omniture

Hikvision จัดงาน AI Cloud World Summit มุ่งออกแบบโลกอัจฉริยะ

Hikvision Digital Technology Co., Ltd.
2018-04-04 19:30 931

หางโจว, จีน--4 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- อภิปรายเรื่องการสร้างระบบนิเวศปัญญาประดิษฐ์ (AI) ผ่านความร่วมมือที่เปิดกว้าง

Hikvision จัดงาน AI Cloud World Summit ประจำปี 2561 เมื่อวันที่ 30-31 มีนาคมที่ผ่านมา ณ ศูนย์นิทรรศการนานาชาติหางโจว 

คำบรรยายภาพ: บรรยากาศงาน Hikvision AI Cloud World Summit
คำบรรยายภาพ: บรรยากาศงาน Hikvision AI Cloud World Summit

ผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 2,000 คน ประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการในแวดวงอุตสาหกรรม ตลอดจนพันธมิตรของ Hikvision เช่น Microsoft, Intel, Milestone Systems และ AxxonSoft โดยภายในงาน ผู้เข้าร่วมประชุมและผู้นำเสนอผลงานได้ร่วมกันสำรวจเทรนด์การพัฒนาปัญญาประดิษฐ์ การประยุกต์ใช้งาน AI ในโลกจริง และโอกาสสำหรับความร่วมมือกับพันธมิตรด้าน AI ในตลาดโลก

Hikvision ได้นำเสนอ AI Cloud [http://www.hikvision.com/en/Press-Release-details_74_i1634.html] เป็นครั้งแรกในเดือนตุลาคม 2560 ณ China Public Security Expo ที่เมืองเซินเจิ้น AI Cloud เป็นแนวคิดการพัฒนาที่ถือกำเนิดขึ้นจากยุคของอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) โดยเป็นสถาปัตยกรรมสามชั้นที่รวมเอาคลาวด์องค์กรและการประมวลผลแบบเอดจ์เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อสร้างการรับรู้หลายมิติ และการประมวลผลส่วนหน้าที่ Edge Nodes จากนั้นจึงประมวลผลข้อมูลในแบบเรียลไทม์ และรวมไว้ใน Edge Domain เพื่อการใช้งานอัจฉริยะและการสร้างข้อมูลใหม่ ซึ่งจะนำไปสู่การหลอมรวมข้อมูลที่ต้องการลงบน Cloud Center เพื่อการวิเคราะห์บิ๊กดาต้าต่อไป

สร้างระบบนิเวศ AI Cloud ผ่านความร่วมมือที่เปิดกว้าง

ปัญญาประดิษฐ์เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่กำลังมาแรง และคาดว่าจะส่งผลอย่างมากต่อสังคมมนุษย์

Yunhe Pan สมาชิกของสถาบันวิศวกรรมจีน ได้เน้นย้ำในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ที่งานนี้ว่า ปัญญาประดิษฐ์กำลังพัฒนาไปสู่ขั้นตอนต่อไป เนื่องจากมีความต้องการใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมายในสังคม ไม่ว่าจะเป็นเมืองอัจฉริยะ การแพทย์อัจฉริยะ และรถยนต์ไร้คนขับ ตลอดจนเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญในด้านสภาพแวดล้อมทางข้อมูล เช่น อินเทอร์เน็ต โมบายคอมพิวติ้ง คลาวด์คอมพิวติ้ง อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ และอื่น ๆ โดยอีกไม่นาน ปัญญาประดิษฐ์ หรือ Artificial Intelligence จะก้าวสู่ยุคต่อไปในการเป็น big data intelligence, collective intelligence และ cross-media intelligence

