omniture
PR Newswire: news distribution, targeting and monitoring

MediaTek giới thiệu nền tảng AI và công nghệ AI dành cho hàng loạt các thiết bị của khách hàng

2018-01-10 21:58

TTXVN (LAS VEGAS, 10 tháng 1 năm 2018 / PRNewswire-AsiaNet / --

Từ điện thoại thông minh, nhà thông minh và ôtô, MediaTek có thể đưa AI mọi nơi và đem lại hiệu quả cho thiết bị của người tiêu dùng sử dụng hàng ngày.

MediaTek, người đi đầu trong các sản phẩm bán dẫn toàn cầu, vừa công bố chi tiết chiến lược nền tảng AI có thể cho phép tích hợp AI với nền tảng NeuroPilot AI của nó. Thông quakết hợp phần cứng và phần mềm, một bộ xử lý AI (APU), vàNeuroPilot SDK, MediaTek sẽ mang AI qua danh mục công nghệ rộng của nó- một danh mục có năng lực 1,5 tỷ sản phẩm tiêu dùng một năm thông qua điện thoại thông minh, nhà thông minh, ô tô và nhiều hơn nữa.

Các giải pháp AI hiện tại của MediaTek (http://www.mediatek.com/) hỗ trợ thoại, TV và ô tô tự lái, sẽ được giới thiệu tại CES nơi công ty đang thể hiện sức mạnh của AI và cách nó xác định lại thiết bị của người tiêu dùng ngày nay.

Jerry Yu, Phó Chủ tịch tập đoàn và là Tổng Giám đốc của Home Entertainment Business Group MediaTek cho biết "Năm 2018 là một kỷ nguyên mới trong đổi mới thiết bị. MediaTek cam kết giúp các đối tác và khách hàng bằng những tiến bộ công nghệ mà người tiêu dùng yêu cầu thông qua sức mạnh của việc tích hợp AI với các con chip của chúng tôi. Công nghệ nâng cao AI đang nhanh chóng trở thành một phần cuộc sống hàng ngày của khách hàng. Nền tảng AI của MediaTek được thiết kế cho các thiết bị thông minh ngày nay và để mở đường cho một tương lai được trang bị sức mạnh của AI."

Các nhà phân tích ngành công nghiệp cho rằng ngành công nghiệp AI sẽ lên tới 14 tỷ USD vào năm 2023. Các nhà sản xuất thiết bị trên các nền tảng đang cố gắng kết hợp AI vào nhiều thiết bị hơn nữa và cần giải pháp tiếp tục cung cấp năng lực xử lý, duy trì tuổi thọ pin và chi phí hiệu quả. Các thiết bị được kết nối bây giờ cũng yêu cầu thêm máy tính cấu hình mạnh hơn chứ không phải giải pháp đám mây để đáp ứng nhanh hơn về thời gian.

Với những nhu cầu về thị trường và công nghệ có sẵn, nền tảng NeuroPilot AI của MediaTek được tập trung vào một số lĩnh vực chính như sau:

 • Edge AI Enabler -- MediaTek mang AI gần với mức của con chip - cho thiết bị bên lề máy tính - nơi các quyết định học tập sâu và thông minhcần phải xảy ra nhanh hơn. Điều này tạo ra một kết hợp mạnh mẽ của giải pháp điện toán AI tiến tới đám mây.
 • Edge AI Efficiency -- Thông qua sự cân bằng về hiệu năng và hiệu quả năng lượng - một dấu hiệu của con chip MediaTek - MediaTek làm cho việc triển khai và chạy ứng dụng AI hiệu quả và thiết thực trên các thiết bị.
 • Enhanced AI -- nền tảng của MediaTek sử dụng AI để tăng cường các tính năng và ứng dụng mà mọi người sử dụng hàng ngày trong các thiết bị di động và ở nhà như hình ảnh camera thông minh và phát hiện giọng nói và phát hiện hoặc ghi nhận thông qua hình ảnh.
 • Supports Mainstream AI Frameworks -- giải pháp AI của MediaTek hoạt động trong hòa nhạc với các bộ xử lý trung tâm SDK bao gồm Google TensorFlow, Caffe, Amazon MXNet, Sony NNabla và nhiều hơn nữa. Ở cấp hệ điều hành OS, MediaTek cung cấp sự hỗ trợ cho Android và Linux.
 • Software và Hardware Solution -- Cùng với việc thiết kế con chíp mức công nghệ AI - Bộ xử lý trí tuệ nhân tạo (APU) - MediaTek sẽ giới thiệu một AI SDK. Nó sẽ cho phép các nhà phát triển truy cập vào các chức năng cấp SOC để xây dựng các ứng dụng và giải pháp AI trên các con chíp của MediaTek và thiết bị được hỗ trợ bởi MediaTek.

