omniture

Walgreens Boots Alliance ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Microsoft มุ่งปฏิรูปการให้บริการดูแลสุขภาพเพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

Microsoft Corp.
2019-01-16 20:35 332

เดียร์ฟิลด์, อิลลินอยส์ และ เรดมอนด์, วอชิงตัน--16 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ทั้งสองบริษัทตั้งเป้าที่จะพัฒนาผลลัพธ์ด้านสุขภาพและลดต้นทุนโดยรวม ด้วยการปรับปรุงประสบการณ์ทางดิจิทัลและการค้าปลีก ตลอดจนมุ่งมั่นทำการวิจัยและพัฒนาเพื่อสร้างโซลูชั่นการดูแลสุขภาพ ผ่านข้อตกลงระยะเวลา 7 ปี

Walgreens Boots Alliance Inc. (WBA) ผนึกกำลัง Microsoft Corp. ในการพัฒนาเทคโนโลยี  นวัตกรรมการค้าปลีก และการให้บริการดูแลสุขภาพรูปแบบใหม่ ให้มีความทันสมัยมากขึ้น เพื่อยกระดับการดูแลสุขภาพในอนาคต โดยทั้งสองบริษัทจะร่วมกันผสานพลัง Microsoft Azure , แพลตฟอร์มคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์ (AI) รวมถึงการลงทุนในด้านการดูแลสุขภาพ และโซลูชั่นค้าปลีกรุ่นใหม่ล่าสุดของ Microsoft เข้ากับจุดเด่นของ WBA ทั้งการเข้าถึงลูกค้า, ตำแหน่งที่ตั้งที่สะดวกสบาย, การให้บริการดูแลผู้ป่วยนอก ตลอดจนความเชี่ยวชาญในภาคอุตสาหกรรม เพื่อส่งมอบบริการการดูแลสุขภาพที่มีความเป็นส่วนตัวในราคาที่จับต้องได้และเข้าถึงง่ายให้กับผู้คนทั่วโลก

Satya Nadella, CEO, Microsoft (right), and Stefano Pessina, executive vice chairman and chief executive officer of WBA
Satya Nadella, CEO, Microsoft (right), and Stefano Pessina, executive vice chairman and chief executive officer of WBA

ระบบการดูแลสุขภาพในปัจจุบันนั้นเป็นการผสมผสานที่ซับซ้อนระหว่างองค์กรทั้งที่เป็นของรัฐและภาคเอกชน, ผู้ชำระเงิน, ผู้ให้บริการ, บริษัทเภสัชกรรม ตลอดจนผู้เล่นที่เกี่ยวข้องรายอื่นๆ ประกอบกับนวัตกรรมใหม่ๆ ที่มีอยู่มากมายในแวดวงอุตสาหกรรม ซึ่งมีความจำเป็นและได้มอบโอกาสในการบูรณาการระบบอย่างเต็มรูปแบบ จนทำให้สามารถมอบบริการดูแลสุขภาพที่สะดวกสบายมากขึ้นให้กับผู้คนได้ในที่สุด จากการขับเคลื่อนด้วยข้อมูลเชิงลึก อันเป็นผลมาจากการผนึกกำลังระหว่าง WBA และ Microsoft ผ่านข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ ภายใต้เป้าหมายในการส่งมอบแพลตฟอร์มนวัตกรรมซึ่งจะนำไปสู่การดูแลสุขภาพยุคใหม่ สร้างประสบการณ์ในการบูรณาการทางกายภาพเข้ากับดิจิทัล และส่งมอบโซลูชั่นบริหารจัดการการดูแลสุขภาพ

Satya Nadella ซีอีโอของ Microsoft กล่าวว่า "การปรับปรุงผลลัพธ์ทางสุขภาพและลดต้นทุนไปพร้อมๆกันนั้นเป็นความท้าทายที่ซับซ้อน ซึ่งต้องอาศัยการทำงานร่วมกันในวงกว้างและความร่วมมืออันแข็งแกร่งระหว่างอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพและเทคโนโลยี เราจึงตั้งเป้าในการทำงานร่วมกับ Walgreens Boots Alliance ครั้งนี้ว่าจะทำให้ผู้คนมีสุขภาพและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ด้วยการผสมผสานขุมพลังแพลตฟอร์มคลาวด์ Azure เทคโนโลยี AI และ Microsoft 365 เข้ากับความเชี่ยวชาญและมุ่งมั่นในการช่วยเหลือชุมชนทั่วโลกให้มีสุขภาพและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของ Walgreens Boots Alliance"  

