omniture

GAC Motor ผู้นำตลาดยานยนต์จีน ทุบสถิติยอดขายรถในครึ่งปีแรก

GAC Motor
2017-07-07 18:30 562

กว่างโจว, จีน--7 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

GAC Motor แบรนด์รถยนต์ที่เติบโตเร็วที่สุดของจีน รายงานว่า ยอดขายรถทั่วโลกของบริษัทในช่วงครึ่งปีแรกนี้ อยู่ที่ระดับ 250,878 คัน ซึ่งเป็นสถิติใหม่ของบริษัท พุ่งขึ้น 57% เมื่อเทียบเป็นรายปี ด้วยปัจจัยส่งเสริมจากนวัตกรรมและคุณภาพระดับชั้นนำ ยอดขายดังกล่าวสูงกว่าค่าเฉลี่ยในอุตสาหกรรมและสูงกว่าเป้าหมายของบริษัท ส่วนยอดขายรถเฉพาะเดือนมิ.ย.อยู่ที่ระดับ 43,360 คัน พุ่งขึ้น 39.2% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

GAC Motor ทุบสถิติยอดขาย 250,878 คัน ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้
GAC Motor ทุบสถิติยอดขาย 250,878 คัน ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้

ขณะที่ยอดขายรถเอสยูวีสุดหรู 7 ที่นั่งอย่าง GS8 ซึ่งเป็นรุ่นเรือธงของ GAC Motor นั้น อยู่ที่ระดับ 50,622 คัน ในช่วงเดือนม.ค.ถึงเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา ส่วนรถเอสยูวีระดับซิกเนเจอร์ รุ่น GS4 ยังคงรั้งตำแหน่งผู้นำในตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ ด้วยยอดขายที่สูงถึง 180,725 คัน

สำหรับรถยนต์นั่ง GA6 มียอดขายพุ่งขึ้นถึง 251.9% ในเดือนมิ.ย.เมื่อเทียบรายปี ขณะที่รถยนต์นั่งสุดหรูรุ่นใหม่อย่าง GA8 ยังคงรักษายอดขายอันดับหนึ่งของแบรนด์รถหรูระดับ C-Class ในประเทศ   

หยู จุน ประธาน GAC Motor กล่าวว่า "ความยึดมั่นในคุณภาพของ GAC Motor ทำให้เราประสบความสำเร็จทั้งในด้านการผลิตและยอดขาย ตลอดจนการรักษาความสมดุลในการพัฒนารถยนต์นั่งและรถเอสยูวี เรามีความก้าวหน้าที่น่าพอใจ และพิสูจน์ให้เห็นถึงความเร็วของ GAC Motor ในระดับตำนาน"

GAC Motor ได้สร้างอาณาจักรยานยนต์ระดับโลกขึ้นโดยมุ่งเน้นเครือข่าย R&D การผลิตขั้นสูง และห่วงโซ่อุปทานระหว่างประเทศ ผ่านทางการลำดับความสำคัญของการวิจัยและพัฒนาเชิงบวก การยึดมั่นในมาตรฐานสากล และการสร้างกลไกนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพ

การเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับซัพพลายเออร์ชั้นนำ 10 อันดับแรกของโลก ซึ่งรวมถึงไอชิน เซกิ และมิชลินนั้น ช่วยให้ความมุ่งมั่นในการสร้างรถยนต์ที่ดีที่สุดของ GAC Motor ประสบความสำเร็จได้ในที่สุด นอกจากนี้ บริษัทยังติดทำเนียบอันดับ 5 ในรายงาน China Initial Quality Study ประจำปี 2559 ของ J.D. Power Asia Pacific โดยเป็นการรั้งตำแหน่งสูงสุดในกลุ่มแบรนด์รถจีนเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน

GAC Motor ให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนาด้วยมาตรฐานที่สูง โดย GS8 ซึ่งเป็นรถเอสยูวีหรูระดับซิกเนเจอร์ ได้รับคะแนนความปลอดภัยระดับ 5 ดาว และถูกจัดอยู่ในอันดับสูงสุดโดย C-NCAP (China New Car Assessment Program) ในกลุ่มรถเอสยูวีขนาดกลางและขนาดใหญ่ในตลาดจีน ตั้งแต่ปี 2558 จากการทดสอบด้านความปลอดภัย

หยู จุน ประธาน GAC Motor กำลังบรรยายเป็นภาษาอังกฤษบนเวที Michelin Movin'On ซึ่งเป็นการประชุมซัมมิตยานยนต์เพื่อความยั่งยืนระดับโลก ณ เมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา ในเดือนมิ.ย.
หยู จุน ประธาน GAC Motor กำลังบรรยายเป็นภาษาอังกฤษบนเวที Michelin Movin'On ซึ่งเป็นการประชุมซัมมิตยานยนต์เพื่อความยั่งยืนระดับโลก ณ เมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา ในเดือนมิ.ย.

