omniture

ซีจีทีเอ็น อเมริกา และซีจีทีเอ็น ยูเอ็น: ซีเอ็มจีเฉลิมฉลองตรุษจีนร่วมกับแฟนฮอกกี้เอ็นเฮชแอล

CGTN America
2024-02-10 11:32 67

ซีจีทีเอ็น อเมริกา (CGTN America) และซีจีทีเอ็น ยูเอ็น (CGTN UN) ได้เผยแพร่ข่าว "ซีเอ็มจี (CMG) เฉลิมฉลองตรุษจีนร่วมกับแฟนฮอกกี้เอ็นเฮชแอล (NHL)"

วอชิงตัน, 10 กุมภาพันธ์ 2567 /PRNewswire/ -- ความเย็นยะเยือกของฮอกกี้น้ำแข็งไม่อาจสยบความร้อนแรงจากการเฉลิมฉลองวันตรุษจีนของไชน่า มีเดีย กรุ๊ป (China Media Group) ในเกมการแข่งขันลีกฮอกกี้อาชีพ (National Hockey League) ระหว่างทีมนิวยอร์ก ไอส์แลนเดอร์ (New York Islanders) กับแทมปาเบย์ ไลท์นิ่ง (Tampa Bay Lightning) ที่นิวยอร์กในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 ได้

สนามกีฬาที่อัดแน่นไปด้วยผู้คนกว่า 17,000 คนรับชมวิดีโอเกี่ยวกับเทศกาลตรุษจีนและคำอวยพรปีใหม่ "ผมขอให้พวกคุณทุกคนเป็นเหมือนดั่งมังกรทะยานและเสือกระโดด มีอายุยืนยาวและมีสุขภาพดี" เซิ่น ไห่สง (Shen Haixiong) ประธานบริษัทซีเอ็มจี กล่าว เอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐอเมริกา เซีย เฟ็ง (Xie Feng) ได้อวยพรให้ทุกคน "เจริญรุ่งเรืองในปีมังกร" หรือที่เรียกกันว่าปีหลง (Loong) ในภาษาจีน

ในระหว่างช่วงพักครึ่ง มาสคอตของทีมนิวยอร์ก ไอส์แลนเดอร์ สปาร์คกี้ เดอะ ดราก้อน (Sparky the Dragon) และพิธีกรได้ร่วมกันมอบ "หลง เฉินเฉิน" ซึ่งเป็นมาสคอตอย่างเป็นทางการของงานกาลาเทศกาลตรุษจีน CMG 2024 เพื่อเป็นของขวัญให้กับผู้ชม

ผู้ที่มาชมเกมเอ็นเฮชแอลยังได้รับเชิญให้เข้าร่วมกิจกรรมทางวัฒนธรรมที่ซีเอ็มจีจัดขึ้น เช่น ถ่ายรูปกับ "หลง เฉินเฉิน" เขียนคำอวยพรบนม้วนกระดาษวันตรุษจีน และรับของขวัญเป็นโปสเตอร์ที่มีตัวละคร "ฟู่" (Fu) ซึ่งหมายถึงโชคลาภและความสุขในภาษาจีน

"ฉันดีใจมากที่ได้เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนในระหว่างเกมการแข่งขัน วัฒนธรรมจีนช่างยอดเยี่ยมจริง ๆ" ผู้ชม กล่าว

การเฉลิมฉลองนี้ได้แสดงถึงประเพณีจีนในการรวมญาติ ละทิ้งอดีต และต้อนรับสิ่งดีใหม่ ๆ ในปีใหม่

แฟนฮ็อกกี้ได้ออกจากสนามพร้อมกับความรู้ใหม่ ๆ และความรู้สึกชื่นชมในเทศกาลปีใหม่ของจีน และเด็กที่โชคดีบางคนยังได้รับตุ๊กตามังกรไปเป็นเพื่อนใหม่อีกด้วย

(เนื้อหานี้เผยแพร่โดยบริษัทมีเดียลิ้งค์ ทีวี จำกัด (MediaLinks TV, LLC) ในนามของซีซีทีวี (CCTV) โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กระทรวงยุติธรรม (Department of Justice) วอชิงตัน ดี.ซี.)

ติดต่อ:

ริช เมอร์ฟี (Rich Murphy)


Distribution@cgtnamerica.com

 

Source: CGTN America
Keywords: Entertainment Publishing/Information Service Retail Sports
Related News