ภายใต้ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้ ทั้งสองบริษัทได้ให้คำมั่นที่จะลงทุนทำการวิจัยและพัฒนา (R&D) เป็นเวลาหลายปี เพื่อสร้างโซลูชั่นการดูแลสุขภาพ ตลอดจนปรับปรุงผลลัพธ์ และลดค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพให้น้อยลง โดยที่การลงทุนดังกล่าวจะรวมถึงการจัดหาเงินทุน, อุปกรณ์เครื่องมือ, เทคโนโลยี และระดมสมองจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ควบคู่ไปกับการสำรวจศักยภาพในการจัดตั้งศูนย์นวัตกรรมร่วมกันในตลาดสำคัญๆ แห่งต่างๆ นอกจากนี้ ในปี 2562 WBA ยังมีแผนที่จะดำเนินการจัดสร้าง "มุมสุขภาพดิจิทัล" นำร่องขึ้นในร้านค้า 12 แห่ง โดยมีเป้าหมายในการจำหน่ายและนำอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพเข้าสู่ตลาด

Stefano Pessina รองประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ WBA กล่าวว่า "การเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ Microsoft แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอันแรงกล้าของเราในการสรรสร้างโซลูชั่นด้านการดูแลสุขภาพแบบดิจิทัลที่ล้ำสมัยและครอบคลุมให้กับลูกค้า ด้วยการเปลี่ยนร้านของเราให้เป็นจุดหมายปลายทางของการดูแลสุขภาพที่ทันสมัย พร้อมขยายการให้บริการแก่ลูกค้าออกไปให้มากขึ้น WBA จะทำงานร่วมกับ Microsoft ในการนำเอาข้อมูลที่มีอยู่จากทั้งฝั่งผู้ชำระเงินและผู้ให้บริการด้านสุขภาพมาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อผู้ป่วยให้มากที่สุดภายใต้การยินยอมของพวกเขา ควบคู่ไปกับการส่งมอบนวัตกรรมใหม่ๆ จากเครือข่ายสุดพิเศษในทำเลที่ตั้งที่แสนสะดวกสบายและเข้าถึงง่ายของเรา เพื่อเพิ่มมูลค่าและให้ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นในระบบการดูแลสุขภาพทั่วโลก"

แพลตฟอร์มการจัดการและการดูแลสุขภาพที่เชื่อมต่อกันและเน้นผู้บริโภค

บริษัทจะเน้นให้ผู้คนสามารถเชื่อมต่อเข้ากับระบบข้อมูลสุขภาพและร้านค้าของ WBA ได้จากที่ไหนก็ตามผ่านทางอุปกรณ์ดิจิทัล สิ่งนี้จะช่วยให้คนเข้าถึงการบริการด้านการดูแลสุขภาพ อย่างเช่น การดูแลสุขภาพด้วยเทคโนโลยีเสมือนจริงได้ ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหน เมื่อไร และด้วยวิธีการใดก็ตามที่พวกเขาต้องการ

การบูรณาการข้อมูลบนพื้นฐานของวิทยาการข้อมูลและปัญญาประดิษฐ์ (AI) จะช่วยให้เกิดความรู้ความเข้าใจอันทรงคุณค่า ซึ่งจะนำไปสู่การปรับปรุงขั้นพื้นฐาน อาทิเช่น การส่งเสริมให้มีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลด้านสุขภาพให้คำนึงถึงสถานที่ตั้งของชุมชนมากยิ่งขึ้น และการปฏิรูปการให้บริการดูแลสุขภาพอย่างยั่งยืน

ในการทำงานร่วมกับผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของผู้ป่วย บริษัทจะดำเนินการเชิงรุกกับผู้ป่วยเพื่อปรับปรุงการใช้การยา ลดการเข้าห้องฉุกเฉิน และหลีกเลี่ยงการเข้าโรงพยาบาลซ้ำ โดยหลักสำคัญของวิธีการนี้ก็คือ การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล คำนึงถึงความปลอดภัยและการให้ความยินยอม ซึ่งจะเป็นข้อปฏิบัติขั้นพื้นฐานในการออกแบบแพลตฟอร์มคลาวด์ที่เชื่อถือได้ ที่จะสร้างขึ้นจากการลงทุนของ Microsoft

การเชื่อมโยงผู้คน ผู้ให้บริการ และระบบการทำงานของพวกเขาได้ดีขึ้น จะช่วยให้อุตสาหกรรมสามารถมอบการบริการดูแลผู้ป่วยที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

บริการดูแลสุขภาพส่วนบุคคล

WBA และ Microsoft จะมุ่งเน้นการส่งมอบประสบการณ์การดูแลสุขภาพส่วนบุคคลมากขึ้น ตั้งแต่การดูแลตนเองเชิงป้องกัน ไปจนถึงการจัดการโรคเรื้อรัง โดยที่ WBA จะดำเนินการตามแนวทางการจัดการตามไลฟ์สไตล์ อย่างเช่น เรื่องของโภชนาการและการดูแลสุขภาพ ด้วยวิธีการตามที่ลูกค้าต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการผ่านอุปกรณ์ดิจิทัล แอปพลิเคชั่น หรือให้คำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญในร้าน

