omniture

GenapSys ประกาศระดมทุนรอบ Series D มูลค่า 70 ล้านดอลลาร์ พร้อมขยายคณะกรรมการบริษัท

GenapSys
2021-05-27 19:26 49

เงินทุนนี้จะช่วยให้ GenapSys สามารถเดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร์มการจัดลำดับจีโนมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์สุดล้ำ

เรดวูดซิตี้, แคลิฟอร์เนีย--27 พฤษภาคม 2564--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

GenapSys, Inc. ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มการจัดลำดับจีโนมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่มีความแม่นยำสูงและปรับขนาดได้ ประกาศว่า บริษัทได้ระดมทุนรอบ Series D จำนวน 70 ล้านดอลลาร์ผ่านการถือหุ้น โดยนักลงทุนในรอบนี้ประกอบด้วย Farallon Capital Management, L.L.C., Soleus Capital ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ PBM Capital และนักลงทุนใหม่รายอื่น ๆ สำหรับเงินที่ได้จากการระดมทุนจะถูกนำไปใช้เพื่อเดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร์มการจัดลำดับรุ่นใหม่ (NGS) ด้วยเซมิคอนดักเตอร์ของ GenapSys ต่อไป

"เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับกลุ่มนักลงทุนระดับโลกซึ่งมีวิสัยทัศน์เชิงกลยุทธ์ที่กว้างไกลในการนำเสนอระบบนิเวศการจัดลำดับจีโนมที่เอื้อมถึงได้และปรับขนาดได้ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมทั้งการวิจัยทางวิชาการและทางการแพทย์" ดร. Jason Myers ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท GenapSys กล่าว "เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ใช้ประโยชน์จากข้อมูลเชิงลึกเชิงกลยุทธ์ของคณะกรรมการบริษัท เพื่อเร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านมะเร็งวิทยา"

ดร. Hesaam Esfandyarpour ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท GenapSys กล่าวเสริมว่า "การระดมทุนรอบล่าสุดนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความแข็งแกร่งของเทคโนโลยีของ GenapSys โลกของเราเพิ่งเริ่มปลดล็อกศักยภาพอันยิ่งใหญ่ของการจัดลำดับจีโนม และเงินทุนนี้จะช่วยขับเคลื่อน GenapSys ไปสู่ก้าวต่อไปของการเติบโต เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ต้อนรับนักลงทุนระดับโลกเหล่านี้และขยายคณะกรรมการบริษัท GenapSys"

นอกจากนี้ Bob Zollars และตัวแทนของ Farallon Capital ยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริษัท GenapSys

Bob Zollars กล่าวว่า "การที่ GenapSys พัฒนาระบบนิเวศการจัดลำดับจีโนมที่เอื้อมถึงได้และปรับขนาดได้สูงนั้น มีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงสภาพของมนุษย์ โดยเทคโนโลยีการจัดลำดับของบริษัทช่วยให้นักวิจัยและแพทย์ที่ขาดแคลนตัวเลือกการจัดลำดับสามารถทำความเข้าใจและรักษาโรคได้ดีขึ้น และผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ดำรงตำแหน่งกรรมการบริษัท"

Bob Zollars นำประสบการณ์ความเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีและบริการสุขภาพที่สั่งสมมานานกว่า 35 ปี พร้อมด้วยประวัติการเติบโตและการสร้างคุณค่ามาสู่บริษัท เขาดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาอาวุโสของ Frazier Healthcare Partners ด้านธุรกิจหลักทรัพย์เพื่อการเติบโต ก่อนหน้านี้เขาดำรงตำแหน่งประธานกลุ่มของบริษัท Cardinal Health และดูแลรับผิดชอบบริษัทในเครือจำนวน 5 แห่ง นอกจากนี้ เขายังดำรงตำแหน่งหัวหน้าแผนกปฏิบัติการ 4 แผนกของบริษัท Baxter Healthcare และเขาเคยดำรงตำแหน่งประธานและซีอีโอบริษัท Vocera Communications, Inc. รวมถึงบริษัท Neoforma ซึ่งเขาประสบความสำเร็จในการนำทั้งสองบริษัทสู่การเสนอขายหุ้น IPO นอกจากนี้ เขายังปฏิบัติหน้าที่ในฐานะสมาชิกคณะกรรมการของบริษัทหลายแห่ง ได้แก่ Change Healthcare, Five 9, Kate Farms และ Parata Systems ทั้งนี้ คุณ Zollars สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทสาขาการเงินจากมหาวิทยาลัยจอห์นเอฟเคนเนดี และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาการตลาด เกียรตินิยมอันดับสอง จากมหาวิทยาลัยแอริโซนาสเตท ที่ซึ่งปัจจุบันเขาดำรงตำแหน่งประธานทรัสตี

เกี่ยวกับ GenapSys, Inc.

GenapSys เป็นบริษัทที่มุ่งส่งเสริมความก้าวหน้าในการเข้าถึงข้อมูลจีโนมทั่วโลก ด้วยการนำเสนอระบบนิเวศการจัดลำดับจีโนมที่เอื้อมถึงได้ ปรับขนาดได้ และมีความแม่นยำ ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในงานวิจัยทั้งทางวิชาการและทางการแพทย์ ระบบดังกล่าวใช้ประโยชน์จากชิปจัดลำดับไมโครฟลูอิดไฟฟ้าที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท พร้อมเครื่องตรวจจับจำนวนที่ปรับขนาดได้ ทำให้สามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้งนี้ GenapSys มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองเรดวูดซิตี้ รัฐแคลิฟอร์เนีย

ผลิตภัณฑ์ GenapSys มีไว้สำหรับใช้ในการวิจัยเท่านั้น ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการวินิจฉัยโรค

สื่อมวลชนติดต่อ:
Surekha Karudapuram
รองประธานฝ่ายการตลาดและการจัดการผลิตภัณฑ์
อีเมล: surekha.karudapuram@genapsys.com

นักลงทุนติดต่อ:
David Deuchler
ประธานที่ปรึกษาฝ่ายการเงิน
กรรมการผู้จัดการบริษัท Gilmartin Group
อีเมล: david@gilmartinir.com 

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/1519611/GenapSys_company_Logo.jpg?p=medium600

 

Source: GenapSys
Keywords: Computer/Electronics Health Care/Hospital Medical/Pharmaceuticals Venture Capital Data Analytics