Yangzhong Hu ประธานของ Hikvision กล่าวต่อที่ประชุมว่า "ความต้องการในการใช้งานปัญญาประดิษฐ์กำลังเติบโตขึ้นในหลากหลายด้าน แต่การใช้งานดังกล่าวยังถูกจำกัดด้วยปัจจัย 3 ประการ คือ ข้อมูล พลังประมวลผล และการประยุกต์ใช้ เพื่อเร่งให้กระบวนการดังกล่าวมีความก้าวหน้าต่อไป บรรดาผู้มีส่วนได้ส่วนเสียจากทุกภาคอุตสาหกรรมจึงจำเป็นต้องเปิดกว้างและร่วมมือกัน เพื่อสร้างสรรค์ระบบนิเวศของอุตสาหกรรม AI นอกจากนี้เพื่อให้พันธมิตรสามารถมีส่วนร่วมในการสร้างและแบ่งปันระบบนิเวศของอุตสาหกรรม AI ได้มากขึ้น ทางบริษัทจึงจะเปิดกว้างอย่างเต็มที่ในเรื่องของผลิตภัณฑ์และบริการ ซึ่งรวมถึงแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ AI Cloud ระบบการฝึกอบรม การให้บริการ AI การบันทึกข้อมูล และบริการแบ่งปันข้อมูล ฯลฯ"

ความต้องการรูปแบบใหม่ ๆ สำหรับ Edge Computing

ที่งานนี้ Oliver Philippou รองผู้อำนวยการวิจัยจาก IHS Markit ได้นำเสนอต่อผู้เข้าร่วมประชุมจากประเทศต่าง ๆ ในหัวข้อ "Artificial Intelligence – The Present and Future Prospects for Video Surveillance" (ปัญญาประดิษฐ์ – ความหวังปัจจุบันและอนาคตสำหรับวงการกล้องวงจรปิด) โดยเผยว่า กล้องวงจรปิดที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นในตลาดโลกนั้น กำลังผลักดันการวิเคราะห์วิดีโอให้พัฒนาก้าวหน้าต่อไป สู่การหลอมรวมกับระบบคลาวด์และเอดจ์ ซึ่งต้องการอัลกอริทึมที่ดีขึ้นและการเรียนรู้เชิงลึก (deep learning) เพื่อให้ความถูกต้องแม่นยำขั้นสูงสุด

Dr. Shiliang Pu ประธานสถาบันวิจัยของ Hikvision ได้ร่วมแบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับศูนย์การวิจัย ความก้าวหน้าและความสำเร็จด้าน AI ของบริษัทตลอดหลายปีที่ผ่านมา Dr. Pu ชี้ให้เห็นถึงข้อดีต่าง ๆ ของระบบเอดจ์ และความสามารถของเทคโนโลยีนี้ในด้านการรับรู้และการจดจำแบบหลายชั้น เพื่อเป็นขุมพลังขับเคลื่อนการใช้งาน AI ในรูปแบบต่าง ๆ

โดยในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามร่วมกันเพื่อสร้างระบบนิเวศ AI ทาง Hikvision ได้รับเกียรติจากพันธมิตรทางธุรกิจรายสำคัญ 3 ราย ได้แก่ Intel, Milestone Systems และ AxxonSoft ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์เกี่ยวกับความร่วมมือเป็นพันธมิตร และบทบาทของ AI ที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงระบบนิเวศของแต่ละบริษัท

รับชมภาพบรรยากาศงาน AI Cloud World Summit ของ Hikvision ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=dVvUdaQbnrE&feature=share

เกี่ยวกับ Hikvision

Hikvision คือผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์กล้องวงจรปิด โดยมีทีมวิจัยและพัฒนาที่แข็งแกร่งที่สุดในอุตสาหกรรม บริษัทมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีการบันทึกวิดีโอและเสียง การประมวลผลภาพวิดีโอ และการเก็บข้อมูล ตลอดจนเทคโนโลยีสุดล้ำอื่นๆ เช่น คลาวด์คอมพิวติ้ง บิ๊กดาต้า และดีปเลิร์นนิ่ง นอกเหนือจากอุตสาหกรรมกล้องวงจรปิดแล้ว Hikvision ยังขยายธุรกิจไปยังอุตสาหกรรมอื่นๆ เช่น เทคโนโลยีสมาร์ทโฮม ระบบอัตโนมัติในงานอุตสาหกรรม และระบบอิเล็กทรอนิกส์ในรถยนต์ เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนในระยะยาว Hikvision สร้างมูลค่าให้แก่ลูกค้าผ่านบริษัทสาขา 33 แห่งทั่วโลก และเดินหน้าสู่ความเป็นธุรกิจระดับสากลอย่างแท้จริง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hikvision.com 

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180404/2096388-1

Source: Hikvision Digital Technology Co., Ltd.
Keywords: Computer/Electronics Consumer Electronics Internet Technology Trade show news Data Analytics