omniture

"tHIS" อีเวนท์ด้านสุขภาพยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก สร้างสถิติผู้เข้าร่วมงานมากเป็นประวัติการณ์

Reed Sinopharm
2015-05-19 20:52 360

เซี่ยงไฮ้--19 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

The Health Industry Summit (tHIS) ประจำปี 2558 อีเวนท์ที่จะพลิกโฉมอุตสาหกรรมเฮลธ์แคร์ของจีน เปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา ด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมงานกว่า 210,000 รายจาก 150 ประเทศทั่วโลก

รูปภาพ- http://photos.prnewswire.com/prnh/20150518/216608

tHIS ซึ่งจัดขึ้นที่ National Convention & Exhibition Center แห่งใหม่ในนครเซี่ยงไฮ้ เป็นอีเวนท์ด้านสุขภาพขนาดใหญ่ซึ่งผนวกรวมงานแสดงอุปกรณ์การแพทย์และเภสัชภัณฑ์ 3 งานใหญ่ของจีนเข้าไว้ด้วยกัน ได้แก่ งาน CMEF, PHARMCHINA และ API China จึงเป็นการเติมเต็มห่วงโซ่มูลค่าของอุตสาหกรรมเฮลธ์แคร์ได้อย่างสมบูรณ์

งานจัดแสดงสินค้าครั้งนี้ครอบคลุมพื้นที่ถึง 290,000 ตารางเมตร โดยมีการจัดแสดงโซลูชั่นการผลิตอุปกรณ์และอุปกรณ์การแพทย์สุดล้ำสมัย สูตรยาและส่วนประกอบของยา เทคโนโลยีการผลิต ตลอดจนผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและโภชนาการจากธรรมชาติจากบรรดาผู้จัดแสดงกว่า 6,800 ราย

บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์การแพทย์ยักษ์ใหญ่อย่าง GE, SIEMENS, Philips, Mindray และ United Imaging ได้ออกแบบส่วนจัดแสดงพิเศษเพื่อเป็นเวทีเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆหลายร้อยรายการ โดย GE Healthcare ได้มีการเปิดตัวระบบสแกนภาพตระกูล Revolution CT ขณะที่ Mindray เปิดตัวระบบอัลตราซาวน์ POC ที่มีความยืดหยุ่นสูงอย่าง "mobiEye 700" ส่วน ContextVision เปิดตัวซอฟต์แวร์ GOPICE 2.0 สำหรับการสแกนภาพ และยังมีกิจกรรมการเปิดตัวสินค้าอื่นๆอีกมากมาย ทั้งนี้ Rachel Duan รองประธานอาวุโสระดับโลกของ GE / ประธานและซีอีโอของ GE China ได้กล่าวถึงความสำเร็จของอีเวนท์นี้ว่า "บรรดาผู้ผลิตอุปกรณ์การแพทย์และสุขภาพให้ความสำคัญกับงานนี้เป็นอย่างมาก และต่างพร้อมใจกันนำเสนอสุดยอดเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด บริษัทชั้นนำทั้งหมดในวงการต่างมารวมตัวกันที่นี่ บุคลากรชั้นนำในอุตสาหกรรมก็มารวมตัวกันที่นี่ งานนี้จึงได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม"

บรรดาผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเภสัชภัณฑ์ชั้นแนวหน้าของจีนต่างนำเสนอผลิตภัณฑ์หลากหลายมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของตัวยาสำคัญและสูตรยา และพร้อมให้การต้อนรับกลุ่มผู้ซื้อหลายหมื่นรายทั้งในจีนและจากต่างประเทศ ขณะเดียวกัน ตลาดที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วอย่างผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและโภชนาการจากธรรมชาติที่นำเสนอโดย Natural Health and Nutrition China ก็มีผู้ให้ความสนใจมากขึ้นเป็นเท่าตัว ส่วนพื้นที่จัดแสดงโซลูชั่นการผลิตอุปกรณ์การแพทย์อย่าง ICMD ก็มีจำนวนผู้จัดแสดงพุ่งขึ้นถึง 300% เลยทีเดียว

ผู้จัดงานนี้คือ Reed Sinopharm ซึ่งเป็นธุรกิจร่วมทุนระหว่างบริษัทรับจัดอีเวนท์ชั้นนำของโลกอย่าง Reed Exhibitions กับกลุ่มบริษัทเภสัชภัณฑ์ที่รัฐบาลจีนเป็นเจ้าของอย่าง Sinopharm โดยได้ผสานจุดแข็งในด้านเครือข่ายระดับนานาชาติและความสัมพันธ์อันดีในอุตสาหกรรมเพื่อเปิดศักราชใหม่ให้กับอุตสาหกรรมเฮลธ์แคร์จีน ขณะที่จีนกำลังก้าวออกจากการพัฒนาอุตสาหกรรมภายในประเทศสู่การบุกตลาดโลก

รายงานยุทธศาสตร์ปี 2556 ของรัฐบาลจีน ระบุว่า จีนคาดว่าอุตสาหกรรมสุขภาพในประเทศจะขยายตัวเพิ่มขึ้นถึงสามเท่าแตะ 1.2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2563 โดยส่วนหนึ่งเป็นเพราะกลุ่มประชากรผู้สูงอายุมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนคาดว่าจะมีสัดส่วนกว่า 30% ของจำนวนประชากรทั้งหมดภายในปี 2593 ประกอบกับการขยายตัวของเขตเมืองและการผ่อนคลายนโยบายลูกคนเดียวที่หนุนอัตราการเกิด ส่งผลให้ระบบสาธารณสุขและเครือข่ายสถานพยาบาลในปัจจุบันไม่เพียงพอต่อความต้องการ

นอกจากนี้ การประชุมเพื่อการลงทุนระดับสูงที่เพิ่งถือกำเนิดขึ้นใหม่อย่าง Healthcare China ยังมีโปรแกรมการประชุมมากถึง 107 รายการ ช่วยเติมเต็มงานจัดแสดงสินค้าและการประชุมครั้งนี้ให้ครอบคลุมสาขาและประเด็นที่สำคัญทั้งหมด โดยการประชุมหลักๆประกอบด้วย China Integrated Medical Imaging Summit, Asian Nuclear Medicine Academic Forum และ Sino-Europe Pharmaceutical Forum

ทั้งนี้ Reed Sinopharm จะจัดงาน tHIS เป็นประจำในช่วงฤดูใบไม้ผลิของทุกปีที่นครเซี่ยงไฮ้ โดยคาดว่าจะเป็นเวทีสำคัญในการกำหนดแนวโน้มในอนาคตของอุตสาหกรรมเฮลธ์แคร์ในจีนและทั่วโลก

Source: Reed Sinopharm
Keywords: Health Care/Hospital Medical Equipment Medical/Pharmaceuticals Pharmaceuticals Trade show news