การผสมผสานระหว่างความร่วมมือภายนอกกับความทุ่มเทในการวิจัยและพัฒนายังทำให้เกิดการวางแผนในการพัฒนาการจัดการโรคเรื้อรังและเพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้ป่วย ควบคู่ไปกับการคิดค้นอุปกรณ์ IOT ขึ้นเพื่อนำมาใช้ในจัดการดูแลโรคเรื้อรังแบบชั่วคราว โดยใช้เทคโนโลยี IoT, AI และระบบคลาวด์ของ Microsoft

ความร่วมมือระหว่างผู้ชำระเงิน ผู้ให้บริการ และผู้ผลิตเภสัชภัณฑ์ เพื่อนำโซลูชั่นมาใช้ในการพัฒนาผลลัพธ์ด้านสุขภาพด้วยต้นทุนที่ต่ำลง

นอกจากนี้ ทั้งสองบริษัทยังจะร่วมมือกันในการสร้างระบบนิเวศไร้รอยต่อขององค์กรที่เข้ามาส่วนร่วม เพื่อเชื่อมโยงผู้บริโภคและผู้ให้บริการ อย่างเช่น เภสัชกรของ Walgreens และ Boots, ผู้ผลิตเภสัชภัณฑ์ ตลอดจนผู้ชำระเงิน ให้ดีขึ้น โดยที่ Microsoft และ WBA จะใช้ประโยชน์จากงานวิจัยตลาดของแต่ละฝ่ายและระบุพาร์ทเนอร์ที่เหมาะสมสำหรับการพัฒนาโซลูชั่นต่างๆ

ตัวอย่างเช่น การมีส่วนร่วมในเครือข่ายให้บริการดูแลสุขภาพที่สำคัญ ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้คนสามารถเข้าถึงโซลูชั่นดูแลสุขภาพของ WBA และผู้ให้บริการดูแลเร่งด่วนได้อย่างสะดวกสบายในแพลตฟอร์มเดียว

WBA เตรียมเปลี่ยนแพลตฟอร์ม IT ของตัวเองมาใช้งาน Microsoft

ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าวนี้ Microsoft จะกลายเป็นผู้ให้บริการคลาวน์เชิงกลยุทธ์ของ WBA และ WBA ก็ได้วางแผนที่จะโยกย้ายโครงสร้างพื้นฐานทาง IT ส่วนใหญ่ของบริษัทไปยัง Microsoft Azure ซึ่งจะรวมถึงการเปลี่ยนผ่านแพลตฟอร์มใหม่ในด้านการค้าปลีก เภสัชกรรม และการบริการธุรกิจ ตลอดจนความสามารถใหม่ๆ ด้านข้อมูลและการวิเคราะห์ รวมทั้งระบบและแอปพลิเคชั่นดั้งเดิมบางอย่าง นอกจากนี้ บริษัทยังได้วางแผนที่จะนำ Microsoft 365 มาใช้กับลูกจ้างกว่า 380,000 รายและร้านค้าทั่วโลก ด้วยการมอบเครื่องมือที่จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการผลิต  สร้างความปลอดภัยขั้นสูง ส่งเสริมความร่วมมือภายใน และเพิ่มการมีส่วนร่วมกับลูกค้าให้แก่พวกเขา

การผลิกโฉมสู่การใช้งานแพลตฟอร์มของ Microsoft จะช่วยให้ WBA สามารถเร่งความเร็วในการเข้าสู่ตลาด มีความเข้าใจลูกค้าและได้รับข้อมูลเชิงลึกเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังสามารถมอบการดูแลที่ดีและเป็นส่วนตัวมากขึ้น ตลอดจนส่งมอบสินค้าและบริการให้กับชุมชนและลูกค้าของบริษัทได้ นอกจากนี้ การย้ายมาสู่ Microsoft Azure จะช่วยเร่งการปรับเปลี่ยนให้มีความทันสมัย และเพิ่มประสิทธิภาพด้านต้นทุนทางเทคโนโลยีให้กับ WBA ด้วย

เกี่ยวกับ Walgreens Boots Alliance

Walgreens Boots Alliance (Nasdaq: WBA) เป็นองค์กรแห่งแรกของโลกที่เน้นในด้านเภสัชกรรม, การดูแลสุขภาพ และความผาสุกในการดำเนินชีวิต อีกทั้งยังเป็นบริษัทค้าปลีกด้านเภสัชภัณฑ์, ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพ และจุดหมายการใช้ชีวิตประจำวันที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐและยุโรป Walgreens Boots Alliance และบริษัทในเครือมีการลงทุนร่วมกันอยู่ในกว่า 25 ประเทศ และมีการจ้างงานมากกว่า 415,000 ตำแหน่ง

