omniture

Risen Energy เปิดเผยผลประกอบการประจำปี 2558

Risen Energy Co., Ltd
2016-03-01 14:44 327

หนิงโป, จีน--1 มีนาคม--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Risen Energy Co., Ltd ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงและผู้ให้บริการโซลูชันธุรกิจการผลิตไฟฟ้าครบวงจร ซึ่งเป็นบริษัทมหาชนจำกัดที่ก่อตั้งขึ้นภายใต้กฎหมายของสาธารณรัฐประชาชนจีน รวมทั้งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้น และได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ AAA ได้เปิดเผยผลประกอบการประจำปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2558

ผลประกอบการทางการเงินปี 2558 และผลการดำเนินงานอันโดดเด่น

- รายได้จากการขาย 5.26 พันล้านหยวน ทะยานขึ้น 78% จากปี 2557

- กำไรสุทธิ 320 ล้านหยวน พุ่งขึ้น 382% จากปี 2557

- ยอดส่งมอบแผงเซลล์แสงอาทิตย์เพิ่มขึ้นเป็น 1,246 MWp และยอดติดตั้งในโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ประเภท EPC, BOT และ BT เพิ่มขึ้นเป็น 547 MWp

บริษัทยังคงบริหารการเงินอย่างรอบคอบจนก่อให้เกิดผลประโยชน์ทางการเงินอันเด่นชัดแก่บรรดาพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ เจ้าของโครงการ EPC โครงการของบริษัทเอง ตลอดจนตลาดสปอตระหว่างประเทศ นอกจากนี้ บริษัทยังมีระบบสนับสนุนการขายและการบริการระดับภูมิภาคที่เพียบพร้อมและกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ผู้ใช้จึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับโซลูชันเทคโนโลยีเพื่อการพาณิชย์ที่ดีที่สุดจากบริษัท

บริษัทมีโครงสร้างพื้นฐานด้านการผลิตแบบอัตโนมัติสุดล้ำสมัย ซึ่งมีศักยภาพในการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์และแผงเซลล์ 2,600 MWp ณ สิ้นปี 2558 และจะเพิ่มขึ้นเป็น 3,100 MWp ในปี 2559

การลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาช่วยให้บริษัทสามารถผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดผลึกโพลีคริสตัลไลน์ที่มีประสิทธิภาพในการแปลงพลังงานสูงกว่า 19% และแบบโมโนคริสตัลไลน์ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า 20% รวมทั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีค่าสัมประสิทธิ์อุณหภูมิของพลังงานต่ำที่สุดในอุตสาหกรรม

ผลิตภัณฑ์และบริการอันหลากหลายของกลุ่มบริษัท Risen สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในหลากหลายอุตสาหกรรมและภาคส่วน โดยบริษัทนำเสนอผลิตภัณฑ์สู่ตลาดเอทิลีนไวนิลแอซีเตด (EVA) ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองด้วยแบรนด์ Sveck, ตลาดหลอดไฟแอลอีดีภายใต้แบรนด์ Twinsell, บริการทางการเงินภายใต้แบรนด์ Sunallies ตลอดจนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศ และองค์กรบริการด้าน EPC ซึ่งเป็นเครื่องรับประกันว่า Risen มีความอ่อนไหวทางการเงินต่ำและไม่ได้พึ่งพาตลาดเพียงแห่งใดแห่งหนึ่ง ทั้งยังมีศักยภาพการเติบโตในระยะยาวเป็นหลักประกันสำหรับลูกค้าและความต้องการใช้บริการในระยะยาว

ปีนี้จะเป็นปีที่พิสูจน์ให้เห็นอย่างชัดเจนถึงการเติบโตอย่างต่อเนื่องของบริษัท โดยอาศัยเงินที่บริษัทได้มาเองจากการดำเนินงาน สำหรับไตรมาสแรกของปี 2559 นั้น คาดว่าบริษัทจะมีกำไรสุทธิราว 160-170 ล้านหยวน และจะยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่องโดยมีเป้าหมายหลักคือการเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาว

เกี่ยวกับ Risen Energy Co., Ltd

Risen Energy Co., Ltd คือผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงและผู้ให้บริการโซลูชันธุรกิจการผลิตไฟฟ้าครบวงจรสำหรับภาคครัวเรือน การพาณิชย์ และสาธารณูปโภค ที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ AAA บริษัก่อตั้งขึ้นในปี 2545 ก่อนที่จะจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในปี 2553 และสร้างมูลค่าให้แก่ลูกค้าทั่วโลก นวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อการพาณิชย์ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพและการสนับสนุนจากบริษัทนั้น ครอบคลุมถึงโซลูชั่นธุรกิจเซลล์แสงอาทิตย์ครบวงจรที่ทรงพลังและคุ้มค่าที่สุดในอุตสาหกรรม บริษัทมีรากฐานทางธุรกิจที่มั่นคงในภูมิภาคและมีสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง เราจึงมีศักยภาพและความมุ่งมั่นในการสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่เป็นประโยชน์กับทุกฝ่ายร่วมกับพันธมิตรของเรา เพื่อคว้าประโยชน์สูงสุดจากพลังงานสีเขียวที่กำลังมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง

Source: Risen Energy Co., Ltd
Keywords: Alternative Energies Banking/Financial Service Computer/Electronics Electrical Utilities Electronic Components Environmental Products & Services Green Technology Oil/Energy Utilities Earnings