omniture

Lenzing จับมือสามแฟชั่นดีไซเนอร์ดาวรุ่งของยุโรป เปิดตัว TENCEL(TM) Luxe: อนาคตของเสื้อผ้าแฟชั่นชั้นสูงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

LENZING FIBERS (HONG KONG) LIMITED
2017-10-30 10:56 360

ปารีส, 30 ตุลาคม 2560 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- โลกแฟชั่นเริ่มให้ความตื่นตัวกับกระแสความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นของผู้บริโภคต่อเสื้อผ้าแฟชั่นชั้นสูงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากจำนวนที่เพิ่มมากขึ้นของลูกค้าที่ต้องการผ้าคุณภาพระดับพรีเมียมที่ทั้งงดงามและเป็นมิตรต่อโลก เพื่อตอบรับกระแสดังกล่าว Lenzing จึงภูมิใจที่จะประกาศการเปิดตัวของ TENCELTM Luxe การพัฒนาการอย่างยั่งยืนของเส้นใยเซลลูโลสที่ถูกออกแบบขึ้นโดยเฉพาะสำหรับตลาดเสื้อผ้าหรูที่ใส่ใจในรายละเอียดอันประณีตสูงสุด เพื่อให้ปฏิญญาในเสื้อผ้าแฟชั่นชั้นสูงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนั้นกลายมาเป็นความจริง Lenzing ได้จับมือกับสามดีไซเนอร์ดาวรุ่งรุ่นใหม่ ได้แก่ Quoi Alexander, Peet Dullaert และ Fiona Fondadouze และได้มอบหมายให้พวกเขาตีโจทย์ผ่านโลกทัศน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของพวกเขา โดยใช้เส้นใยปฏิวัติวงการตัวใหม่ TENCELTM Luxe  พวกเขาได้ร่วมกันรังสรรค์เสื้อผ้า 6 รูปแบบโดยใช้วัสดุชนิดใหม่ที่พวกเขาได้รับชมในงานเปิดตัวสุดพิเศษของ TENCELTM Luxe ณ อาคาร Palais de Tokyo ในกรุงปารีส

Fiona Fondadouze: สไตล์ที่เข้าได้กับทุกสถานการณ์

ด้วยวัยเพียงแค่ 22 ปี Fiona Fondadouze เป็นหนึ่งในดาวรุ่งของวงการแฟชั่นที่เป็นที่กล่าวขานกันในด้านการเอาใส่ใจในรายละเอียดและการกล้าทดลองทำสิ่งแปลกใหม่ การหลอมรวมโลกแห่งแฟชั่นชั้นสูง และ ชุดกีฬา เข้าด้วยกัน ส่งผลให้แบรนด์ AKENE ที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอผสมผสานทั้งความสบายขณะสวมใส่และสไตล์สุดเก๋ได้เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว โดย Fiona ได้นำเส้นใยไลโอเซลล์ TENCELTM Luxe มาใช้ในพัฒนาแบบเสื้อผ้าที่เติมเต็มความต้องการของผู้หญิงยุคใหม่ที่กำลังมองหาสไตล์เครื่องแต่งกายที่ให้ทั้งความสง่างามและสวมใส่สบาย

"เพื่อสร้างสรรค์ความงดงามในแบบของตัวเอง ฉันต้องการผ้าที่มีความเชื่อมโยงกับผู้หญิงยุคใหม่ และความต้องการที่ละเอียดบรรจงของเธอที่ให้ความรู้สึกสบายขณะสวมใส่ แต่ยังคงดูดีมีสไตล์และทันสมัยในเวลาเดียวกัน การจับมือกับ Lenzing ถือเป็นส่วนสำคัญของการเดินทางในครั้งนี้ เพราะฉันตระหนักถึงความต้องการของลูกค้าของฉันที่จะใช้ผ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น และเส้นใยที่ผลิตตามหลักความยั่งยืนนี้ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี"

Peet Dullaert: ความร่วมสมัยผสานเสื้อผ้าแฟชั่นชั้นสูงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Peet ก่อตั้งแบรนด์ของตัวเองในวัยเพียง 23 ปี และในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ เขาจึงมีความเชื่อมโยงอย่างลึกซึ้งในทุกๆมุมมองของขั้นตอนการออกแบบ โดย Peet จึงได้อ้าแขนรับเทรนด์การเปลี่ยนแปลงที่จะคืนความมีชีวิตชีวาให้กับแบบเสื้อผ้าโดยได้นำ TENCELTM Luxe มาสร้างสรรค์ผลงานเสื้อผ้าที่ผสานความร่วมสมัยและรูปแบบที่ทรงพลัง

"ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ Lenzing ในการเปิดตัว TENCELTM Luxe เนื่องจากแบรนด์ของผมโดยรวมก็มีเป้าหมายที่จะเสริมสร้างความยั่งยืนในวงการแฟชั่นให้มากขึ้นอยู่แล้ว ความยั่งยืนเป็นหัวใจสำคัญสำหรับผมในฐานะที่เป็น  แบรนด์ เนื่องจากว่าเราพยายามที่จะหาหนทางที่จะเพิ่มความรับผิดชอบต่อวงจรการผลิตให้ยิ่งขึ้นไปอยู่เสมอมา นอกจากนี้ มันเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับผมที่จะให้ความมั่นใจว่าเราจะไม่ยอมอ่อนข้อในเรื่องของสไตล์หรือคุณภาพของวัสดุ และ TENCELTM Luxe ก็ช่วยตอบสนองความต้องการข้อนี้ได้"