Yu nói: "Khách hàng và người tiêu dùng của chúng tôi muốn có thiết bị thông minh thực sự. Từ việc chụp hình tốt hơn thông qua sức mạnh của thuật toán xử lý AI, để cải thiện việc ghi nhận giọng nói và khuôn mặt và thông tin cảm biến chính xác cho việc tự lái, AI và học máy là công nghệ để thúc đẩy các sản phẩm tiêu dùng tiến lên. Với nhiều con chíp, được hỗ trợ bởi dòng sản phẩm hiện tại và mới được phát triển trên khuôn khổ AI của chúng tôi, MediaTek đã sẵn sàng để trở thành nhà cung cấp giải pháp AI toàn diện."

Là những người đi đầu trong ngành công nghiệp phát triển năng lượng thấp, hiệu quả cao và tích hợp SoC mạnh mẽ, MediaTek đang xác định chính nó là bên tạo ra AI. MediaTek đang xây dựng trên lịch sử của các thiết kế SoC hỗ trợ trên phạm vi rộng rãi các sản phẩm tiêu dùng, từ điện thoại thông minh, bộ định tuyến, và TV thông minh, hỗ trợ thoại, máy ảnh Wi-Fi và hơn thế. MediaTek sẽ giới thiệu hệ sinh thái phong phú của nó trong các thiết bị hỗ trợ MediaTek bao gồm những thiết bị có khả năng AI hiện có như:

 • Amazon Echo
 • Android O DTV
 • Belkin Wemo Smart Plug
 • Tòa bộ thiết bị router MediaTek (MT7622 + MT7615x (n))

Với nền tảng AI, MediaTek tiếp tục thực hiện sứ mệnh của nó dân chủ hóa công nghệ, làm cho công nghệ tốt nhất luôn có sẵn và có thể mua được đối với tất cả mọi người để thay đổi cách kết nối và tương tác với thế giới xung quanh. Để biết thêm thông tin, truy cập: www.mediatek.com

Trích dẫn hỗ trợ

Năm 2015, Sony (https://www.sony.com/), một hãng sản xuất điện tử tiêu dùng toàn cầu và là đối tác chiến lược của MediaTek, đã chọn MediaTek SoC và Android TV như là nền tảng để cung cấp những trải nghiệm mới của các đối tác chính cho khách hàng của họ. Sony đã giới thiệu tìm kiếm bằng giọng nói với Android TV, Dolby Vision và 4K HDR với Netflix và Amazon.

Ông Kazuo Kii, Phó Chủ tịch Sony Visual Products Inc .. cho biết: "Kể từ khi Sony tham gia thị trường truyền hình thông minh vào năm 2015, chúng tôi vẫn tiếp tục làm việc song song với MediaTek để cung cấp sức mạnh cho sản phẩm của chúng tôi. Họ luôn cung cấp SoC chất lượng cao và hỗ trợ chúng tôi trong việc tìm kiếm hợp tác với họ trong kỷ nguyên của AI."

Giới thiệu MediaTek Inc.

MediaTek Incorporated (TWSE: 2454) là một công ty bán dẫn toàn cầu có khả năng tạo ra 1,5 tỷ thiết bị kết nối mỗi năm. Chúng tôi là người đi đầu thị trường trong phát triển các hệ thống chip sáng tạo (SoC) cho thiết bị di động, giải trí gia đình, kết nối và các sản phẩm IoT. Sự cống hiến của chúng tôi cho đổi đổi mới đã giúp chúng tôi trở thành động lực thị trường trong một số lĩnh vực công nghệ trọng điểm, bao gồm các công nghệ di động hiệu quả cao và giải pháp đa phương tiện tiên tiến trên một loạt các sản phẩm như điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV kỹ thuật số, hộp OTT, giải pháp tự động và thiết bị có thể đeo. MediaTek trao quyền và truyền cảm hứng cho mọi người mở rộng khả năng của họ và dễ dàng đạt được mục tiêu thông qua công nghệ thông minh. Chúng tôi gọi đây là ý tưởng Everyday Genius và nó điều khiển mọi thứ chúng tôi làm.

Truy cập www.mediatek.com để biết thêm thông tin.

Văn phòng truyền thông MediaTek:
PR@mediatek.com

Kevin Keating, MediaTek
+ 1- 206-321-7295
10188 Telesis Ct # 500, San Diego, CA 92121, Hoa Kỳ

Joey Lee, MediaTek
+ 886 3-567-0766 # 31602
No 1, Dusing 1st Rd., Hsinchu Science Park, Hsinchu City 30078, Đài Loan

Source: MediaTek Inc.
Related Links:

Related stocks: Taiwan:2454

Featured Video

Related Keywords:

Computer Hardware

Computer/Electronics

Consumer Electronics

Semiconductors

New products/services

Trade show news

Advanced Search
Search
  
 1. Products & Services
 2. News Releases
 3. Knowledge Center
 4. Journalists & Media
 5. Multimedia Theater
 6. Contact Us