omniture
PR Newswire: news distribution, targeting and monitoring

Bảo mật IT mạnh mẽ cho ô tô của tương lai - liên minh nghiên cứu phát triển các tiếp cận mới

2018-06-14 18:59

TTXVN (Munich, 14/6/2018//PRNewswire-AsiaNet/ --

Khi mà điện tử được sử dụng ngày càng nhiều trong việc điều khiển, tăng tốc và giảm tốc ô tô, thì việc bảo vệ chúng khỏi các cuộc tấn công mạng càng trở nên quan trọng. Đó là lý do vì sao 15 đối tác trong ngành và học giả sẽ cộng tác cùng nhau trong ba năm tới về các tiếp cận an ninh IT (công nghệ thông tin) trong xe tự lái. Dự án chung này có tên gọi "Bảo mật cho các xe ô tô tự động, được kết nối" (SecForCARs) và nhận tài trợ 7,2 triệu euro từ Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang Đức. Infineon đang dẫn đầu dự án này.

Leading car manufacturers have presented concept cars like the Audi AICON for future autonomous driving. Source: AUDI AG
Leading car manufacturers have presented concept cars like the Audi AICON for future autonomous driving. Source: AUDI AG

Các loại xe hiện có các giao diện liên lạc đa dạng và một số chức năng tự động, chẳng hạn như hệ thống hỗ trợ khoảng cách và giữ làn đường. Cùng lúc, ngành công nghiệp ô tô đang làm việc trên các mô hình tự động và được kết nối hoàn toàn, có kiến trúc điện tử khác biệt rất lớn so với các phương tiện hiện tại. Chúng phải ghi lại nhiều dữ liệu hơn và xử lý một cách đáng tin cậy trong khoảng thời gian ngắn hơn rất nhiều. Yêu cầu bảo mật trở nên tối quan trọng do chúng sẽ được thiết kế để kiểm soát trực tiếp tất cả các chức năng lái xe.

Với việc tập trung vào những chiếc xe tự lái, SecForCARs nổi bật rõ ràng so với những sáng kiến nghiên cứu trước đây liên quan đến an ninh IT trong ô tô. Ô tô được kết nối có tiềm năng đem lại nhiều lợi thế trong xe tự lái. Ví dụ, chúng cải thiện sự an toàn khi cảnh báo chéo về đường hư hại hoặc băng đen. Tuy nhiên, các thiết bị điện tử gắn trong cũng cần được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công bên ngoài. Để đạt được mục tiêu này, các đối tác dự án hướng tới việc khám phá và đánh giá cơ chế mới.

SecForCAR đang xem xét một loạt các câu hỏi: Xe tự động và được kết nối có thể phát triển như thế nào để an toàn hơn? Những chiếc xe như vậy cần được kiểm tra như thế nào để phát hiện lỗ hổng bảo mật? Các nhà sản xuất xe hơi và đối tác công nghệ có thể đảm bảo các lỗ hổng phát sinh sau này sẽ được loại bỏ nhanh chóng nhất như thế nào?

Dự án tập hợp các chuyên gia trong các lĩnh vực an ninh IT và lái xe tự động. Họ đến từ Volkswagen AG và AUDI AG, Infineon Technologies AG và Robert Bosch GmbH, ESCRYPT GmbH, Itemis AG, Mixed Mode GmbH và SCHUTZWERK GmbH. Các viện nghiên cứu và trường đại học được lựa chọn đảm bảo rằng những kết quả nghiên cứu mới nhất được chuyển giao cho dự án. Các tổ chức này bao gồm Đại học Ulm, Đại học Kỹ thuật Braunschweig và Munich, Đại học Tự do Berlin, Đại học Khoa học Ứng dụng Karlsruhe, và Viện Fraunhofer AISEC và IEM. SecForCARs sẽ hoạt động cho đến tháng 3 năm 2021.

Ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20180604/2150451-1

Nguồn: Infineon Technologies Asia Pacific Pte Ltd

Source: Infineon Technologies Asia Pacific Pte Ltd

Featured Video

Related Keywords:

Auto

Computer/Electronics

Transportation

New products/services

Advanced Search
Search
  
  1. Products & Services
  2. News Releases
  3. Knowledge Center
  4. Journalists & Media
  5. Multimedia Theater
  6. Contact Us