omniture

ทรินา โซลาร์ จัดหาโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ TrinaPro ขนาด 190 เมกะวัตต์ให้แก่โซลาร์ฟาร์มขนาดใหญ่ในสเปน

Trina Solar Limited
2018-11-02 16:00 377

ฉางโจว, จีน--2 พฤศจิกายน--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ในวันที่ 2 พฤศจิกายน บริษัท ทรินา โซลาร์ จำกัด ผู้นำด้านโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร ประกาศว่า บริษัทเตรียมส่งมอบโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร TrinaPro ขนาด 190 เมกะวัตต์ ให้แก่บริษัท Cobra เพื่อนำไปใช้ในโซลาร์ฟาร์มขนาดใหญ่ในประเทศสเปน

ACS Group และบริษัทในเครืออย่าง Cobra มีความเชี่ยวชาญด้านโครงสร้างพื้นฐานพลังงานแบบเทิร์นคีย์ และกำลังก่อสร้างโครงการโซลาร์ฟาร์มแห่งนี้ในอัลคาซาร์ เมืองซิวดัดเรอัล ประเทศสเปน ซึ่งมีกำลังการผลิตไฟฟ้า 190 เมกะวัตต์ โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปี 2562 และจะเป็นโครงการแรกในยุโรปที่ใช้โซลูชั่น TrinaPro

ทรินา โซลาร์ จะส่งมอบโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร TrinaPro ที่ประกอบด้วยโมดูลแบบแบ่งครึ่งเซลล์ชนิดมัลติคริสตัลไลน์รุ่น TSM-PE14H จำนวน 560,000 ยูนิต พร้อมระบบติดตามดวงอาทิตย์โครงสร้างแบบแกนเดียว 6,206 ยูนิต โดยโมดูลประสิทธิภาพสูงจะถูกติดตั้งบนโครงสร้าง ทำให้โมดูลสามารถหันตามทิศทางของดวงอาทิตย์ด้วยองศาที่เหมาะสมที่สุด จึงได้รับแสงอาทิตย์อย่างเต็มที่และผลิตไฟฟ้าได้มากขึ้นถึง 25% ในภาวะที่มีเสถียรภาพ

TrinaPro คือโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์โซลูชั่นแรกที่ผสานโมดูลชั้นนำของอุตสาหกรรมกับระบบติดตามดวงอาทิตย์ที่ทันสมัย โดยใช้ชิ้นส่วนคุณภาพสูงและมีการติดตั้งอย่างพิถีพิถัน นับเป็นหนึ่งในโซลูชั่นพลังงานที่ผลิตไฟฟ้าได้ในระดับสูงและมีความน่าเชื่อถือมากที่สุดในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์

คุณกอนซาโล เดอ ลา วีนา หัวหน้าฝ่ายธุรกิจโมดูลประจำยุโรปของทรินา โซลาร์ กล่าวว่า "เรายินดีอย่างยิ่งที่ Cobra ยังคงไว้วางใจในคุณภาพและประสิทธิภาพอันเหนือชั้นของผลิตภัณฑ์แบรนด์ทรินา โซลาร์ และนำไปใช้ในโครงการใหม่ที่สเปน ข้อตกลงจัดหาโมดูล 190 เมกะวัตต์ในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่เราเพิ่งได้รับคำสั่งซื้อโมดูล 167 เมกะวัตต์ สำหรับใช้ในโครงการขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรปซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาในเมืองมูร์เซีย ประเทศสเปน"

"พลังของข้อมูลและการออกแบบทั้งระบบอย่างเหมาะสมที่สุดทำให้เราสามารถเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวม โดยโซลูชั่น TrinaPro สามารถเพิ่มกำลังการผลิตไฟฟ้าได้สูงถึง 30% เราภาคภูมิใจที่ทรินา โซลาร์ ได้วิวัฒนาการจากผู้จัดหาโมดูลสู่ผู้จัดหาโซลูชั่นเสริมที่สร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ลูกค้าของเรา"

ลิงค์รูปภาพ: http://bit.ly/2OikFML

คำบรรยายภาพ: TrinaPro โซลูชั่นครบวงจรระดับสาธารณูปโภค ประกอบด้วยโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำของอุตสาหกรรม และระบบติดตามดวงอาทิตย์โครงสร้างแบบแกนเดียวอันทรงประสิทธิภาพ โดย TrinaPro สามารถเพิ่มกำลังการผลิตไฟฟ้าได้สูงถึง 30%

ที่มาของภาพ: ทรินา โซลาร์

เกี่ยวกับทรินา โซลาร์

ทรินา โซลาร์ คือผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2540 และขยายธุรกิจไปยังกว่า 100 ประเทศและดินแดน บริษัทพัฒนาโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ ระบบกักเก็บพลังงาน ระบบอัจฉริยะ รวมถึงระบบการดำเนินงานและการบำรุงรักษา พร้อมนำเสนอโซลูชั่นการวางระบบให้แก่ลูกค้าเพื่อใช้ในการพัฒนาโครงการ การระดมทุน การออกแบบ และการก่อสร้าง ณ สิ้นปี 2560 บริษัทส่งมอบโมดูลไปทั่วโลกมากกว่า 30 กิกะวัตต์ และเชื่อมโครงการต่างๆรวม 2 กิกะวัตต์เข้ากับกริดไฟฟ้าทั่วโลก ในปี 2561 บริษัทได้เปิดตัว Trina IoT ซึ่งเป็นแบรนด์พลังงาน Internet of Things และมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำของโลกในภาคส่วนนี้ สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.trinasolar.com

 

Source: Trina Solar Limited
Keywords: Alternative Energies Computer/Electronics Electrical Utilities Electronic Components Environmental Products & Services Green Technology Oil/Energy Utilities Contracts