omniture

โคเวย์ ติดอันดับดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ระดับโลก 6 ปีซ้อน

Coway Co., Ltd.
2021-11-17 12:07 58

- ในปี 2564 โคเวย์ ติดอันดับดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ระดับโลก 6 ปีซ้อน รวมถึงติดอันดับดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์เอเชียแปซิฟิก 9 ปีซ้อน และติดอันดับดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์เกาหลี 4 ปีซ้อน

โซล, เกาหลีใต้--17 พฤศจิกายน 2564--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โคเวย์ (Coway Co., Ltd.) บริษัทผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านซึ่งได้รับการขนานนามว่า "The Best Life Solution Company" ประกาศว่า บริษัทติดอันดับดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ระดับโลก หรือ Dow Jones Sustainability World Index (DJSI World) เป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน และเป็นบริษัทเกาหลีเพียงหนึ่งเดียวที่ติดอันดับในกลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าคงทนในครัวเรือน (Household Durables) ซึ่งความสำเร็จครั้งนี้มีความหมายอย่างยิ่งสำหรับบริษัท

ดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (DJSI) เปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี 2542 เพื่อใช้ประเมินประสิทธิผลด้านบรรษัทภิบาล เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และสังคมของบริษัทชั้นนำระดับโลก โดยรวบรวมบริษัทที่มีความยั่งยืนมากที่สุดใน 61 อุตสาหกรรม ซึ่งช่วยให้นักลงทุนสามารถทำการตัดสินใจได้อย่างยั่งยืนมากขึ้น

ในปี 2564 โคเวย์ ติดอันดับดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ระดับโลก 6 ปีซ้อน รวมถึงติดอันดับดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์เอเชียแปซิฟิก 9 ปีซ้อน และติดอันดับดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์เกาหลี 4 ปีซ้อน นอกจากนี้ ในบรรดาบริษัททั้งหมดที่ติดอันดับ DJSI World ในกลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าคงทนในครัวเรือน โคเวย์ยังเป็นบริษัทเพียงแห่งเดียวที่มาจากเกาหลี

ในปีนี้มีบริษัท 322 แห่งที่ติดอันดับ DJSI World โดยถือเป็นกลุ่มท็อป 12.7% ของบริษัททั้งหมด 2,544 แห่งที่เข้าเกณฑ์ และในจำนวนนี้มีเพียง 21 บริษัทที่มาจากเกาหลีใต้

โคเวย์ได้รับการประเมินระดับยอดเยี่ยมในด้านการจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า (Customer Relationship Management), การจัดการคุณภาพผลิตภัณฑ์และการเรียกคืนผลิตภัณฑ์ (Product Quality & Recall Management), ระบบการจัดการและนโยบายด้านสิ่งแวดล้อม (Environmental Policy & Management Systems), การรายงานข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อม (Environmental Reporting) และการรายงานข้อมูลด้านสังคม (Social Reporting)

โคเวย์ภาคภูมิใจในความสามารถด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์และการให้บริการอันเป็นเลิศจากมุมมองของผู้บริโภค บริษัทสามารถสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าอย่างสูง โดยตลอดกระบวนการผลิต โคเวย์ได้ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลที่ทันสมัยที่สุดและระบบควบคุมคุณภาพอันเข้มงวด เพื่อนำเสนอประสบการณ์ที่ดีที่สุดอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ เพื่อแสดงความรับผิดชอบด้านความยั่งยืน บริษัทยังประกาศเป้าหมายบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอน (carbon neutrality) อย่างสมบูรณ์ภายในปี 2593 

เจ้าหน้าที่จากโคเวย์กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่โครงการด้าน ESG ของเราได้รับการยอมรับจาก DJSI World เป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน และในฐานะ "The Best Life Solution Company" เราจะเดินหน้ายกระดับระบบจัดการความยั่งยืนของเราต่อไป"

นอกเหนือจาก DJSI แล้ว ความพยายามด้านความยั่งยืนของโคเวย์ยังได้รับการยอมรับจากองค์กรอื่น ๆ โดยได้รับการประเมินความยั่งยืน MSCI ESG ที่ระดับ "AA" ส่วนในประเทศเกาหลีนั้น โคเวย์ได้รับการประเมินความยั่งยืน ESG Rating ระดับ "A" จาก Korea Corporate Governance Service (KCGS) เป็นปีที่ 3 ติดต่อกันในปี 2564

เกี่ยวกับ Coway Co., Ltd.

โคเวย์ ซึ่งได้รับการขนานนามว่า "The Best Life Solution Company" ก่อตั้งขึ้นในเกาหลีเมื่อปี 2532 ในฐานะบริษัทชั้นนำผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งช่วยให้ผู้คนใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายและมีสุขภาพดีด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทันสมัย เช่น เครื่องกรองน้ำ เครื่องฟอกอากาศ ที่นอน และบิเด (bidet) นับตั้งแต่ก่อตั้ง โคเวย์ได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อันเป็นผลมาจากการวิจัย คิดค้น พัฒนา และบริการลูกค้าชั้นเลิศ เราได้พิสูจน์ความทุ่มเทในการพัฒนานวัตกรรมผ่านผลิตภัณฑ์ระดับรางวัล ความเชี่ยวชาญด้านสุขภาวะในครัวเรือน ความสามารถในการแข่งขันในตลาด การสร้างความพึงพอใจเหนือความคาดหมายของลูกค้า และชื่อเสียงของแบรนด์ เราเดินหน้าพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งด้วยการแตกไลน์ผลิตภัณฑ์และเร่งขยายธุรกิจในต่างประเทศ ทั้งในมาเลเซีย สหรัฐอเมริกา ไทย จีน อินโดนีเซีย เวียดนาม ญี่ปุ่น และยุโรป โดยต่อยอดจากความสำเร็จทางธุรกิจในเกาหลี สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.coway.com/ หรือ http://newsroom.coway.com

 

Source: Coway Co., Ltd.
Related Stocks:
Korea:021240
Keywords: Banking/Financial Service Environmental Products & Services Corporate Social Responsibility
Related News