omniture

Công ty hàng đầu thế giới về công nghệ trình chiếu có trụ sở tại Trung Quốc SuperD ra mắt mẫu smartphone đa chế độ hiển thị đầu tiên trên thế giới Super D D1

SuperD
2016-09-07 12:35 294

TTXVN (Shenzhen, Trung Quốc, ngày 7/9/2016) / /PRNewswire/ --

Ngày 6 tháng 9 vừa qua, tại Bắc Kinh, công ty hàng đầu thế giới trong công nghệ trình chiếu có trụ sở tại Trung Quốc SuperD ra mắt mẫu smartphone đa chế độ hiển thị đầu tiên trên thế giới mang tên SuperD D1. Hội nghị cũng là sự kiện chính thức giới thiệu việc SuperD tham gia thị trường điện thoại di động. Một vài sản phẩm khác, bao gồm SuperD VR ZERO Helmet và SuperD VR ONE, cũng được giới thiệu trong sự kiện lần này. Đại diện các tổ chức truyền thông lớn cũng như ngành công nghiệp di động tham dự hội nghị được chứng kiến một sự kiện manh tính lịch sử, đột phá trong ngành điện thoại di động, đồng thời có cơ hội trải nghiệm sử dụng điện thoại toàn màn hình đầu tiên trên thế giới.

Giám đốc điều hành SuperD Michael Hsu
Giám đốc điều hành SuperD Michael Hsu

SuperD là công ty dẫn đầu thế giới về công nghệ, đã phát triển cơ sở công nghệ chuyên sâu trong lĩnh vực chuyên môn của mình, và hợp tác chặt chẽ với nhiều thương hiệu và nhà sản xuất hàng đầu thế giới trong lĩnh vực điện tử, hiển thị số và công nghiệp trò chơi điện tử. Thâm nhập vào thị trường điện thoại di động không phải là một bước đi vội vã của SuperD, mà là sự chuyển dịch đã được tính toán sau nhiều năm chuẩn bị và hoàn thiện kỹ kỹ thuật chuyên môn trong đúng lĩnh vực.

Khách tham dự hội nghị đã có cơ hội trải nghiệm thực tế hàng loạt sản phẩm mới của SuperD, bao gồm những công nghệ chưa từng xuất hiện và các tính năng như hiển thị đa chế độ cho phép người dùng chuyển đổi dễ dàng giữa các định dạng 2D, 3D và VR (hiện thực ảo), màn hình trình chiếu 3D không cần dùng kính để xem, bộ chip xử lý động 3D/ VR cùng camera tự động theo dõi mắt người dùng. Những tính năng này được khách tham quan đánh giá rất cao.

Smartphone đa chế độ hiển thị SuperD D1

SuperD, với mẫu smartphone D1 mới, là công ty đầu tiên tích hợp công nghệ tiên phong về đa chế độ hiển thị vào điện thoại. Người dùng có thể chuyển giữa các chế độ 2D, 3D và VR chỉ bằng một tay, nên có thể thoải mái đắm chìm trong thế giới 3D. Với màn hình quét 3D không sử dụng kính của SuperD, người dùng có thể trải nghiệm các hiệu ứng 3D và thực tế ảo mà không cần đeo những cặp kính 3D bất tiện. Trải nghiệm mang tính đột phá này được hiện thực hóa nhờ sự kết hợp của công nghệ thực tế ảo mới nhất với thiết bị đeo mắt thông minh, đưa tới giải pháp tích hợp chip VR, nền tảng VR độ đáo và thiết bị đeo mắt VR riêng biệt. Một chip xử lý hình ảnh động VR được gắn thêm vào bộ phận xử lý đồ hoạ của điện thoại di động truyền thống, từ đó đẩy nhanh tốc độ xử lý hình ảnh 3D và hình ảnh thực tế ào thông qua việc kết hợp các thuật toán 3D/ VR, giúp giải quyết toàn diện vấn đề xử lý chậm thường gặp khi tái hiện những hình ảnh phức tạp, giảm tối đa độ trễ hình ảnh, cho phép tương tác với động tác chạm của người dùng, đưa tới khả năng hiển thị hình ảnh chính xác và rõ nét. Hơn thế nữa, công nghệ camera kép mặt trước của SuperD D1 vượt xa công nghệ camera kép ở mặt sau trên smartphone hiện nay; bởi vì một camera đảm trách việc ghi lại hình ảnh, trong khi camera còn lại theo dõi vị trí chính xác của mắt người dùng, cho phép tạo ra hình ảnh đồng thời được tùy biến chính xác với vị trí của mắt cũng như khoảng cách đồng tử của người dùng. Cho dù mắt của người dùng di chuyển theo hướng nào, họ vẫn được trải nghiệm những hình ảnh 3D rõ nét nhất.

Smartphone đa chế độ hiển thị đầu tiên trên thế giới SuperD D1
Smartphone đa chế độ hiển thị đầu tiên trên thế giới SuperD D1

Mũ thực tế ảo SuperD VR Zero Helmet

SuperD VR Zero Helmet tạo ra hình ảnh từ mọi góc nhìn trong mỗi giây chuyển động đầu hay cơ thể của người dùng, với hình ảnh được tái tạo chính xác, đầy đủ, sắc nét, thỏa mãn sự trông đợi về trải nghiệm thực tế ảo của người dùng trên thế giới. Mũ thực tế ảo SuperD VR Zero không bỏ sót bất cứ chi tiết nào, đem tới trải nghiệm toàn diện về thế giới ảo.

SuperD VR ONE

SuperD VR ONE là một công nghệ kĩ thuật số thực tế ảo cỡ nhỏ hiển thị bằng cách ghép các nguồn sáng kĩ thuật số. SuperD lựa chọn cách tiếp cận độc đáo để ứng dụng quang học và thiết kế thiết bị phần cứng đi kèm để đạt được hiệu quả hình ảnh chưa từng có trong một thiết bị nhẹ hơn và mỏng hơn, một sản phẩm mà các thiết bị thực tế ảo từ trước đến nay chưa từng có được. So sánh với những thiết bị kính thực tế ảo khác, SuperD VR ONE nhẹ hơn đến 400g và nhỏ hơn 30% so với các thiết bị tương tự. SuperD VR ONE có màn hình LCD độ phân giải ultraHD với cổng kết nối PPI cho mỗi mắt kính trên 600. Thuật toán hỗ trợ phần mềm có khả năng tái tạo góc nhìn siêu rộng cần thiết với các game thực tế ảo và cudeo cần độ phân giải trên 1080P. Thiết kế bên ngoài dựa trên các nghiên cứu khoa học và công nghệ, tích hợp với thiết kế bên trong và rất nhiều tính năng có được từ các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, đem tới một sản phẩm vượt trội trong lĩnh vực thiết bị phần cứng VR có tính cạnh tranh rất cao.

Sản phẩm thực tế ảo mới của SuperD: kính VR One
Sản phẩm thực tế ảo mới của SuperD: kính VR One

Người dùng có thể đặt hàng smartphone đa chế độ hiển thị SuperD D1 từ ngày 12 tháng 9 tại địa chỉ http://www.jd.com và website chính thức của SuperD (www.SuperD.cn). Giá bán là 1,199 Nhân dân tệ, tương đương khoảng 190USD, và chính thức có mặt trên thị trường từ ngày 22 tháng 9.

Source: SuperD
Related Links:
Keywords: Computer/Electronics Consumer Electronics Telecommunications
collection