ด้วยเป้าหมายยอดขาย 1 ล้านคันภายในปี 2563 GAC Motor ได้วางกลยุทธ์การพัฒนาอย่างยั่งยืนเพื่อยกสถานะจากผู้ผลิตยานยนต์ระดับไฮเอนด์ สู่การเป็นผู้ผลิตยานยนต์อัจริยะ และคงความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมรถยนต์จีน ด้วยการออกแบบยานยนต์คุณภาพสูงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมดีไซน์ สมรรถนะ และมาตรฐานระดับพรีเมียมสำหรับลูกค้าทั่วโลก

"GAC Motor ไม่ได้เน้นทำยอดขายเพียงอย่างเดียว แต่เรายังรังสรรค์วิธีการเดินทางสำหรับผู้คนอีกด้วย" หยู จุน ประธาน GAC Motor กล่าวบนเวที Michelin Movin'On ซึ่งเป็นการประชุมซัมมิตยานยนต์เพื่อความยั่งยืนระดับโลก ณ เมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา ในเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา "และนี่ก็คือผลลัพธ์จากความมุ่งมั่นของเราในการสร้างความสำเร็จ อีกทั้งยังมอบทางเลือกให้กับตลาด เราจะเดินหน้าขยายเครือข่าย R&D ทั่วโลกเพื่อพัฒนายานยนต์ใหม่ๆด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยและยั่งยืน"

GS8 รถเอสยูวีหรูรุ่นเรือธง ขนาด 7 ที่นั่ง
GS8 รถเอสยูวีหรูรุ่นเรือธง ขนาด 7 ที่นั่ง

ปัจจุบัน GAC Motor มีตัวแทนจำหน่ายทั่วโลก และเครือข่ายบริการที่ครอบคลุม 14 ประเทศ โดยแบรนด์ผงาดขึ้นมาอย่างโดดเด่นในกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง ซึ่งอยู่บนเส้นทางสายไหมใหม่ตามโครงการริเริ่ม "Belt and Road" ของจีน นอกจากนี้ GAC Motor ยังมีแผนเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายในตลาดบนอย่างอเมริกาเหนือ เพื่อยกระดับภาพลักษณ์แบรนด์ไฮเอนด์ในฐานะผู้ผลิตยานยนต์ระดับโลก ที่เป็นเลิศในด้านวิจัย ผลิต และจัดจำหน่าย โดยบริษัทตั้งเป้าที่จะเจาะตลาดสหรัฐภายในปี 2562

ในปีนี้ GAC Motor จะเปิดตัวรถหรูรุ่นใหม่ออกสู่ตลาดเพิ่มขึ้น เพื่อมอบทางเลือกให้กับลูกค้ากับประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือระดับ โดยนอกจากรถยนต์นั่งรุ่น GA8 ที่เปิดตัวไปแล้ว รถเอสยูวีขนาด 5 ที่นั่งรุ่น GS7 ซึ่งหนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์ยกให้เป็น "รถเอสยูวีรุ่นใหม่สุดปัง" รวมถึง GE3 ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์ ก็กำลังจะเปิดตัวเร็วๆนี้ ขณะที่รถเอสยูวีขนาด 7 ที่นั่ง รุ่น GS8 ก็เตรียมวางจำหน่ายในประเทศไนจีเรียและปารากวัยเร็วๆนี้เช่นกัน โดย GAC Motor ตั้งเป้าที่จะทำยอดขายให้ได้ 500,000 คันในปีนี้

เกี่ยวกับ GAC Motor

GAC Motor เป็นบริษัทในเครือของ GAC Group ซึ่งทุ่มเทให้กับการพัฒนาและผลิตยานยนต์ เครื่องยนต์ ชิ้นส่วนยานยนต์ และอุปกรณ์ประดับยนต์ที่มีคุณภาพระดับพรีเมียม บริษัทมีอัตราการเติบโตสูงถึง 96% เมื่อเทียบรายปีในปี 2559 ซึ่งสูงที่สุดเมื่อเทียบกับแบรนด์รถยนต์สัญชาติจีนแบรนด์อื่นๆในช่วงเวลาดังกล่าว ปัจจุบัน GAC Motor รั้งอันดับสูงสุดในบรรดาแบรนด์จีนเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน และรั้งอันดับ 5 จากบรรดาแบรนด์ทั่วโลกในรายงาน China Initial Quality Study ประจำปี 2559 โดย J.D. Power Asia Pacific

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/GACMotor
อินสตาแกรม: https://www.instagram.com/gac_motor
ทวิตเตอร์: https://twitter.com/gac_motor

สื่อมวลชนติดต่อ:

Sukie Wong 
โทร. +86-186-8058-2829 
อีเมล: sukie_gacmotor@126.com

Taki Jiang 
โทร. +86-134-5028-4242 
อีเมล: takijiang@126.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170707/1892199-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170707/1892199-1-b
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170707/1892199-1-c

Source: GAC Motor
Keywords: Auto Transportation Sales reports
Related News