omniture

Raspberry Pi 3 พร้อมเปิดให้สั่งจาก RS Components และ Allied Electronics แล้ว: บอร์ดคอมพิวเตอร์ราคาประหยัดรุ่นล่าสุดที่ยกมาตรฐานด้วยประสิทธิภาพที่สูงขึ้น รองรับระบบ 64 บิต และการเชื่อมต่อไร้สาย

RS Components Singapore
2016-02-29 16:00 262

RS และ Allied วางจำหน่าย Raspberry Pi รุ่นล่าสุดที่มอบประสิทธิภาพสูงกว่า โดยสูงกว่า Raspberry Pi 2 ถึง 50% และรวมเอาเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ Bluetooth และ wireless LAN

กรุงเทพ 29 กุมภาพันธ์ 2016 /PRNewswire/ -- RS Components (RS) แบรนด์การค้าของElectrocomponents plc (LSE:ECM) ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์วิศวกรรมระดับโลก ได้ประกาศพร้อมให้สั่งจองคอมพิวเตอร์บอร์ดเดี่ยวขนาดเท่าบัตรเครดิต Raspberry Pi 3 Model B ใหม่จาก Raspberry Pi Foundation ในวันนี้ที่ http://th.rs-online.com/web/generalDisplay.html?id=raspberrypi และ http://www.alliedelec.com/raspberry-pi/ Raspberry Pi รุ่นล่าสุดที่รวมเอาหน่วยประมวลผล ARM Cortex-A53 สี่คอร์แบบ 64 บิตเพื่อมอบประสิทธิภาพที่ได้รับการปรับปรุงพัฒนาอย่างมีนัยสำคัญ ตลอดจนนำเสนอการเชื่อมต่อ Bluetooth และ LAN ไร้สายที่เป็นมาตรฐานของโครงการพัฒนา Internet of Things (IoT) โดยที่มีเป้าหมายเพื่อใช้ในอุตสาหกรรม ในบ้าน และในโรงเรียนและผู้ร่วมงานทั่วโลก

Raspberry Pi 3 พร้อมเปิดให้สั่งจาก RS Components และ Allied Electronics แล้ว: บอร์ดคอมพิวเตอร์ราคาประหยัดรุ่นล่าสุดที่ยกมาตรฐานด้วยประสิทธิภาพที่สูงขึ้น รองรับระบบ 64 บิต และการเชื่อมต่อไร้สาย
Raspberry Pi 3 พร้อมเปิดให้สั่งจาก RS Components และ Allied Electronics แล้ว: บอร์ดคอมพิวเตอร์ราคาประหยัดรุ่นล่าสุดที่ยกมาตรฐานด้วยประสิทธิภาพที่สูงขึ้น รองรับระบบ 64 บิต และการเชื่อมต่อไร้สาย

 

Raspberry Pi
Raspberry Pi

 

สร้างขึ้นจากความสำเร็จอย่างมหัศจรรย์ของรุ่นก่อนหน้า – Raspberry Pi 1 Model B+ และ Raspberry Pi 2 Model B – Raspberry Pi 3 ได้รับการอัปเกรดความสามารถในการประมวลผลอย่างมีนัยสำคัญเพื่อส่งมอบและสิทธิภาพที่มากขึ้นกว่า Raspberry Pi 2 ถึง 50% และสูงกว่า Raspberry Pi 1 เดิมประมาณสิบเท่า ทำให้สามารถทำงานกับแอปพลิเคชันขั้นสูงได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

ตัวบอร์ดอยู่บนพื้นฐานของ Broadcom BCM2837 SoC ซึ่งรวมเอาหน่วยประมวลผล ARM Cortex-A53 แบบสี่คอร์ที่ความเร็ว 1.2GHz ร่วมกับอุปกรณ์การเชื่อมต่อ BCM43438 แบบคอมโบ ซึ่งให้การเชื่อมต่อ LAN ไร้สายแบบ 802.11b/g/n, Bluetooth Classic และ Bluetooth Low Energy BCM2837 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลร่วมสำหรับมัลติมีเดีย VideoCore IV แบบคอร์คู่ ซึ่งช่วยในด้านต้อไปนี้:

  • อัตราของฟีลเรตที่ 1.2Gpixels/s และอัตราการวาดเท็กซ์เจอร์ที่ 1.8Gtexel/s
  • ปริมาณการคำนวนเชดเดอร์ที่ 29GFLOPs
  • รองรับ OpenGL ES 1.1/2.0
  • การถอดรหัสวิดีโอฮาร์ดแวร์ที่ 1080p60
  • การเข้ารหัสวิดีโอฮาร์ดแวร์ที่ 1080p30
  • ไปป์ไลน์เซ็นเซอร์รูปภาพแบบฮาร์ดแวร์

Raspberry Pi 3 บูทจากไมโคร SD การ์ด และใช้ตัวจัดการการติดตั้ง NOOBS (New Out Of the Box Software) ระบบปฏิบัติการ Raspbian มาตรฐานที่ติดตั้งมาพร้อมกับแอปพลิเคชันการผลิต และเครื่องมือด้านโปรแกรมต่าง ๆ รวมถึง Node-RED เครื่องมือวิชวลนี้รองรับสำหรับการเชื่อมอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ API และบริการออนไลน์เข้าด้วยกัน ทำให้บอร์ดมีความเหมาะสมสำหรับการพัฒนาและสร้างต้นแบบโครงการ IoT อย่างรวดเร็ว