กลุ่มแบรนด์ธุรกิจและร้านค้าปลีกของบริษัท ได้แก่ Walgreens, Duane Reade, Boots และ Alliance Healthcare รวมถึงแบรนด์ผลิตภัณฑ์ด้านความงามและการดูแลสุขภาพทั่วโลกอย่าง No7, Soap & Glory, Liz Earle, Sleek MakeUP และ Botanics

Walgreens Boots Alliance ภูมิใจที่ได้เป็นแรงผลักดันเพื่อสิ่งที่ดี ด้วยการนำเอาประสบการณ์ที่สั่งสมมานานหลายสิบปีและความสามารถระดับสากลมาใช้ในการดูแลผู้คนและโลก ผ่านความรับผิดชอบต่อสังคมและความคิดริเริ่มที่มีความยั่งยืนซึ่งจะมีผลต่อสุขภาพและความผาสุกของผู้คนหลายล้านคน

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.walgreensbootsalliance.com.

(WBA-GEN)

เกี่ยวกับ ไมโครซอฟท์

บริษัท ไมโครซอฟท์ (Nasdaq "MSFT" @microsoft) เป็นผู้ขับเคลื่อนการปฎิรูปด้วยนวัตกรรมดิจิทัล ในโลกแห่งอัจฉริยะภาพของเทคโนโลยีคลาวด์ที่ทุกอย่างล้วนเชื่อมโยงถึงกัน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นกำลังสำคัญให้ทุกคนและทุกองค์กรทั่วทุกมุมโลกได้บรรลุผลสำเร็จที่ดียิ่งกว่า

ข้อความทั้งหมดในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ ที่ไม่ใช้ข้อเท็จจริงในอดีต ถือเป็นข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต (Forward-Looking Statements) ซึ่งจัดทำขึ้นตามคำจำกัดสิทธิ์ความรับผิดชอบ (Safe Harbor) ภายใต้กฎหมายหลักทรัพย์ส่วนบุคคลพ.ศ. 2538 (Private Securities Act of 1995) ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์อนาคตเหล่านี้ไม่ใช่การรรับประกันผลการดำเนินงานในอนาคต และมีความเกี่ยวข้องกับความเสี่ยง สมมติฐาน และความไม่แน่นอนต่าง ๆ ซึ่งรวมถึง แต่ไม่จำกัดเพียง ข้อความทีเกี่ยวข้องกับกำหนดเวลาและความมีประสิทธิภาพของแผนความร่วมมือ, ความสามารถในการทำให้ผลประโยชน์เกิดขึ้นจริงตามที่คาดไว้, การดำเนินการที่แข่งขันได้ในตลาด, และความสามารถในการบรรลุผลการดำเนินงานและผลประกอบการในจำนวนและตามกำหนดเวลาที่วางไว้ รวมไปถึงข้อความที่มีการอธิบายไว้ใน Item 1A (Risk Factors) ของแบบแสดงรายการข้อมูล Form 10-K สำหรับปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 31 สิงหาคม 2561 ของ Walgreens Boots Alliance, Inc., แบบแสดงรายการข้อมูล Form 10-Kสำหรับปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2561 ของ Microsoft Corporation และเอกสารที่ Walgreens Boots Alliance, Inc. และ Microsoft Corporation ได้ยื่นหรือแสดงหลักฐานต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ในภายหลังจากนั้น ทั้งนี้ ผลลัพธ์ที่แท้จริงอาจแปรเปลี่ยนไปอย่างมาก ในกรณีที่เกิดความเสี่ยงหรือความไม่แน่นอนประการหนึ่งหรือหลายประการ หรือสมมติฐานที่ตั้งไว้ไม่ถูกต้อง ข้อความที่มีลักษณะคาดการณ์อนาคตเหล่านี้เป็นการให้ข้อมูล ณ วันที่จัดทำขึ้นเท่านั้น โดยหลังจากวันที่จัดทำข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้แล้ว ทั้ง Walgreens Boots Alliance, Inc. และ Microsoft Corporation ต่างไม่ขอรับผิดชอบ และปฏิเสธภาระหน้าที่หรือข้อผูกมัดใด ๆ ในการปรับปรุงข้อความคาดการณ์เหล่านี้ให้เป็นปัจจุบันและเผยแพร่ต่อสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลใหม่ เหตุการณ์ในอนาคต หรือการเปลี่ยนแปลงในสมมติฐาน เว้นแต่กฎหมายกำหนด

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/808374/Walgreens_Pharmacy_7836_SP0462_SN0460.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/808373/MSWBA_graphic_white_01_Logo.jpg

 Source: Microsoft Corp.
Related Stocks:
NASDAQ:MSFT NASDAQ:WBA
Keywords: Computer Software Computer/Electronics Health Care/Hospital Multimedia/Online/Internet