omniture

วิทยาลัยอันไท่ คว้าอันดับ 8 ในการจัดอันดับหลักสูตร EMBA ทั่วโลกโดยไฟแนนเชียล ไทมส์

วิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และการบริหารจัดการอานไท่ ในสังกัดมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทง
2018-10-26 11:10 283

เซี่ยงไฮ้--26 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ไฟแนนเชียล ไทมส์ (FT) ได้เผยแพร่ผลการจัดอันดับหลักสูตร MBA สำหรับผู้บริหาร (EMBA) ทั่วโลก ประจำปี 2561 เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งผลปรากฏว่า วิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และการจัดการอันไท่ (Antai) แห่งมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทง (SJTU) ติดอันดับที่ 8 ในรายงานผลการจัดอันดับดังกล่าว ซึ่งเป็นการรักษาตำแหน่งใน 10 อันดับแรกได้เป็นปีที่ 4 ติดต่อกันนับแต่ปี 2558 ถึง 2561 ทั้งนี้ เมื่อดูจากอันดับเฉลี่ยใน 3 ปี พบว่าโครงการ EMBA ของอันไท่มีผลการดำเนินงานที่มั่นคง โดยอยู่ที่อันดับ 5 ในการจัดอันดับรวม และเป็นอันดับ 1 ของวิทยาลัยเอกชนทั่วโลก

Antai Ranked Eighth in FT Global EMBA Ranking 2018
Antai Ranked Eighth in FT Global EMBA Ranking 2018

ในวันที่ 15 ตุลาคม อันไท่ได้จัดงานแถลงข่าวที่มหาวิทยาลัย SJTU วิทยาเขตซูหุย โดยมีผู้บริหารวิทยาลัย คณาจารย์ ตัวแทนศิษย์เก่า และสื่อสำนักใหญ่กว่า 30 รายเข้าร่วมงาน Chen Fangruo คณบดีของอันไท่ กล่าวว่า "ตั้งแต่เข้าร่วมการจัดอันดับเป็นครั้งแรกในปี 2558 โครงการ EMBA ของอันไท่สามารถทำผลงานได้อย่างมั่นคงและโดดเด่นในการจัดอันดับทั่วโลก 6 ปีติดต่อกัน ซึ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงรากฐานอันแข็งแกร่งที่ฝังอยู่ในประวัติศาสตร์ยาวนานนับศตวรรษของอันไท่ และจากความสำเร็จที่ผ่านมา เราจะยังคงเดินหน้าวางแนวทางการจัดการของจีนให้เป็นหลักชี้นำในการผลักดันการพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจ และขัดเกลาทฤษฎีการจัดการทั่วโลก เพื่อสร้างอันไท่ให้เป็นโรงเรียนธุรกิจระดับโลก"

Ren Jianbiao ผู้ช่วยคณบดีและผู้อำนวยการโครงการ เผยว่า อันดับในรายงานของ FT แสดงให้เห็นถึงความสามารถทางวิชาการที่แข็งแกร่งและความเข้มแข็งโดยรวมของอันไท่ โดยตั้งแต่เริ่มเปิดสอน โครงการ EMBA ของอันไท่มุ่งมั่นมาโดยตลอดที่จะสร้างทีมสอนระดับสูงที่ประกอบด้วยอาจารย์และผู้สอนซึ่งเป็นศิษย์เก่าของ SJTU และสามารถปรับตัวเข้ากับโลกเศรษฐกิจและองค์กรของจีนได้อย่างแท้จริง นอกจากนี้ ทางโครงการยังมุ่งเน้นให้ความสำคัญในเรื่องของความเชื่อมโยงระหว่างวิทยาลัยกับภาคอุตสาหกรรม โดยจำนวนอาจารย์ที่ทำการสอนวิชาหลักๆ ในโครงการ EMBA ได้เพิ่มขึ้นและครอบคลุมกว่า 75% ของงานสอน และอาจารย์ที่สำเร็จการศึกษาจาก SJTU ได้กลายเป็นดั่งตราประทับของโครงการนี้

ภารกิจของโครงการนี้คือการพัฒนาความเป็นผู้นำ ดังเช่นที่สะท้อนให้เห็นในหลักสูตร และเพื่อให้ภารกิจนี้สำเร็จลุล่วง จิตวิญญาณแห่งโกบี (Gobi spirit) จึงได้ถูกนำมาผสานเข้ากับการเรียนการสอนในวิชาต่างๆ เพื่อให้ความรู้แก่เหล่าผู้นำในการสนับสนุน Gobi spirit นอกจากนี้ เพื่อธำรงไว้ซึ่งจิตวิญญาณในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่และความเป็นผู้ประกอบการของ SJTU โครงการจึงประกอบไปด้วย 4 หลักสูตรย่อย ได้แก่ Innovation Plus, Finance Plus, Internet Plus และ SJTU Exploration โดยมีวิชาการจัดการนวัตกรรมและความเป็นผู้ประกอบการเป็นวิชาหลัก ซึ่งได้รับสนับสนุนจากฟอรั่มที่มีชื่อเสียงทั้ง 3 คือ SJTU Entrepreneurship, Internet-plus Training Camp และ SJTU Financiers เพื่อการผสมผสานของธุรกิจและอุตสาหกรรม และการผลักดันความสำเร็จในการวิจัยเข้าสู่กระบวนการทางอุตสาหกรรม นอกจากนี้ ทางโครงการยังให้การสนับสนุนความรู้สำหรับสตาร์ทอัพ ตลอดจนส่งเสริมการพัฒนาผู้ประกอบการและคนเก่งด้านนวัตกรรมให้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำที่โดดเด่นในหลากหลายสาขา

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181024/2277933-1

Source: วิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และการบริหารจัดการอานไท่ ในสังกัดมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทง
Keywords: Banking/Financial Service Education Higher Education