omniture
from common-pcom:html:key:en_segment_includes_overall_segment_header_shtml
PR Newswire: news distribution, targeting and monitoring

Lazada hợp tác với nhà quản lý sở hữu trí tuệ Hàn Quốc để bảo vệ thương hiệu và người tiêu dùng

2018-12-03 23:01

TTXVN (Singapore, 3/12/2018/PRNewswire-AsiaNet/--

Công ty thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á Lazada, đã ký Bản Ghi nhớ (MOU) với cơ quan quản lý quyền sở hữu trí tuệ Hàn Quốc - Cơ quan bảo vệ sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KOIPA) để thiết lập khuôn khổ bảo vệ các quyền sở hữu trí tuệ của các thương hiệu Hàn Quốc, và hạn chế giao dịch bất hợp pháp trên nền tảng thương mại điện tử.

Gladys Chun, Tổng Luật sư của Lazada Group (trái) và Hae Pyeung, Lee, Chủ tịch (KOIPA) (phải) bắt tay sau lễ ký MoU bảo vệ các quyền sở hữu trí tuệ của các thương hiệu Hàn Quốc ở những nước Lazada hoạt động.
Gladys Chun, Tổng Luật sư của Lazada Group (trái) và Hae Pyeung, Lee, Chủ tịch (KOIPA) (phải) bắt tay sau lễ ký MoU bảo vệ các quyền sở hữu trí tuệ của các thương hiệu Hàn Quốc ở những nước Lazada hoạt động.

MOU, quan hệ đối tác đầu tiên giữa một nhà quản lý sở hữu trí tuệ Hàn Quốc với một công ty thương mại điện tử ở Đông Nam Á, sẽ cho phép Lazada và KOIPA khởi động quy trình cho phép thông báo và loại bỏ danh sách vi phạm Quyền sở hữu trí tuệ (IP) các thương hiệu Hàn Quốc tại các quốc gia nơi Lazada hoạt động. Lazada sẽ tận dụng các công nghệ tiên tiến và quan hệ chặt chẽ với các bên liên quan như chủ sở hữu quyền, các hiệp hội thương mại và chính phủ để thực hành các thực tiễn tốt nhất bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Ngoài ra, Lazada và KOIPA cũng sẽ tổ chức một buổi hội thảo chung về bảo vệ quyền IP nhằm nâng cao nhận thức và trao đổi thông tin về các vấn đề quyền IP.

"Những biện pháp này sẽ hạn chế giao dịch hàng hóa bất hợp pháp trên Lazada nhằm tăng cường và duy trì niềm tin của người mua trên nền tảng của chúng tôi", Gladys Chun, Tổng Luật sư và là Trưởng bộ phận Chính quyền của Lazada Group cho biết.

"Tại Lazada, chúng tôi tôn trọng và hợp tác với các chủ sở hữu quyền để bảo vệ IP của họ thông qua sự kết hợp giữa các biện pháp chủ động và thụ động. Chúng tôi tạo ra không gian tin cậy cho người mua sắm và thương hiệu, để họ yên tâm rằng chúng tôi sẽ luôn hành động vì lợi ích tốt nhất của họ", ông Chun nói.

Hae Pyeung Lee, Chủ tịch Cơ quan bảo vệ sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết: "Chúng tôi rất vui được hợp tác với Lazada trong sáng kiến này. Việc hỗ trợ bảo vệ IP như vậy sẽ giúp các công ty Hàn Quốc yên tâm rằng thương hiệu của họ sẽ được bảo vệ và thu hút thêm người bán Hàn Quốc tham gia Lazada để tiếp cận hàng ngàn người thực sự hâm mộ họ".

Quan hệ đối tác giữa Lazada với KOIPA là một phần trong nỗ lực không ngừng để biến Lazada thành điểm đến tin cậy cho các thương hiệu, người bán và người mua sắm. Những động thái gần đây bao gồm việc ra mắt của LazMall, trung tâm mua sắm lớn nhất Đông Nam Á, đảm bảo cho người mua sắm trải nghiệm mua sắm chất lượng cao nhất với 100% sản phẩm đích thực, cùng nhiều lợi ích khác.

