omniture

ละครรำหวิงชุนสร้างความประทับใจที่งานวัฒนธรรมชั้นนำของจีน เตรียมเปิดตัวในยุโรป

Xinhua Silk Road
2024-05-24 21:33 36

เซินเจิ้น, จีน, 24 พ.ค. 2567/พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- รายงานจาก Xinhua Silk Road:

ละครรำหวิงชุน (Wing Chun) ได้ขโมยซีนในงาน China (Shenzhen) International Cultural Industries Fair ( งานอุตสาหกรรมวัฒนธรรมนานาชาติจีน) (เซินเจิ้น) ครั้งที่ 20 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน โดยตอกย้ำถึงความโดดเด่นด้านวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์ การแสดงดังกล่าวดึงดูดความสนใจจากคณะผู้แทนจากต่างประเทศจำนวนมาก รวมถึงตัวแทนจากสหภาพการค้าศิลปินแห่งรัสเซีย หอการค้าเอดินบะระ และสมาคมธุรกิจจีน-สเปน ทำให้เกิดเป็นแพลตฟอร์มใหม่ที่ชวนให้เกิดการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและความเข้าใจร่วมกันระหว่างชาวจีนและชุมชนนานาชาติ

"ผมพบว่าหวิงชุนเป็นรูปแบบศิลปะที่โดดเด่นและน่าทึ่งอย่างแท้จริง แก่นแท้ของศิลปะนี้ตรงใจผมอย่างลึกซึ้ง โดยมาจากวัฒนธรรมและปรัชญาจีนอันรุ่มรวยที่ถักทอรวมกัน ความเห็นคุณค่าอย่างสุดซึ้งต่อรูปแบบศิลปะนี้ช่วยเพิ่มความเข้าใจความคิดอันลึกซึ้งที่มีการสื่อถึง" ผู้ชมจากสิงคโปร์ท่านหนึ่งกล่าวหลังจากชมการแสดงแล้ว เขากล่าวเสริมว่า "หวิงชุนผสมผสานการเต้นรำ ศิลปะการต่อสู้ และองค์ประกอบทางวัฒนธรรมเข้าด้วยกันอย่างลงตัว โดยนำเสนอมุมมองที่มีเอกลักษณ์เฉพาะให้กับวัฒนธรรมดั้งเดิมของจีนและความองอาจทางศิลปะร่วมสมัย"

หวิงชุนได้ผสมผสานประเพณีตะวันออกเข้ากับความมีชีวิตชีวาของศิลปะสมัยใหม่อย่างเชี่ยวชาญด้วยการแสดงภาพการปะติดปะต่อวัฒนธรรมอันวิจิตรตระการตา สรรค์สร้างเป็นเรื่องราวน่าสนใจที่เชื่อมโยงศิลปะการต่อสู้และการเต้นรำร่วมสมัยเข้าด้วยกัน นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในเดือนธันวาคม ปี 2565 ละครรำหวิงชุนได้ขึ้นแสดงบนเวทีมาแล้วกว่า 150 ครั้ง ดึงดูดผู้ชมมากกว่า 30,000 คนทั่วเอเชียด้วยเสน่ห์บูรพาอันโดดเด่น

A poster of the dance drama Wing Chun.
A poster of the dance drama Wing Chun.

ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ละครรำหวิงชุนจะเปิดตัวบนเวทียุโรปเป็นครั้งแรก โดยจะเริ่มทัวร์ในสหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส และรัสเซีย ซึ่งเป็นการขยายโปรดักชั่นครั้งสำคัญ โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ผู้ชมชาวตะวันตกได้รู้จักกับการปฏิบัติทางวัฒนธรรมและศิลปะการต่อสู้แบบจีนดั้งเดิม โดยเน้นย้ำถึงมนต์เสน่ห์ของวัฒนธรรมจีนที่ไม่อาจลอกเลียนแบบได้

งานในปีนี้มีการขยายพื้นที่จัดแสดงเป็น 160,000 ตารางเมตร กระจายไปทั่วห้องโถง 8 ห้องในสถานที่จัดงานหลัก ซึ่งรวมถึงโถงอุตสาหกรรม เอ และ บี (Cultural Industries Halls A and B) มรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ - หอศิลปะและหัตถกรรม (The Intangible Cultural Heritage - Art and Crafts Hall) และโถงแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมนานาชาติ (International Cultural Trade Hall) งานนี้ได้รับความสนใจจากทั่วโลกโดยมีผู้แสดงสินค้าจาก 60 ประเทศและภูมิภาค รวมถึงผู้เข้าชมจาก 108 ประเทศ งานดังกล่าวถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงความน่าสนใจในวงกว้างและความสำคัญของงานในการส่งเสริมความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมระหว่างประเทศ

Source: Xinhua Silk Road
Keywords: Art Banking/Financial Service Entertainment Publishing/Information Service Sports
Related News