omniture

UMITRON ระดมทุนโครงการได้ 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จาก Inter-American Development Bank เพื่อสนับสนุนการใช้เทคโนโลยี IoT และ AI ขับเคลื่อนการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ยังยืนในทะเลสาบติติกากา ประเทศเปรู

Umitron
2018-12-14 14:15 424

สิงคโปร์, 14 ธ.ค. 2018 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- UMITRON PTE.LTD. (สิงคโปร์, ผู้ร่วมก่อตั้ง/กรรมการผู้จัดการ: มาซาฮิโกะ ยามาดะ) ภายใต้ความร่วมมือกับ สหกรณ์ Abaco (Cooperativa de Ahorro y Credito) และบริษัทย่อย Piscis (Piscifactorias de los Andes) ได้รับการอนุมัติเงินทุนโครงการจำนวน 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อปรับปรุงผลิตภาพการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำในทะเลสาบติติกากา ประเทศบราซิล โดย IDB Lab ซึ่งเป็นห้องปฏิบัติการนวัตกรรมของธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งทวีปอเมริกา (Inter-American Development Bank Group : IDB) เป็นผู้ให้ทุนสนับสนุนโครงการนี้ ด้วยความมุ่งหวังว่าจะช่วยยกระดับความยั่งยืนทางเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมของอุตสาหกรรมการเพาะเลี้ยงปลาเทราต์ท้องถิ่น

A Peruvian farmer checks his fish via boat, similar boat trips and manual feeding operations will be reduced when using Umitron’s automated feeding technology.
A Peruvian farmer checks his fish via boat, similar boat trips and manual feeding operations will be reduced when using Umitron’s automated feeding technology.

เกษตรกรในทะเลสาบติติกากาได้เพาะเลี้ยงปลาเรนโบว์เทราต์ ซึ่งเป็นปลาชนิดหนึ่งในวงศ์ปลาแซลมอน โดยปลาเรนโบว์เทราต์ถือเป็นภาคอุตสาหกรรมเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่มีมูลค่า ด้วยผลผลิตทั่วโลกที่เพิ่มขึ้นสิบเท่าในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา และมีการคาดการณ์ว่า อุตสาหกรรมท้องถิ่นของเปรูจะสามารถเพิ่มผลผลิตปลาเทราต์สายพันธุ์ดังกล่าวจาก 100,000 ตันในปี 2016 เป็น 221,000 ตันภายในปี 2030 ทั้งนี้ Piscis ซึ่งเป็นพันธมิตรของ UMITRON ถือเป็นหนึ่งในเกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงปลาเทราต์รายใหญ่ที่สุดในเปรู ขณะที่เทคโนโลยีอาหารสัตว์ของ UMITRON ซึ่งขับเคลื่อนด้วย AI นั้น มีศักยภาพในการเพิ่มความปลอดภัยของคนงาน ทั้งยังช่วยลดการให้อาหารปลาเกินความจำเป็น และลดภัยคุกคามของปรากฏการณ์น้ำเขียว (algal bloom) ที่เป็นอันตรายอีกด้วย

Lake Titicaca, Peru with a stable year round temperature and clean, clear waters has the perfect conditions for sustainably growing rainbow trout and for continued aquaculture industry growth.
Lake Titicaca, Peru with a stable year round temperature and clean, clear waters has the perfect conditions for sustainably growing rainbow trout and for continued aquaculture industry growth.

"เรามองเห็นความท้าทายต่างๆ มากมายที่อุตสาหกรรมเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำต้องเผชิญ ผ่านการดำเนินงานของเราในแต่ละวัน อาทิ ความยั่งยืนทางเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อม อย่างไรก็ดี การหาทางออกให้กับปัญหาเหล่านั้น จำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือที่ไร้พรมแดนระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน เราจึงยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เริ่มต้นโครงการนี้ร่วมกับ IDB และ Piscis เพื่อสร้างต้นแบบที่ประสบความสำเร็จสำหรับการเติบโตในอนาคต เราหวังว่าความร่วมมือที่อาศัยพลังแห่งเทคโนโลยีในครั้งนี้ จะช่วยสนับสนุนการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำอย่างยั่งยืน และส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจด้วยเช่นกัน" มาซาฮิโกะ ยามาดะ กรรมการผู้จัดการของ UMITRON กล่าว

ทั้งนี้ IDB Lab จะให้การสนับสนุนทางด้านทรัพยากร เพื่อที่ UMITRON และ Piscis จะได้นำไปใช้ในการทดลองและตรวจวัดเทคโนโลยีการให้อาหารสัตว์ของ UMITRON ซึ่งใช้ AI ขับเคลื่อน ส่วนเงินทุนที่ได้มานั้น จะนำไปใช้ในการฝึกอบรมผู้ผลิตท้องถิ่น และยกระดับการใช้โซลูชันของ UMITRON ในทะเลสาบติติกากาและภูมิภาคโดยรอบ ด้วยเป้าหมายสูงสุด คือ เพื่อนำไปสู่การใช้เทคโนโลยีให้อาหารสัตว์น้ำเพาะเลี้ยงที่อาศัยข้อมูลเป็นตัวขับเคลื่อน ทั้งในหมู่เกษตรกรเปรู ตลอดจนทั่วทุกประเทศในลาตินอเมริกา โครงการนี้ถือเป็นก้าวแรกในแผนระยะยาวของ UMITRON ที่จะพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับผู้ผลิตสัตว์น้ำในลาตินอเมริกา UMITRON พร้อมเปิดรับความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนในลักษณะเดียวกันนี้ เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ผลิตสัตว์น้ำในการเพิ่มความยั่งยืนทางสภาพแวดล้อม ผ่านการลงทุนที่สร้างผลกระทบเชิงบวก  

เกี่ยวกับ UMITRON

UMITRON ก่อตั้งขึ้นในปี 2016 โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ในสิงคโปร์และญี่ปุ่น บริษัทได้พัฒนาแพลตฟอร์มข้อมูลการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่เป็นมิตรกับผู้ใช้ โดยใช้ประโยชน์จาก IoT, AI และดาวเทียมสำรวจพยากรณ์ ภายใต้วิสัยทัศน์ของ UMITRON ที่มุ่งมั่นสนับสนุน "การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำบนโลกอย่างยั่งยืน" เพื่อเป้าหมายสูงสุดในการปรับปรุงความยั่งยืนทางสภาพแวดล้อม เศรษฐกิจ ความปลอดภัยของคนงาน และคุณภาพอาหารของการดำเนินงานเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ pr@umitron.com 

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181213/2326015-1-a 
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181213/2326015-1-b 

Source: Umitron
Keywords: Agriculture Banking/Financial Service Computer/Electronics Environmental Products & Services Internet Technology Telecommunications Financing agreements
Related News