Với sự quan tâm tăng mạnh về mọi thứ của Hàn Quốc, từ phim truyền hình, K-Pop, ẩm thực và người nổi tiếng, các sản phẩm Hàn Quốc ngày càng phổ biến ở Đông Nam Á. Để đáp ứng nhu cầu tăng cao, Lazada, trong vai trò là nền tảng mua sắm và bán hàng trực tuyến hàng đầu của khu vực, cam kết sẽ trở thành điểm đến tin cậy của người mua sắm các sản phẩm Hàn Quốc.

Xuất khẩu của Hàn Quốc sang các nước ASEAN đã tăng gần 30% trong 12 tháng qua, theo đài truyền hình Hàn Quốc Arirang News. Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA), cơ quan chính phủ giám sát và điều phối việc quảng bá lĩnh vực nội dung của Hàn Quốc, cũng cho biết Indonesia là thị trường phát triển nhanh nhất về nội dung Hallyu với tốc độ tăng trưởng hàng năm dự kiến là 11,8% cho đến năm 2019 và cũng là thị trường lớn nhất ở Đông Nam Á.

Giới thiệu KOIPA

Cơ quan Bảo vệ sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KOIPA) là đơn vị tại Hàn Quốc nhằm thiết lập cơ sở hạ tầng để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (IPR) của người bán hàng Hàn Quốc ở trong nước và quốc tế. KOIPA thực hiện nhiều hoạt động, cam kết hỗ trợ và hành động để bảo vệ IPR trong nước với Lực lượng Cảnh sát Tư pháp Đặc biệt của Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc. KOIPA tư vấn công tác phòng chống tranh chấp IPR cho các công ty Hàn Quốc tiến ra thị trường nước ngoài. KOIPA cũng hợp tác với các công ty thương mại điện tử toàn cầu như tập đoàn Alibaba để loại bỏ giao dịch hàng giả. Ngoài ra, cổng IP-NAVI cung cấp thông tin mà bất kỳ ai cũng có thể xem để giải quyết các vấn đề liên quan đến các thực thể không thực hành (NPE) và các nhà môi giới thương hiệu.

Giới thiệu Lazada Group

Ra đời năm 2012, Lazada là điểm đến mua sắm và bán hàng trực tuyến số một Đông Nam Á – hiện diện tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Là nhà tiên phong về hệ sinh thái thương mại điện tử ở Đông Nam Á, Lazada sở hữu 400.000 người bán và 3.000 thương hiệu phục vụ 560 triệu người tiêu dùng trong khu vực thông qua nền tảng bán hàng của mình, được hỗ trợ bởi một loạt các giải pháp tiếp thị, dữ liệu và dịch vụ phù hợp. Với hơn 300 triệu SKU, Lazada cung cấp nhiều loại sản phẩm nhất với danh sách từ mỹ phẩm, thời trang và hàng điện tử tiêu dùng đến hàng gia dụng, đồ chơi, thiết bị thể thao và hàng tạp hóa. Chú trọng tới việc đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, công ty cung cấp nhiều phương thức thanh toán, trong đó có trả tiền mặt khi giao hàng, chăm sóc khách hàng toàn diện và hoàn trả lại đơn giản thông qua chi nhánh giao hàng tận tay của mình, được hỗ trợ bởi khoảng 100 đối tác hậu cần. Lazada Group đa phần thuộc sở hữu của Alibaba Group Holding Limited (Mã giao dịch trên sàn New York - NYSE: BABA).

Ảnh https://photos.prnasia.com/prnh/20181128/2311556-1
Lô gô - http://photos.prnasia.com/prnh/20160928/8521606183LOGO

Source: Lazada Group
from common-pcom:html:key:en_segment_includes_releases_right_column_video_module_shtml

Featured Video

Related Keywords:

Banking/Financial Service

Computer/Electronics

Electronic Commerce

Contracts

from common-pcom:html:key:en_segment_includes_overall_segment_footer_shtml
Advanced Search
Search
  
  1. Products & Services
  2. News Releases
  3. Knowledge Center
  4. Journalists & Media
  5. Multimedia Theater
  6. Contact Us