omniture

XCMG ส่งมอบรถปั๊มคอนกรีตปรับแต่งใหม่ร่วมโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำ Muara Lassa ในมาเลเซีย

XCMG
2021-07-30 16:14 27

มูกาห์, มาเลเซีย--30 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

XCMG (000425.SZ) ผู้ผลิตเครื่องจักรก่อสร้างชั้นนำ ได้ปรับแต่งรถปั๊มคอนกรีตแบบลากจูงรุ่น HBT9018V เพื่อใช้ในโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำ Muara Lassa ในเมืองมูกาห์ ประเทศมาเลเซีย ด้วยงบลงทุนรวมทั้งสิ้น 560 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยสะพานแห่งนี้จะเป็นสะพานที่ยาวที่สุดลำดับที่ 2 ในรัฐซาราวัก รองจากสะพาน Batang Lupar

XCMG ส่งมอบรถปั๊มคอนกรีตปรับแต่งใหม่ร่วมโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำ Muara Lassa ในมาเลเซีย
XCMG ส่งมอบรถปั๊มคอนกรีตปรับแต่งใหม่ร่วมโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำ Muara Lassa ในมาเลเซีย

สะพาน Muara Lassa ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำ Muara Lassa ห่างจากเมืองซิบูราว 110 กิโลเมตร โดยตัวสะพานมีความยาว 3,083.8 เมตร ซึ่งจะขยายความยาวของตัวถนนปัจจุบันเพิ่มขึ้น 2,570.6 เมตร เมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จ จะเชื่อมต่ออำเภอ Daro ไปยังเกาะ Pulau Bruit รวมถึงสถานที่อื่น ๆ ผ่านทางถนน

ทั้งนี้ การก่อสร้างส่วนหลัก ๆ ของสะพานนั้นอยู่ที่ส่วนคานซึ่งทำขึ้นใหม่จากคอนกรีตอัดแรงแบบต่อเนื่องที่แข็งแกร่ง มีความยาว 2.43 กิโลเมตร ทอดข้ามสองฝั่งแม่น้ำ รวมถึงการก่อสร้างฐาน ตอม่อ โครงสร้างส่วนบน และระบบพื้นสะพาน โดยสะพานนั้นถูกออกแบบให้เป็นถนนเลนคู่แบบสองช่องทาง พื้นผิวการจราจรกว้าง 12.4 เมตร และมี 16 ช่วงสะพาน

รถปั๊มคอนกรีตแบบลากจูงรุ่น XCMG HBT9018V สร้างขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีชั้นนำของโลกมากมาย เช่น ระบบ Skirt valve pumping ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น เทคโนโลยีดูดซับแรงกระแทกที่เสถียรมากขึ้น เทคโนโลยีการย้อนกลับของไฮดรอลิกเต็มรูปแบบที่เชื่อถือได้มากขึ้น ระบบไฮดรอลิกแรงดันต่ำพิเศษ เทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อควบคุมการประหยัดพลังงาน เทคโนโลยีการควบคุมไฟฟ้าที่ปลอดภัยและชาญฉลาดยิ่งขึ้น ตลอดจนการออกแบบที่ละเอียดอ่อนและคำนึงถึงผู้ใช้มากขึ้น

เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการก่อสร้าง XCMG จึงได้ปรับแต่งและเพิ่มประสิทธิภาพรถปั๊มคอนกรีตรุ่น HBT9018V เพื่อการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีความชื้นและความร้อนสูง โดยใช้การเคลือบสีที่ทนต่ออุณหภูมิสูงและชิ้นส่วนที่มีประสิทธิภาพกระจายความร้อนได้ดีขึ้น เพื่อปรับปรุงความสามารถในการทำงานอย่างต่อเนื่อง

รถปั๊มคอนกรีตแบบลากจูงรุ่น HBT9018V จำนวน 2 เครื่อง ทำงานอย่างต่อเนื่องในการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำ Muara Lassa เป็นเวลาหนึ่งเดือน โดยไม่เกิดความผิดพลาดแม้แต่ครั้งเดียว และด้วยการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทีมบริการของ XCMG ได้ให้ความช่วยเหลือในการวิเคราะห์ข้อผิดพลาดจากระยะไกลตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งสนับสนุนทางเทคนิคจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้โครงการก่อสร้างดำเนินไปอย่างราบรื่น

นายหวัง มิน ซีอีโอของ XCMG กล่าวว่า "ด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพยอดเยี่ยมและบริการหลังการขายที่ไม่มีช่องโหว่ เครื่องจักรสำหรับงานคอนกรีตในซีรีส์ XCMG V7 จึงได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากลูกค้าและบริษัทก่อสร้างในต่างประเทศ ผลิตภัณฑ์ของเราได้เข้าร่วมในโครงการระดับชาติที่สำคัญอย่างต่อเนื่องในประเทศที่ร่วมโครงการ BRI รวมถึงโครงการ East Coast Rail Link ของมาเลเซีย"

ในอีก 2 ปีข้างหน้า XCMG Concrete Machinery คาดว่าจะเข้าร่วมโครงการต่าง ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น รวมถึงการก่อสร้างทางด่วน Dhaka-Ashulia Elevated (บังกลาเทศ), การก่อสร้างทางรถไฟ Subic-Clark และ Tagum-Davao-Digos (ฟิลิปปินส์), สนามบินแห่งใหม่ในกรุงพนมเปญและเสียมราฐ (กัมพูชา) รวมถึงโครงการอื่น ๆ ด้วย

Source: XCMG
Related Stocks:
Shenzhen:000425
Related Links:
Keywords: Construction/Building Machinery Mining Mining/Metals Transportation
Related News