การคงแบบให้เหมือนกับรูปทรง Raspberry Pi รุ่นก่อนหน้า – ในขนาดมิติเท่าบัตรเครดิตที่ 85 x 56 x 17 มม. – ทำให้ Raspberry Pi 3 Model B คงคุณสมบัติและความสามารถหลายอย่างเหมือนกับรุ่นก่อนหน้า ซึ่งรวมถึง: หัวต่อ GPIO (General Purpose Input Output) แบบ 40-pin ที่ใช้กันอย่างกว้างขวาง, พอร์ต USB สี่ช่อง, full-HD HDMI, 10/100 Ethernet, ช่องเสียบสายเสียงและวิดีโอคอมโพสิตขนาด 3.5 มม., อินเตอร์เฟสกล้อง (CSI-2) และจอแสดงผล (DSI) และช่องไมโคร SD การ์ด โดยมีการจ่ายพลังงานให้บอร์ดผ่านซ็อกเก็ตไมโคร USB ที่ต้องการหน่วยจ่ายพลังงาน (PSU) ภายนอกแบบเสียบปลั๊ก

"เราเปิดตัว Raspberry Pi รุ่นที่สามหลังจากที่เปิดตัวบอร์ด Raspberry Pi รุ่นแรกเมื่อสี่ปีก่อนในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2012" อีเบน อัพตัน (Eben Upton) ผู้ก่อตั้ง Raspberry Pi กล่าว "ซึ่งยังเป็นการประกาศความสำเร็จอย่างสูงในการร่วมมือกับ RS และ Allied ที่ครบรอบสี่ปี ซึ่งทั้งคู่มีบทบาทที่สำคัญต่อความสำเร็จในฐานะผู้จัดหาผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี และข้อมูลชั้นนำและเชื่อถือได้สำหรับวิศวกรระดับมืออาชีพ ผู้ทำเป็นงานอดิเรก และผู้ที่มองหาขั้นตอนแรกในการหัดเขียนโปรแกรม"

"Raspberry Pi ได้ก้าวผ่านการวิวัฒนาการที่สำคัญไปอีกขั้น" ลินด์สลีย์ รูธ (Lindsley Ruth) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารที่ Electrocomponents กล่าว "จากการผสมผสานของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ทนทานและได้รับการพิสูจน์เป็นอย่างดีของแพลตฟอร์ม Raspberry Pi บอร์ดรุ่นล่าสุดนี้ส่งมอบพลังการประมวลผลที่มากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยการเชื่อมต่อไร้สายที่ฝันในตัว และซอฟต์แวร์เพื่อทำให้ธุรกิจและบุคคลต่าง ๆ พัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับ Internet of Things ได้ง่าย RS และ Allied เป็นเกียรติอีกครั้งที่ได้ริเริ่มบทใหม่ในฐานะหุ่นส่วนการจัดจำหน่ายสำหรับ Raspberry Pi Foundation"

Raspberry Pi 3 ใหม่ที่นำเสนอโดย RS และ Allied ได้รับการผลิตในสหราชอาณาจักรเพียงแห่งเดียว ภายใต้ใบอนุญาตของผู้จัดจำหน่าย Raspberry Pi 3 Compute Module I/O Board จาก RS และ Allied จะมีพร้อมในไม่ช้า ซึ่งจะช่วยให้ OEM พัฒนาโซลูชันบน Raspberry Pi 3 สำหรับแอปพลิเคชันอุตสาหกรรมได้อย่างหลากหลาย

- จบ -

เกี่ยวกับ RS Components และAllied Electronics

RS Components และ Allied Electronics เป็นแบรนด์การค้าของ บมจ. Electrocomponents ผู้จัดจำหน่ายทั่วโลกในด้านวิศวกรรม ด้วยดำเนินงานใน 32 ประเทศ เราแนะนำผลิตภัณฑ์มากกว่า 500,000 รายการผ่านทางอินเตอร์เน็ตแคตตาล็อกและเคาน์เตอร์สินค้าแก่ลูกค้ามากกว่าล้านราย และจัดส่งสินค้าราว 44,000 ชิ้นต่อวัน สินค้าของเรามาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำกว่า 2,500 รายซึ่งรวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ วงจรอัตโนมัติและแผงควบคุมระบบไฟฟ้าการทดสอบและวัดค่าเครื่องมือและเครื่องอุปโภคบริโภคทางวิศวกรรม

Electrocomponents เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอนและในปีงบประมาณล่าสุดสิ้นสุดเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2558 มีรายได้อยู่ที่ 1.27 พันล้านปอนด์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ www.rs-online.com

RS Components
ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก
อีเมล: soochun.tan@rs-components.com
โทรศัพท์: +65-6430-3324

Edelman Public Relations (สิงคโปร์)
เต๊ะ ซีต เฮง (TeohSeetHeng)
ผู้จัดการ
อีเมล: seetheng.teoh@edelman.com
โทรศัพท์: +65-6347-2355

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากลิงก์ต่อไปนี้:

@RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS

RS Components บน Linkedin
http://www.linkedin.com/company/rs-components

RS Components บน Weibo
http://e.weibo.com/u/3206377000?type=0

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง:

Electrocomponents plc
www.electrocomponents.com

RS Components
www.rs-online.com/

DesignSpark
www.designspark.com

Photo - http://photos.prnasia.com/prnh/20150813/8521504906LOGO
Photo - http://photos.prnasia.com/prnh/20160229/8521601293-a
Photo - http://photos.prnasia.com/prnh/20160229/8521601293-b

 

Source: RS Components Singapore
Related Stocks:
LSE:ECM OTC:EENEY
Keywords: Computer Hardware Computer/Electronics Electronic Components Electronic Design Automation Electronics Performance Measurement Computer Accessories New products/services