omniture
from common-pcom:html:key:en_segment_includes_overall_segment_header_shtml
PR Newswire: news distribution, targeting and monitoring

9F công bố quan hệ đối tác chiến lược với G Capital để ứng dụng công nghệ cho tài chính tiêu dùng tại Thái Lan

2018-12-04 13:21

TTXVN (Bangkok, 4/12/2018 /PRNewswire-AsiaNet/ --

9F Inc. xúc tiến việc mở rộng kinh doanh quốc tế sang các khu vực mới như các giải pháp tiếp cận nhanh cuối năm. Chiều 27/11,  9F International  và công ty tài chính có tiếng niêm yết tại Thái Lan, G Capital đã ký bản ghi nhớ chính thức về hợp tác chiến lược tại Bangkok. Hai công ty sẽ thành lập công ty liên doanh tài chính tiêu dùng, trong đó 9F International cung cấp công nghệ tiên tiến và các giải pháp công nghệ tài chính (FinTech) trong khi G Capital quản lý hoạt động tại thị trường địa phương để thâm nhập thị trường tài chính toàn diện của Thái Lan.

Theo bản ghi nhớ, công ty liên doanh sẽ khai thác công nghệ tài chính của 9F, vốn đã được thử nghiệm suốt 12 năm, để triển khai tài chính toàn diện với các công nghệ và giải pháp tiên tiến và kết hợp nó với khả năng bao phủ khách hàng cũng như các kênh được G Capital tích lũy trong hơn 1 thập kỷ. Liên doanh sẽ theo đuổi việc cải thiện dịch vụ tín dụng cá nhân hiện tại để hấp dẫn khách hàng hơn. Các sản phẩm cho vay trực tuyến dự kiến sẽ được đưa ra vào tháng 4/2019 trong kế hoạch cung cấp dịch vụ tài chính tiêu dùng trực tuyến 24/7 cho khách hàng Thái Lan từ dịp lễ hội té nước Songkran.

Công ty liên doanh sẽ đánh dấu 4 bước đột phá lớn trong việc mở rộng ra nước ngoài của các công ty công nghệ tài chính Trung Quốc ở Thái Lan. Đây là công ty đầu tiên đặc trưng bởi việc sử dụng công nghệ tài chính toàn diện, là công ty đầu tiên nhắm tới tài chính toàn diện, công ty đầu tiên hợp tác với một công ty niêm yết tại Thái Lan, và là công ty đầu tiên sử dụng liên doanh làm phương tiện mở rộng kinh doanh.

Là công ty tài chính niêm yết có tiếng ở Thái Lan, G Capital luôn thận trọng trong việc chọn các đối tác nước ngoài. Tại lễ ký kết, ông Spain, Giám đốc điều hành (CEO) G Capital, nói thẳng rằng 9F International được chọn trước rất nhiều công ty công nghệ tài chính của các nước phát triển như Anh và Mỹ là vì cùng có các mục tiêu và giá trị chung, sẽ đem lại các dịch vụ tài chính toàn diện hơn cho công chúng. Đã được thử nghiệm trong 12 năm, sự ổn định và đẳng cấp của 9F đã được thị trường công nhận rộng rãi nhờ công nghệ tài chính và kinh nghiệm trong lĩnh vực này của công ty.

JIN Zengxiao, Phó chủ tịch 9F Inc. kiêm CEO của 9F Onecard, cho rằng G Capital được chọn làm đối tác ở Thái Lan vì am hiểu sâu sắc thị trường tài chính Thái Lan và nghiên cứu các mô hình kinh doanh trực tuyến. Hợp tác với G Capital, 9F Inc sẽ đem đến các công nghệ và giải pháp tiên tiến của mình để thúc đẩy sự phát triển lành mạnh và bền vững của tài chính toàn diện ở Thái Lan.

