omniture

Foton และ IVECO ประกาศร่วมสำรวจเพื่อความร่วมมือในอนาคต

Foton International
2024-06-05 20:55 22

ปักกิ่ง, 5 มิ.ย. 2567/พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา FOTON และ Iveco Group ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เพื่อสำรวจความร่วมมือด้านยานพาหนะไฟฟ้าและส่วนประกอบ โดยมีเป้าหมายร่วมกันขยายไปสู่ตลาดยุโรปและอเมริกาใต้ คุณ Chang Rui ประธาน FOTON และคุณ Gerrit Marx ซีอีโอของ IVECO Group ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนาม

FOTON and Iveco Group signed a MOU to explore cooperation in the field of electric vehicles and components
FOTON and Iveco Group signed a MOU to explore cooperation in the field of electric vehicles and components

ร่วมกันสำรวจการพัฒนาครั้งใหม่

ในฐานะผู้ผลิตรถยนต์เชิงพาณิชย์ชั้นนำในประเทศจีน FOTON มุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนนวัตกรรมและการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ ในความร่วมมือครั้งนี้ ทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันดำเนินการสำรวจการวางขายรถตู้พาเนลไฟฟ้าสำหรับยุโรปและอเมริกาใต้ในประเภทเบาที่สุดที่น้ำหนักยานยนต์รวบยอด (GVW) สูงสุด 3.5 ตัน ผ่านช่องทางการขายของ IVECO โดยคาดว่ารถตู้ดังกล่าวจะมีผลกระทบเชิงบวกต่อห่วงโซ่อุปทานระดับภูมิภาคและระดับท้องถิ่นในตลาดเหล่านี้

IVECO ซึ่งเป็นแบรนด์รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ของ Iveco Group มีความชำนาญในการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายรถบรรทุกหนัก กลาง และเบา การส่งเสริมการใช้ระบบไฟฟ้าของยานพาหนะเพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็กและการเพิ่มระยะการใช้ไฟฟ้าด้วย GVW สูงถึง 3.5 ตันนับเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญสำหรับ Iveco Group และการร่วมมือกับ FOTON จะเป็นการรับรองว่าจะมีรถตู้พาเนลในระยะดังกล่าว

การลงนามใน MOU ยังเป็นการเปิดโอกาสให้มีการหารือร่วมกันเพิ่มเติมระหว่างทั้งสองฝ่าย รวมถึงการปรับกิจกรรมต่าง ๆ ให้เข้ากับท้องถิ่นในยุโรปและอเมริกาใต้ โดยจะมีการประเมินภายหลัง โอกาสในการจัดหาระหว่าง Iveco Group และ Foton รวมถึงการจัดหาผ่าน FPT Industrial ซึ่งเป็นแบรนด์ระบบส่งกำลัง ของ Iveco Group ก็จะมีการหารือกันเช่นกัน

เริ่มต้นการเดินทางความร่วมมือระหว่างประเทศครั้งใหม่

เป็นเวลาหลายปีที่ FOTON ยึดมั่นต่อการทำให้เป็นสากลและกลยุทธ์ด้านพลังงานใหม่ โดยมุ่งเน้นที่การพัฒนาเทคโนโลยีสีเขียวและระบบอุตสาหกรรมที่มีคาร์บอนต่ำและคาร์บอนเป็นศูนย์ ตั้งแต่ปี 2547 เป็นต้นมา FOTON ได้ส่งออกรถยนต์ไปแล้วรวม 926,000 คัน ครองอันดับหนึ่งในการส่งออกรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ของจีนเป็นเวลา 13 ปีติดต่อกัน โดยมีผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายใน 130 ประเทศ FOTON ได้พัฒนาและเชี่ยวชาญเทคโนโลยี EV หลักอย่างเป็นอิสระ และได้พัฒนาโซลูชันทางเทคนิคของรถยนต์พลังงานใหม่หลายรายการ ได้แก่ BEV (รถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่), ไฮบริด และเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนครอบคลุมผลิตภัณฑ์รถยนต์เพื่อการพาณิชย์อย่างเต็มรูปแบบ ผลิตภัณฑ์ NEV (รถยนต์พลังงานใหม่) ของ Foton ส่งออกไปยัง 45 ประเทศและภูมิภาค ไม่เพียงแต่เป็นการเร่งการเปลี่ยนแปลงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้านโลจิสติกส์ทั่วโลก แต่ยังมอบโซลูชันการขนส่งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแก่ผู้บริโภคในต่างประเทศอีกด้วย

Source: Foton International
Keywords: Auto Transportation