้วยหญ้านั้น ยังอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 รวมถึงกรด CLA และสารอาหารอื่นๆ ที่มีประโยชน์

เนยจืดและเนยเค็มของ Westgold ได้รับรางวัลเหรียญทองในงาน New Zealand Champions of Cheese Awards มาแล้วถึง 3 สมัย รวมถึงครั้งล่าสุดในปี 2564 โดยเนยของ Westgold ทั้งส่วนที่เป็นของแบรนด์ตัวเองและที่ผลิตให้แบรนด์อื่นๆ นั้น วางจำหน่ายในกว่า 20 ประเทศ รวมถึงจีน, สหรัฐ, ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย, และนิวซีแลนด์

Yili ในฐานะบริษัทผู้ผลิตนมระดับ Top 5 ของโลก และผู้นำในวงการอาหารเพื่อสุขภาพในภูมิภาคเอเชีย มีความตั้งใจที่จะใช้แหล่งวัตถุดิบคุณภาพสูงจากทั่วโลกเพื่อตอบสนองความต้องการของของผู้บริโภค ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Yili ได้หันมาสนใจการขยายฐานธุรกิจในภูมิภาคอาเซียน โดยได้เปิดตัวแบรนด์ไอศกรีม Joyday และแบรนด์กรีกโยเกิร์ต AMBPOMIAL ในอินโดนีเซียและสิงคโปร์ รวมไปถึงเข้าซื้อบริษัทจอมธนา ผู้ผลิตไอศกรีมรายใหญ่ที่สุดของประเทศไทย โดยมีแผนจะเสริมสร้างความแข็งแกร่งและฟื้นฟูชีวิตใหม่ให้กับไอศกรีมแบรนด์ครีโมของบริษัทจอมธนา ทั้งนี้ด้วยการเพิ่มกำลังการผลิตของ Westland บริษัทคาดว่าจะทำให้ผู้บริโภคในตลาดอาเซียนมีตัวเลือกผลิตภัณฑ์นมคุณภาพสูงแบบใหม่ๆ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความตั้งใจของ Yili ในการผลักดัน Westland เข้าสู่ตลาดทั่วโลก รวมไปถึงความมุ่งมั่นของ Yili ในการขยายฐานในตลาดเอเชียด้วย

ขณะที่ Yili เดินหน้าขยายฐานธุรกิจไปยังทั่วโลก บริษัทก็ยังคงยึดมั่นในหลักการจัดการให้การร่วมมือกับบริษัทพันธมิตรเป็นไปโดยที่ทุกฝ่ายได้ประโยชน์ โดยอิงกลยุทธ์ "วางแผนระดับโลก จัดการระดับท้องถิ่น" เพื่อให้สามารถส่งสินค้าคุณภาพสูงจำนวนมากกว่าเดิมไปให้ผู้บริโภคทั่วโลก ตามเป้าหมาย "เสริมสุขภาพโลกให้เป็นหนึ่งเดียว" และส่งเสริมการพัฒนาทางเศรษฐกิจและความเจริญของทุกๆ ตลาดที่ Yili มีส่วนร่วม

 

 

Westland Premium Ranch on the West Coast of New Zealand
Westland Premium Ranch on the West Coast of New Zealand

Source: Yili Group
Related Stocks:
Shanghai:600887
Keywords: Beverages Food/Beverages Non-Alcoholic Beverages
Related News