9F Inc., công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ tài chính ra đời năm 2006, vẫn trung thành với triết lý của mình là làm cho tài chính trở nên đơn giản hơn để thúc đẩy tài chính toàn diện tại Trung Quốc. Công ty kiên trì việc khai thác khoa học và công nghệ để thúc đẩy tài chính toàn diện và đem đến cho người sử dụng các dịch vụ tài chính đơn giản, hiệu quả, có lựa chọn và thuận tiện. Công ty đã tạo ra một nền tảng các hoạt động kinh doanh cốt lõi bao gồm thu thập dữ liệu của người tiêu dùng, quản lý tài sản thông minh và đánh giá dữ liệu lớn dựa trên sự phát triển của Internet di động, công nghệ và chuỗi sinh thái Dữ liệu lớn, bổ sung cho các định chế tài chính truyền thống những thế mạnh riêng của mình để thực hiện tài chính toàn diện.

Với hơn 68 triệu người sử dụng đã đăng ký, 9F Inc. đã chính thức ra mắt "Công nghệ 9F" như một thương hiệu vào năm 2018. Sự tích tụ dữ liệu và công nghệ lâu dài của công ty đã đặt nền móng vững chắc cho việc phát triển hơn nữa tài chính kỹ thuật số, xây dựng hệ sinh thái và đổi mới công nghệ dựa trên kịch bản, cung cấp đầu ra công nghệ ở nước ngoài để tạo điều kiện phát triển các công ty công nghệ tài chính bản địa.

CEO của 9F International, LIN Yanjun cho biết: "Các công ty công nghệ tài chính đem đến nhiều dịch vụ tài chính thuận tiện hơn cho công chúng và nâng cao hiệu quả dịch vụ. Điều tương tự cũng được áp dụng cho các lĩnh vực tài chính truyền thống kém phát triển". Sử dụng công nghệ tài chính làm cầu nối, công ty chủ động xuất khẩu các công nghệ hiện đại ra nước ngoài để cung cấp các dịch vụ tài chính thuận tiện và hiệu quả cho khách hàng địa phương. Tại Thung lũng Silicon, Hong Kong và Đông Nam Á, hệ thống dịch vụ tài chính nước ngoài "3 trong 1" đã được 9F International thiết lập. Bitpay và Wyre là các công ty công nghệ đầu tư vào Thung lũng Silicon trong khi 9F Wealth và 9F Securities là cơ sở tại Hồng Kông. Trụ sở chính được đặt tại Singapore và cùng đầu tư với SBI Inc vào Investree, công ty tài chính của Indonesia. Hợp tác với G Capital lần này là một ví dụ khác về sử dụng công nghệ của 9F.

LIN Yanjun cho rằng sức mạnh công nghệ thực sự là điều cần thiết cho các công ty công nghệ tài chính Trung Quốc thực sự "vươn ra nước ngoài". Đổi mới giúp cải thiện hiệu quả, giảm chi phí và tạo điều kiện hợp tác toàn cầu, từ đó tạo điều kiện thích ứng với các môi trường nước ngoài. Sau 12 năm phát triển ổn định và tích tụ công nghệ, 9F ngày càng có khả năng nắm bắt được nhu cầu của khách hàng và ứng dụng công nghệ tài chính ở nước ngoài hơn bao giờ hết.

Trung Quốc và Thái Lan là những nước láng giềng gần gũi, và quan hệ giữa hai nước đã phát triển lành mạnh và bền vững kể từ khi nó được chính thức thiết lập năm 1975. Sáng kiến "Vành đai và Con đường" mang lại nhiều cơ hội hơn cho hợp tác thực tế giữa Trung Quốc và Thái Lan cũng như nhiều lợi ích hơn cho người dân. 9F mong muốn sử dụng công nghệ tài chính như cầu nối cho tình hữu nghị giữa 2 nước để phổ biến và triển khai tài chính toàn diện.

Source: 9F Inc.
from common-pcom:html:key:en_segment_includes_releases_right_column_video_module_shtml

Featured Video

Related Keywords:

Banking/Financial Service

from common-pcom:html:key:en_segment_includes_overall_segment_footer_shtml
Advanced Search
Search
  
  1. Products & Services
  2. News Releases
  3. Knowledge Center
  4. Journalists & Media
  5. Multimedia Theater
  6. Contact Us