Quoi Alexander: ผสานความประณีตเข้ากับรูปแบบและฟังก์ชั่นการใช้งาน   

Quoi เป็นแฟชั่นดีไซเนอร์จากแคลิฟอร์เนียผู้เชี่ยวชาญในหลากหลายสาขา นิยามความงามของ Quoi ผสมผสานนวัตกรรมและความทันสมัยผ่านรูปทรง การตัดเย็บ และสีสันอันโดดเด่น  Quoi เคยทำงานร่วมกับแบรนด์ดังมากมาย อาทิ Chanel, Sonia Rykiel และ Alexander McQueen ทั้งยังรับหน้าที่รังสรรค์การแต่งกายให้แก่ Beyonce, Naomi Campbell และ Tilda Swinton Quoi ได้ใช้ TENCELTM Luxe ในการสร้างสรรค์รูปแบบเสื้อผ้าที่มีรายละเอียดการจับจีบที่ลึกซึ้งที่ทั้งมีความประณีตและใช้งานได้ดี ที่เป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ที่ทำให้เขาได้รับการยอมรับจากนิตยสารแฟชั่นทรงอิทธิพลมากมาย อาทิ Vogue UK, i-D และ Dazed and Confused

"ผ้าคุณภาพสูงที่ทำจากเส้นใยเกรดพรีเมียม รวมถึงความสวยงามเมื่อตัดเย็บเสร็จเรียบร้อยแล้ว คือสิ่งที่สำคัญที่สุดเหนือสิ่งอื่นใดสำหรับผมในฐานะนักบอกเล่าเรื่องราวผ่านทางการมองเห็นได้ด้วยสายตา  ความงดงามและวิสัยทัศน์ที่ผมมีต่อแบรนด์หมายถึงว่าผมต้องการผ้าและเส้นใยที่สามารถสร้างรูปแบบเสื้อผ้าที่โดดเด่นได้ ที่จับจีบได้สวยงาม และคงสีสัน ได้  ซึ่งเส้นใย TENCELTM Luxe ก็สามารถตอบสนองทุกความต้องการเหล่านี้ได้ ดังจะประจักษ์ได้จากรูปแบบเสื้อผ้าที่มีรูปทรงแข็งแรงและรายละเอียดที่มีความวิจิตรบรรจง และผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Lenzing ในโปรเจคพิเศษนี้"

LENZING GROUP: ผู้นำด้านการปฏิวัติแฟชั่นอย่างยั่งยืน

TENCELTM Luxe ได้รับคุณสมบัติความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของเส้นใยไลโอเซลล์แบรนด์ TENCELTM  ซึ่งเป็นเส้นใยที่ประสบความสำเร็จและยั่งยืนในอุตสาหกรรมสิ่งทอที่จะมอบความสบายอย่างเป็นธรรมชาติให้แก่ผู้สวมใส่ TENCELTM Luxe ส่งสัญญาณแห่งมิติใหม่ให้กับวงการแฟชั่นด้วยการป้อนวัสดุที่ทั้งดูดีและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้กับอุตสาหกรรมสิ่งทอ แข็งแกร่งด้านนวัตกรรมของ Lenzing ได้กำหนดมาตรฐานสากลสำหรับเส้นใยเซลลูโลสจากไม้ ตั้งแต่การจัดหาเยื่อไม้อย่างยั่งยืน ไปจนถึงการสร้างความร่วมมือกับห่วงโซ่อุปทานทั้งปวงอย่างลึกซึ้งเพื่อนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นระบบ โดยกระบวนการผลิตไลโอเซลล์แบบวงจรปิดนี้ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกต่อแนวทางด้านความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมของมัน

"เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานในโปรเจคนี้กับสามดาวรุ่งแห่งวงการแฟชั่น เพื่อเปิดตัว TENCELTM Luxe ผ่านการการเดินทางที่บอกเล่าเรื่องราวที่มองเห็นได้ด้วยสายตา ดีไซเนอร์แต่ละคนได้นำมุมมองด้านความงามและความคิดสร้างสรรค์ของตนมาใช้ในการรังสรรค์รูปแบบเสื้อผ้าที่ทั้งอันเป็นแบบฉบับของแบรนด์ของตนเอง พร้อมๆไปกับการนำเอาคุณประโยชน์ของ TENCELTM Luxe มาใช้ให้เป็นที่ประจักษ์ วันนี้ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการสร้างบรรทัดฐานเป็นเจ้าแรกต่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแห่งอุตสาหกรรมวงการแฟชั่นในขณะที่ผลิตผ้าที่ทำมาจากเส้นใยคุณภาพสูงของเรา ที่ถูกออกแบบขึ้นมาให้ดึงดูดบรรดาผู้บริโภคที่มีรสนิยมสูงสุด"  Robert van der Kerkhof ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ของ Lenzing Group กล่าว

ดาวน์โหลดรูปภาพ: http://www.tencel-luxe.com/press/media/
ล็อกอิน: press | พาสเวิร์ด: tencelluxe0610

Source: LENZING FIBERS (HONG KONG) LIMITED
Keywords: Fashion Retail Textiles Joint ventures