omniture

"Shisen Hanten by Chen Kentaro" ขึ้นแท่นร้านอาหารจีนดาวมิชลินสูงสุดของสิงคโปร์สองปีติดต่อกัน

Mandarin Orchard Singapore
2017-06-30 19:32 573

สิงคโปร์--30 มิถุนายน 2560--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Shisen Hanten by Chen Kentaro ร้านอาหารจีนชื่อดังซึ่งตั้งอยู่ที่โรงแรม Mandarin Orchard Singapore ได้รับดาวมิชลิน 2 ดวงในคู่มือ "มิชลิน ไกด์ สิงคโปร์" ประจำปี 2560 นับเป็นการรักษาตำแหน่งร้านอาหารจีนดาวมิชลินสูงสุดของสิงคโปร์ไว้ได้เป็นปีที่สองติดต่อกัน

คำบรรยายภาพ - เชน เคนทาโร่ หัวหน้าเชฟของ Shisen Hanten และเชน เคนอิชิ บิดาผู้เป็นเชฟกระทะเหล็กคนดัง
คำบรรยายภาพ - เชน เคนทาโร่ หัวหน้าเชฟของ Shisen Hanten และเชน เคนอิชิ บิดาผู้เป็นเชฟกระทะเหล็กคนดัง

 

Shisen Hanten by Chen Kentaro เปิดตัวในสิงคโปร์เมื่อปี 2557 โดยถือเป็นผลผลิตอันน่าภาคภูมิใจที่สืบทอดมาจาก เชน เคนมิน ผู้ก่อตั้งร้านอาหารเสฉวนแห่งแรกในญี่ปุ่นเมื่อปี 2501 จนได้รับสมญานามว่าเป็น "บิดาแห่งอาหารเสฉวนในญี่ปุ่น"

เชน เคนทาโร่ ผู้เป็นหลานชายของ เชน เคนมิน และบุตรชายของเชฟกระทะเหล็ก เชน เคนอิชิ ฉายา "เจ้าแห่งอาหารเสฉวน" ได้สืบทอดเจตนารมณ์ด้วยการสรรสร้างเมนูอาหารเสฉวนอันเป็นเอกลักษณ์ของร้าน Shisen Hanten

เชฟเคนทาโร่กล่าวว่า "การติดอันดับสุดยอดร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลกคือฝันที่เป็นจริง ผมมีกำลังใจมากขึ้นที่จะยกระดับมาตรฐานของ Shisen Hanten และสร้างปรากฏการณ์ในสิงคโปร์ ซึ่งเป็นประเทศที่วงการร้านอาหารมีการแข่งขันดุเดือดมาก" 

"ผมขอแบ่งปันความสำเร็จอันน่าภาคภูมิร่วมกับทีมงานของ Shisen Hanten และ Mandarin Orchard Singapore รวมถึงลูกค้าทุกท่านที่มอบมิตรภาพและให้การสนับสนุนเรามาโดยตลอด" 

"มิชลิน ไกด์" ที่โด่งดังไปทั่วโลก ถือกำเนิดขึ้นเมื่อกว่า 1 ศตวรรษมาแล้ว โดยทีมผู้ตรวจสอบหลากหลายเชื้อชาติจะทำการประเมินร้านอาหารทั่วโลกโดยไม่เปิดเผยตัวตน และจะมีการมอบดาวให้แก่ร้านอาหารต่างๆเป็นประจำทุกปี

แม้ว่ารายละเอียดของการจัดอันดับของมิชลินจะเป็นความลับสุดยอด แต่ก็เป็นที่รู้กันว่าทีมผู้ตรวจสอบจะประเมินร้านอาหารจากเกณฑ์หลักๆ 5 ประการ ได้แก่ คุณภาพของวัตถุดิบ เทคนิคการทำอาหารและการปรุงรสชาติ เอกลักษณ์ของเชฟที่ปรากฏในอาหาร ความคุ้มราคา และความเสมอต้นเสมอปลายในแต่ละครั้งที่เข้าไปตรวจสอบ

สำหรับคำอธิบายของร้านอาหารที่ได้ดาวมิชลิน 2 ดวง คือ "อาหารชั้นยอด คุ้มค่าแก่การเดินทางไปรับประทาน"

Shisen Hanten by Chen Kentaro ให้ความสำคัญกับ 7 รสชาติอันเป็นพื้นฐานของอาหารเสฉวน ได้แก่ เปรี้ยว เผ็ด ร้อน หวาน ขม หอม และเค็ม สำหรับอาหารจานเด็ดที่พลาดไม่ได้คือ เต้าหู้ทรงเครื่อง ก๋วยเตี๋ยวรสเผ็ด ปลาผัดซอสเสฉวน และไก่ทอดกรอบราดซอสเสฉวน นอกจากนี้ ทางร้านยังมีอาหารจีนดั้งเดิมให้เลือกอร่อยอีกหลากหลายเมนู พร้อมอาหารจานพิเศษอีกหลายรายการที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานนี้

สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Shisen Hanten by Chen Kentaro ได้ที่ www.shisenhanten.com.sg

สื่อมวลชนติดต่อ

Francine Loh
Executive, Marketing Communications 
Mandarin Orchard Singapore, by Meritus 
โทร. +65 6831 6140 
มือถือ +65 9168 2740 
อีเมล: francine.loh@meritushotels.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170630/1888939-1 
โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160616/8521603966LOGO

Source: Mandarin Orchard Singapore
Keywords: Food/Beverages Hotels and Resorts Leisure/Travel/Hotels Restaurants Travel Awards
Related News