omniture

GDToday เตรียมก้าวขึ้นเป็นสื่อหลักในเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า ของจีน

GDToday
2023-11-15 14:35 52

กว่างโจว, จีน--15 พฤศจิกายน 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

จีดีทูเดย์ (GDToday) ได้รับการจัดตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในฐานะศูนย์การสื่อสารระหว่างประเทศในเครือบริษัท หนานฟาง มีเดีย กรุ๊ป (Nanfang Media Group) เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน โดยมีเป้าหมายที่จะเป็นแหล่งข้อมูลหลักเพื่อให้ทั่วโลกได้เรียนรู้เกี่ยวกับมณฑลกวางตุ้ง และก้าวขึ้นเป็นสื่อหลักในเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า (Greater Bay Area) ของจีน ภายในเวลา 3-5 ปี

ในพิธีเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เจ้าหน้าที่รัฐ พันธมิตรสื่อ และนักวิชาการทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ ต่างมาร่วมอวยพรให้กับจีดีทูเดย์ พร้อมกับขอให้รายงานข้อมูลข่าวสาร ผลิตสื่อ และจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอย่างมีคุณภาพ

"จีดีทูเดย์ได้เผยแพร่เรื่องราวเกี่ยวกับจีนและเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า ในหลายภาษามาโดยตลอด" นางอิรินา โบโควา (Irina Bokova) อดีตผู้อำนวยการใหญ่องค์การยูเนสโก กล่าว พร้อมกับแสดงความหวังว่า จีดีทูเดย์จะทำงานต่อไปในการส่งเสริมความเข้าใจร่วมกันกับสื่อทั่วโลก เพื่อเชื่อมโยงโลกตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกัน ซึ่งจะช่วยให้ทั่วโลกอยู่ร่วมกันอย่างกลมกลืน

ในโอกาสนี้ จีดีทูเดย์ได้เปิดตัวแอปพลิเคชันภาษาอังกฤษอย่างเป็นทางการ ซึ่งประกอบด้วย 4 ฟังก์ชันหลัก ได้แก่ ข่าวสาร บริการ เมือง และไลฟ์สไตล์ โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาแอปที่มีประโยชน์สำหรับนำเสนอข้อมูลเชิงลึกและบริการของมณฑลกวางตุ้ง รวมทั้งเชิญชวนชาวต่างชาติให้มาร่วมแบ่งปันเรื่องราวการใช้ชีวิตในมณฑลกวางตุ้งด้วย

นอกจากนี้ หน่วยงานของรัฐบาลมณฑลกวางตุ้ง สื่อหลัก และเทศบาลเมือง 21 แห่ง จะเปิดเพจของตนเองบนเว็บไซต์และแอปพลิเคชันจีดีทูเดย์ เพื่ออัปเดตข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนาในท้องถิ่น

ตอนนี้ จีดีทูเดย์ได้กลายเป็นแพลตฟอร์มที่มีความหลากหลาย ซึ่งประกอบด้วยเว็บไซต์ข่าว แอปพลิเคชันบนมือถือ โซเชียลมีเดีย บัญชีวีแชท และจดหมายข่าว ซึ่งมีผู้ใช้งานในต่างประเทศประมาณ 20 ล้านคน โดยเว็บไซต์ (www.newsgd.com) และแอปพลิเคชันข่าวของจีดีทูเดย์ ถือเป็นเว็บไซต์ข่าวหลายภาษาประจำมณฑลเพียงหนึ่งเดียว และเป็นแอปพลิเคชันข่าวภาษาอังกฤษประจำมณฑลเพียงหนึ่งเดียว นอกจากนี้ จีดีทูเดย์ยังสร้างความร่วมมือกับสื่อต่าง ๆ มากกว่า 1,000 แห่งทั่วโลกอีกด้วย

ในช่วงสองปีที่ผ่านมา จีดีทูเดย์ได้รายงานข่าวต้นฉบับประมาณ 40,000 รายงานโดยใช้สื่อมัลติมีเดีย และให้ความกระจ่างเกี่ยวกับการพัฒนาอย่างรวดเร็วของจีน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า ด้วยการนำเสนอที่เปี่ยมด้วยชีวิตชีวา นอกจากนี้ จีดีทูเดย์ยังจัดการเสวนา การประชุม และคอนเสิร์ตออนไลน์และออฟไลน์มากกว่า 40 รายการ เพื่อนำเสนอวัฒนธรรมหลิงหนานและสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เอื้ออำนวย ซึ่งดึงดูดผู้เข้าร่วมกิจกรรมราว 10,000 คน

จากข้อมูลที่มีการเผยแพร่ในพิธีเปิดตัวครั้งนี้ จีดีทูเดย์จะขยายขนาดขององค์กรและจ้างพนักงานมากกว่า 100 คน โดยจะได้รับการพัฒนาให้เป็นสื่อหลักในเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า ที่ยังคงนำเสนอรายงานข่าวด้วยความแม่นยำและรวดเร็ว ตลอดจนจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรมต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมการเชื่อมโยงกันของผู้คนทั่วโลกต่อไป

Source: GDToday
Keywords: Computer/Electronics Mobile Entertainment Multimedia/Online/Internet Publishing/Information Service Social Media
Related News