omniture

เหล่าดาวเด่นด้านการออกแบบร่วมเปิดมิติใหม่ในงานแสดงเฟอร์นิเจอร์ CIFF ครั้งที่ 38 ที่เซี่ยงไฮ้

China International Furniture Fair
2016-10-03 14:42 320

เซี่ยงไฮ้--3 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์  

งานแสดงเฟอร์นิเจอร์ China International Furniture Fair หรือ CIFF ครั้งที่ 38 (เซี่ยงไฮ้) ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 7-10 กันยายนที่ผ่านมา ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการแห่งชาติ (NECC) ได้ดึงดูดผู้เข้าชมงานให้มาร่วมสัมผัสกับผลิตภัณฑ์และแนวคิดใหม่ๆในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ โดยเน้นที่ความสัมพันธ์ระหว่างสถาปัตยกรรมสมัยใหม่กับศิลปะ และถ่ายทอดผ่านการจัดแสดง การประชุม รวมถึงการสัมมนาหลายรายการ

East Design Show เป็นส่วนจัดแสดงที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในมหกรรม CIFF ครั้งที่ 38 โดยบรรดาดีไซเนอร์และศิลปินจาก 9 แบรนด์และ 24 สตูดิโอ ทั้งในจีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ สิงคโปร์ ออสเตรเลีย และอื่นๆ ต่างพร้อมใจกันจัดแสดงเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านอันน่าตื่นตาตื่นใจ พร้อมแบ่งปันไอเดียเบื้องหลังผลงานการออกแบบ รวมถึงแนวโน้มของอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ในอนาคต ในการเสวนาร่วมกับตัวแทนจากสถาบันต่างๆ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ รวมถึงบรรดาผู้ซื้อ

มหกรรมนี้ยังมีการจัดแสดงพิเศษอีก 2 รายการ ได้แก่ "EASTOOL Design Show" ซึ่งเป็นการจัดแสดงม้านั่งแบบพับขนาดเล็กจากไอเดียที่ไม่เล็ก และ "48 Stands Youth Collection" ซึ่งจัดแสดงผลงานมากมายจากดีไซเนอร์รุ่นใหม่

ศิลปินชาวสเปนอย่าง Cristobal Gabarron ยังได้จัดนิทรรศการเดี่ยวในชื่อ "Gabarron's Hub for Artistic Creation by Siza" ซึ่งจัดแสดงผลงานการออกแบบบ้านในโครงการ La Casa Gabarron (The Gabarron House) ของสถาปนิกชาวโปรตุเกสนาม Alvaro Siza ตั้งแต่ภาพร่าง การวาดแบบ ต้นฉบับ ไปจนถึงแบบจำลอง ตลอดจนภาพถ่ายและวิดีโอมากมายที่บันทึกโดย Siza และ Gabarron ทั้งนี้ Siza คือหนึ่งในสถาปนิกที่ได้รับการยกย่องและทรงอิทธิพลมากที่สุดในยุคร่วมสมัย อีกทั้งยังเป็นผู้ชนะรางวัล Pritzker Prize ประจำปี 2535 ด้วย

นอกจากนี้ Pinnacle Awards หรือที่รู้จักกันในฐานะรางวัลออสการ์ของวงการเฟอร์นิเจอร์อเมริกา ยังมาเดินสายที่จีนเป็นครั้งแรกและเปิดตัวด้วยการจัดแสดงในงานนี้ โดยได้นำเสนอเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านหลากสไตล์ ขณะเดียวกัน สถาปนิกชาวอเมริกันอย่าง Campion Platt รวมถึง Brent Smith ตัวแทนจาก Ralph Lauren Home Asia-Pacific และ Henry Hart ผู้จัดการฝ่ายขายระหว่างประเทศของ Arteriors Home ยังได้เข้าร่วมงานชุมนุมผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบครั้งปฐมฤกษ์เมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ท่านหนึ่งของคณะกรรมการจัดงาน CIFF กล่าวว่า "มหกรรม CIFF มีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นสะพานเชื่อมโยงนักออกแบบเฟอร์นิเจอร์กับผู้ผลิต สถาบันต่างๆ และผู้ซื้อ เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้แนะนำตัวผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบและบรรดานักออกแบบรุ่นใหม่ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น และเราตั้งใจจะทำเช่นนี้ในงาน CIFF ครั้งต่อๆไป"

เกี่ยวกับ CIFF

CIFF คืองานแสดงเฟอร์นิเจอร์งานแรกและงานใหญ่ที่สุดในประเทศจีน สำหรับงานครั้งที่ 38 จัดขึ้นโดยความร่วมมือของศูนย์การค้าต่างประเทศจีน สมาคมเฟอร์นิเจอร์แห่งกวางตุ้ง สมาพันธ์หอการค้าจีนเพื่อการนำเข้าและส่งออกสินค้าอุตสาหกรรมเบาและงานศิลปะหัตถกรรม และดำเนินงานโดยบริษัท China Foreign Trade Guangzhou Exhibition General Corp

Source: China International Furniture Fair
Keywords: Art Fashion Furniture & Furnishings Household Products Household/Consumer/Cosmetics Trade show news
Related News