omniture

Hikvision เข้าเป็นสมาชิกองค์กรด้านความมั่นคงปลอดภัยและจัดการภัยคุกคามทางไซเบอร์ (FIRST)

Hikvision Digital Technology
2018-11-07 18:12 247

หางโจว,จีน--7 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การเข้าร่วมเป็นสมาชิกแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของบริษัทในด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์

Hikvision ผู้ผลิตอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยชั้นนำของโลกประกาศในวันนี้ว่า ศูนย์ตอบสนองด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ Hikvision Security Response Center (HSRC) ของบริษัท ได้เข้าป็นสมาชิกขององค์กรด้านความมั่นคงปลอดภัยและจัดการภัยคุกคามทางไซเบอร์  (FIRST) ซึ่งเป็นที่ยอมรับทั่วโลกในฐานะผู้นำในการตอบสนองต่อเหตุการณ์ภัยคุกคามในระบบคอมพิวเตอร์

FIRST เป็นสมาพันธ์ระหว่างประเทศที่หน่วยงานซึ่งมีหน้าที่ในการตอบสนองต่อเหตุการณ์ภัยคุกคามทางคอมพิวเตอร์ ได้มารวมตัวกันเพื่อรับมือกับเหตุการณ์ด้านความมั่นคงปลอดภัยที่เกิดขึ้นในระบบคอมพิวเตอร์ และสนับสนุนให้มีการใช้โปรแกรมป้องกันเหตุ การเข้าเป็นสมาชิกเต็มรูปแบบของ FIRST ครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มความพยายามซึ่ง Hikvision ได้ดำเนินการมาตลอดในการพัฒนาการตอบสนองและถ่ายทอดแนวทางปฎิบัติที่ดีที่สุด ตลอดจนปูทางให้ HSRC มีโอกาสได้ทำงานร่วมกับทีมสมาชิกอีกกว่า 400 ทีมจาก 90 ประเทศ ซึ่งมีบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อย่าง CISCO, Intel, IBM และ Microsoft รวมอยู่ด้วย

ดร.หวัง ปิน  ประธานเจ้าหน้าที่ของ Hikvision Network and Information Security Laboratory and Network Security Department กล่าวว่า "Hikvision มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับโลก และได้นำความรู้ ทักษะ และประสบการณ์ที่เรามีอยู่ มาสนับสนุนให้เกิดสภาพแวดล้อมทางอิเล็กทรอนิกส์ที่มั่นคงและปลอดภัยมากขึ้นทั่วโลก Hikvision มุ่งมั่นที่จะพัฒนาประสิทธิภาพและความสามารถในการตอบสนองต่อภัยคุกคามที่เกิดขึ้นในโลกไซเบอร์อย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับการส่งมอบผลิตภัณฑ์และการบริการที่ปลอดภัยที่สุดให้กับลูกค้าทั่วโลก"

เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่ง HSRC ได้เข้าร่วมการประชุม  FIRST Regional Symposium Asia-Pacific ณ มหานครเซี่ยงไฮ้ของจีน คุณว่าน หลี่ ประธานของ HSRC ได้ร่วมแบ่งปันกรณีศึกษาเกี่ยวกับภัยคุกคามจาก IoT Botnet ในยุคหลังการแพร่ระบาดของมัลแวร์ Mirai (Post-Mirai Age) พร้อมเรียกร้องให้ผู้ผลิตอุปกรณ์ ชุมชนความมั่นคง หน่วยงานกำกับดูแล และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่นๆ มาทำงานร่วมกันเพื่อรับมือกับความท้าทายใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้น

Hikvision ให้ความสำคัญกับประเด็นเรื่องความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นอย่างมาก และยึดมั่นในการปฏิบัติตามกฎหมายและข้อบังคับของประเทศต่างๆ ที่บริษัทเข้าไปดำเนินกิจการอยู่ทุกประการ และด้วยการปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัดนี้ ทำให้ผลิตภัณฑ์ของ Hikvision ตรงตามมาตรฐานชั้นนำของอุตสาหกรรมในแง่ความมั่นคงและความปลอดภัยต่างๆ รวมทั้ง ISO 270001, ISO 9001:2008, CMMI ระดับ 5 และ AICPA SOC นอกจากนี้โมดูลเข้ารหัสของผลิตภัณฑ์ IPCs และ NVRs ของบริษัทยังผ่านการรับรองมาตรฐาน Federal Information Processing Standard (FIPS) 140-2 ซึ่งเป็นมาตรฐานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของรัฐบาลสหรัฐซึ่งกำกับดูแลโดยสถาบันมาตรฐานและเทคโนโลยีแห่งชาติ (NIST)

เกี่ยวกับ Hikvision:

Hikvision เป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์, แมชชีนเลิร์นนิ่ง, วิทยาการหุ่นยนต์ และเทคโนโลยีเกิดใหม่อื่น ๆ ตลอดจนเป็นผู้ผลิตกล้องวงจรปิดรายใหญ่สุดของโลก โดยมีทีมวิจัยและพัฒนาที่มีทักษะสูงและครอบคลุมในทุกประเภท Hikvision ได้สร้างสรรค์ชุดผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นครบวงจรสำหรับตลาดแนวดิ่งที่หลากหลาย นอกเหนือจากความมั่นคงปลอดภัยแล้ว ผลิตภัณฑ์ของ Hikvision ยังนำเสนอข้อมูลสำคัญและข้อมูลเชิงลึกทางธุรกิจให้กับผู้ใช้งานปลายทาง เพื่อปูทางไปสู่การประสบความสำเร็จเชิงพาณิชย์อย่างยิ่งใหญ่ และการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ขณะเดียวกันบริษัทยังมุ่งมั่นในการสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและความปลอดภัยอันเหนือชั้น อีกทั้งยังสนับสนุนให้คู่ค้าใช้ประโยชน์ทรัพยากรด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ิ Hikvision มีอยู่มากมาย ซึ่งรวมถึง ศูนย์ความปลอดภัย Hikvision Security Center ด้วย

 

Source: Hikvision Digital Technology
Keywords: Computer Software Computer/Electronics High Tech Security Internet Technology Telecommunications