omniture
from common-pcom:html:key:en_segment_includes_overall_segment_header_shtml
PR Newswire: news distribution, targeting and monitoring

Mozilla ประกาศรีแบรนด์ Firefox Rocket เป็น Firefox Lite ผนึกพันธมิตรใหม่ส่งเสริมระบบนิเวศทั่วเอเชีย

2018-11-06 14:48

ไทเป, ไต้หวัน--6 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Mozilla ผู้บุกเบิกและผู้ให้การสนับสนุนเว็บแบบเปิด มีความยินดีที่จะประกาศการรีแบรนด์ Firefox Rocket เป็น Firefox Lite พร้อมผนึกกำลังกับ 2 พันธมิตรทางกลยุทธ์ใหม่ในเอเชีย ได้แก่ Cherry Mobile แบรนด์มือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำจากฟิลิปปินส์ และ ExpressVPN ผู้นำในด้านการให้บริการ VPN ทั่วโลก โดยความร่วมมือกับ Cherry Mobile จะเปิดช่องทางให้ Firefox Lite ถึงมือผู้ใช้งานมือถือมากขึ้น ขณะที่ความร่วมมือกับ ExpressVPN ทำให้ผู้ใช้เพลิดเพลินกับประสบการณ์การท่องเว็บที่เป็นส่วนตัวและมีความปลอดภัยมากขึ้น

Mozilla, a pioneer and advocate for the open web, is happy to announce Firefox Rocket to be rebranded to Firefox Lite.
Mozilla, a pioneer and advocate for the open web, is happy to announce Firefox Rocket to be rebranded to Firefox Lite.

สร้างระบบนิเวศทั่วทั้งเอเชีย

เพื่อนำเสนอประสบการณ์การใช้มือถือที่แตกต่างกัน พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้คนเพลิดเพลินกับขุมพลังของเว็บแบบเปิดกันมากขึ้น Mozilla จึงเดินหน้าลงทุนเพื่อเสริมสร้างสายผลิตภัณฑ์ให้แข็งแกร่ง และสร้างพันธมิตรทางกลยุทธ์ทั่วทั้งเอเชีย

การเป็นพันธมิตรกับ Cherry Mobile ทำให้ผู้ใช้งานในฟิลิปปินส์เพลิดเพลินกับเว็บเบราว์เซอร์ที่ทำงานรวดเร็วดั่งสายฟ้าฟาด ใช้พื้นที่ในโทรศัพท์น้อย และมีการป้องกันการแกะรอยข้อมูลการเข้าเว็บในโทรศัพท์มือถือ "ในทุกวันนี้ เป็นโลกของเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ซึ่งทุกสิ่งเข้าถึงทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย จะสะดวกมากที่จะมีเบราว์เซอร์ที่ไว้ใจได้และปลอดภัย เช่น Firefox Lite ด้วยความรวดเร็ว ใช้พื้นที่น้อย และมีฟีเจอร์ที่ทำให้ท่องเว็บได้อย่างเป็นส่วนตัว เราเชื่อว่าเบราว์เซอร์นี้จะให้ความสะดวกสะบายและความปลอดภัยอย่างสูงแก่ผู้ใช้งาน ที่ Cherry Mobile เรามุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การใช้งานมือถือที่น่าพึงพอใจแก่ผู้บริโภคเสมอมา และด้วยการร่วมมือกับ Mozilla เราตื่นเต้นมากที่จะมอบสิ่งที่ดีกว่าเดิมให้แก่ผู้บริโภค" Lonson Alejandrino ผู้ช่วยรองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์บริษัท Cherry Mobile กล่าว

การเป็นพันธมิตรกับ ExpressVPN เป็นการสร้างพันธมิตรทางกลยุทธ์ระยะยาวครั้งแรกของ Mozilla กับผู้ให้บริการ VPN ในเอเชีย ด้วยความร่วมมือกันนี้ ผู้ใช้ Firefox Lite ในอินเดีย อินโดนีเซีย ไทย และฟิลิปปินส์ จะได้รับสิทธิ์ทดลองใช้ ExpressVPN ฟรีเป็นเวลา 7 วัน

"ExpressVPN มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Mozilla เราแบ่งปันความมุ่งมั่นเพื่อพัฒนาเว็บแบบเปิด รวมถึงความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยบนโลกออนไลน์" Harold Li รองประธานบริษัท ExpressVPN กล่าว "ความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้เราสามารถช่วยให้ผู้ใช้ Firefox Lite รักษาความปลอดภัยในการเชื่อมต่อ และแน่ใจว่าข้อมูลของพวกเขาไม่ถูกเปิดเผยให้ผู้ไม่หวังดี"

"เราภูมิใจที่ได้เห็น Firefox Lite เติบโตอย่างรวดเร็วด้วยความปลอดภัยอันเป็นเลิศ พร้อมด้วยการสนับสนุนจาก Cherry Mobile และ ExpressVPN ภารกิจของเราคือการส่งเสริมให้ผู้ใช้งานจำนวนมากขึ้นสามารถเข้าถึงเว็บบนมือถือได้อย่างปลอดภัย" Charles Chen หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจบริษัท Mozilla Asia กล่าว "ด้วยความร่วมมืออย่างแข็งแกร่ง เราตั้งตารอที่จะได้ร่วมมือกันในผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ ๆ ในอนาคต เพื่อยกระดับประสบการณ์การท่องเว็บมือถือไปอีกขั้นหนึ่ง ส่งให้แก่ผู้ใช้งานในภูมิภาคนี้"

รีแบรนด์ Firefox Lite

Mozilla มีความยินดีที่จะประกาศว่า Firefox Rocket เบราว์เซอร์ท่องเว็บมือถือสำหรับแอนดรอยด์ที่รวดเร็วและมีขนาดเล็ก ซึ่งออกแบบมาสำหรับผู้ใช้งานชาวเอเชียโดยเฉพาะ ได้ทำการรีแบรนด์ใหม่เป็น Firefox Lite เพื่อเพิ่มประสบการณ์การใช้เบราว์เซอร์บนมือถือให้เพลิดเพลินและคุ้มค่ายิ่งขึ้น

การรีแบรนด์เกิดขึ้นเพียง 1 ปีหลังจากผลิตภัณฑ์เปิดตัวอย่างประสบความสำเร็จเป็นครั้งแรกในอินโดนีเซีย และคาดว่าจะรักษาความสำเร็จนี้ไว้ได้ด้วยการขยายฐานไปทั่วภูมิภาค ครอบคลุมความต้องการของผู้ใช้ในเอเชีย Firefox Lite มีจุดเด่นที่เป็นเบราว์เซอร์ขนาดเล็กตามชื่อ แต่เปี่ยมไปด้วยฟีเจอร์มากมาย ที่ให้ผู้ใช้ประหยัดการใช้ข้อมูลและพื้นที่โทรศัพท์ สามารถแคปเจอร์และแชร์คอนเทนต์ และท่องเว็บได้อย่างรวดเร็วแม้มีความเร็วการเชื่อมต่อต่ำ

เบราว์เซอร์ที่เล็กที่สุด พร้อมฟังก์ชันบล็อกโฆษณาและให้การท่องเว็บแบบเป็นส่วนตัว

Firefox Lite ใช้พื้นที่ไม่ถึง 3.5 MB ซึ่งน้อยที่สุดในบรรดาเบราว์เซอร์เจ้าใหญ่ด้วยกัน และทำให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดตัวแอปได้โดยใช้เวลาน้อยที่สุด ยิ่งไปกว่านั้น หนึ่งในจุดเด่นของ Firefox Lite คือ Turbo Mode ซึ่งปิดกั้นการแสดงคอนเทนต์จากบุคคลที่สาม เช่น โฆษณาบนหน้าเพจ ส่งผลให้ใช้ข้อมูลโทรศัพท์น้อยลงและโหลดเว็บไซต์ได้เร็วขึ้น

นอกเหนือจากทำงานรวดเร็วและใช้พื้นที่น้อยแล้ว ผู้ใช้ยังสามารถบันทึกทั้งหน้าจอเพื่อเก็บไว้อ่านในแบบออฟไลน์ได้เพียงกดแค่ปุ่มเดียวบนแถบเครื่องมือ นอกจากนี้ ลิงก์เว็บไซต์จะถูกบันทึกโดยอัตโนมัติเช่นกัน ดังนั้นผู้ใช้สามารถกลับมาอ่านเมื่อใดก็ได้ตามต้องการ เมื่อดูจากสถิติที่บริษัทบันทึกไว้เมื่อปีที่แล้วพบว่า มีการบันทึกคอนเทนต์ออนไลน์/มือถือกว่า 440 GB ผ่านทางฟีเจอร์ Screenshots

ฟีเจอร์เด่นของ Firefox Lite ช่วยให้ผู้ใช้งานประหยัดทั้งเวลาและการใช้ข้อมูลมือถือ และนอกเหนือจากการเพิ่มประสิทธิภาพแล้ว Firefox Lite ยังได้ติดตั้งฟีเจอร์ Private Browsing และ Tracking Protection เพื่อช่วยป้องกันผู้ใช้จากการถูกบันทึกข้อมูลหรือถูกติดตามจากเว็บไซต์และผู้ลงโฆษณาส่วนใหญ่ ช่วยให้ผู้ใช้ท่องเว็บได้อย่างอิสระและเป็นส่วนตัว

Firefox Lite: 
https://mzl.la/2JelSEd

เกี่ยวกับ Mozilla

Mozilla เป็นผู้บุกเบิกและผู้ให้การสนับสนุนเว็บแบบเปิดมากว่า 15 ปี บริษัทได้สร้างและส่งเสริมมาตรฐานแบบเปิด ที่ช่วยให้เกิดนวัตกรรมและการพัฒนาเว็บเป็นแพลตฟอร์มสำหรับทุกคน ปัจจุบัน ผู้คนกว่าหลายร้อยล้านคนทั่วโลกใช้ Mozilla Firefox เพื่อสัมผัสประสบการณ์ท่องเว็บบนคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และอุปกรณ์มือถือ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.mozilla.org

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

Peyton Sun 
โทร: +886-2-8786-1100
อีเมล: psun@mozilla.com

Erin Chang 
โทร: +886-2-8786-1100 
อีเมล: hschang@mozilla.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181105/2289361-1

Source: Mozilla Taiwan
from common-pcom:html:key:en_segment_includes_releases_right_column_video_module_shtml

Featured Video

Related Keywords:

Computer/Electronics

Entertainment

Mobile Entertainment

Telecommunications

Telecommunications Carriers and Services

Contracts

Licensing/marketing agreements

from common-pcom:html:key:en_segment_includes_overall_segment_footer_shtml
Advanced Search
Search
  
  1. Products & Services
  2. News Releases
  3. Knowledge Center
  4. Journalists & Media
  5. Multimedia Theater
  6. Contact Us