omniture

คันทรี่ การ์เด้น ปลื้มโครงการ Forest City ดันโรงงาน IBS ขึ้นแท่นโรงงานพรีแฟบอัตโนมัติเต็มรูปแบบขนาดใหญ่ที่สุดในมาเลเซีย

Country Garden Forest City
2019-04-30 15:25 511

ยะโฮร์บาห์รู, มาเลเซีย, 30 เมษายน 2562 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- โครงการ Forest City ของบริษัทคันทรี่ การ์เด้น (HK.02007) ได้รับรางวัลในประเทศมาเลเซียเพิ่มอีกหนึ่งรางวัลเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2562 โดยโรงงาน Industrialised Building System (IBS) Plant ของ Forest City ได้รับการบันทึกลงใน Malaysia Book of Records ขึ้นแท่นเป็นโรงงานผลิตชิ้นส่วนก่อสร้างสำเร็จรูป  (prefabrication) อัตโนมัติเต็มรูปแบบที่ใหญ่ที่สุดในมาเลเซีย

Group photo of Edwin Yeoh, one of the judges on the Malaysia Book of Records jury (left), Baru Bian, the Minister of Works, Malaysia (middle) and Wang Anhui, executive general manager of Forest City, at the award ceremony
Group photo of Edwin Yeoh, one of the judges on the Malaysia Book of Records jury (left), Baru Bian, the Minister of Works, Malaysia (middle) and Wang Anhui, executive general manager of Forest City, at the award ceremony

นาย Baru Bian รัฐมนตรีโยธาธิการของมาเลเซีย ได้เข้าร่วมพิธีมอบรางวัล และมอบประกาศนียบัตรแก่ Forest City ร่วมกับหนึ่งในคณะกรรมการพิจารณารางวัล ซึ่งเป็นอีกครั้งในระยะเวลาเพียงสองเดือนที่ Forest City ได้รับรางวัลจากรัฐบาลกลางของมาเลเซีย หลังจากที่ทางโครงการได้รับมอบประกาศนียบัตรจากนายมหาเธร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย จากการที่โรงงาน IBS ได้มีส่วนสนับสนุนเศรษฐกิจท้องถิ่น และรางวัล Best Sustainable Green Development จากนาย YB Zuraida Kamarudd  รัฐมนตรีการเคหะและการปกครองส่วนท้องถิ่น

คุณ Bian กล่าวในพิธีมอบรางวัลว่า "ผมรู้สึกประทับใจกับโรงงาน IBS ของ Forest City และขอแสดงความยินดีกับโครงการที่ยอดเยี่ยมนี้ ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของประเทศ ทั้งยังเป็นตัวแทนของทิศทางอุตสาหกรรมอีกด้วย เราขอสนับสนุนความพยายามของ Forest City"

คุณ Ng Zhu Hann ผู้อำนวยการด้านกลยุทธ์ของ Forest City กล่าวว่า "รางวัลนี้เป็นขวัญและกำลังใจให้แก่ Forest City เนื่องจากเป็นอีกครั้งที่ IBS ได้รับการยอมรับจากรัฐบาลกลาง ทั้งนี้ เพื่อทำความเข้าใจถึงเจตนารมณ์ของนโยบายที่อยู่อาศัย 2.0 ของรัฐบาลมาเลเซีย รวมถึงแผนริเริ่มว่าด้วยการก่อสร้างระบบอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีการสร้างแบบจำลองข้อมูลอาคาร (BIM) ของกระทรวงโยธาธิการ เราจะสานต่อการปฏิรูปอุตสาหกรรมของมาเลเซียด้วยแนวคิดเหล่านี้ พร้อมถ่ายทอดเทคโนโลยีไฮเทค และยกระดับห่วงโซ่อุตสาหกรรมการก่อสร้างในท้องถิ่น"

ในเดือนสิงหาคม 2560 โครงการเฟสที่ 1 ของโรงงาน IBS ได้เริ่มดำเนินงานอย่างเป็นทางการ โรงงานแห่งนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Forest City กับบริษัท EBAWE จากเยอรมนี และ  IMER ของอิตาลี และได้รับการรับรองจากผู้สังเกตการณ์อุตสาหกรรมหลายรายว่าเป็นโรงงานพรีแฟบชั้นนำของเอเชีย โครงการเฟส 1 ขนาด 73,000 ตารางเมตร ได้รับการออกแบบให้มีกำลังการผลิตคอนกรีต 260,000 ลูกบาศก์เมตรต่อปี ซึ่งเพียงพอที่จะครอบคลุมพื้นที่ก่อสร้าง 1 ล้านตารางเมตร หรือเทียบเท่ากับอาคารอพาร์ตเมนต์มาตรฐานขนาด 9,000 ห้อง IBS คือผู้นำในเอเชียด้วยกำลังการผลิตสูงสุดจากโรงงานเพียงแห่งเดียว ปัจจุบันโรงงานดังกล่าวสร้างงานมากกว่า 300 ตำแหน่ง และให้การฝึกอบรมวิชาชีพแก่แรงงานที่มีทักษะ ขณะที่เทคโนโลยีขั้นสูงของบริษัทได้รับการยอมรับอย่างมากจากภาคอุตสาหกรรมการก่อสร้าง

โรงงาน IBS ผลิตชิ้นส่วนก่อสร้างที่มีคุณภาพเดียวกัน ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากระบบการผลิตตามมาตรฐานการก่อสร้างระดับสูงสุดของโลก ชิ้นส่วนเหล่านี้ช่วยสนับสนุนการก่อสร้างและการพัฒนาที่ต่อเนื่องของโครงการ Forest City ตลอดจนลดของเสียในกระบวนการก่อสร้างโครงการอสังหาริมทรัพย์ พร้อมปกป้องสิ่งแวดล้อมในท้องถิ่น โดยในฐานะที่เป็นโครงการนำร่องด้านระบบก่อสร้างสำเร็จรูป Forest City ประสบความสำเร็จในการก่อสร้างอาคารอพาร์ตเมนต์ 5 หลังโดยใช้ชิ้นส่วนประกอบที่ผลิตจากโรงงาน IBS นาย Dzulkefly Ahmad ประธานคณะกรรมการการสื่อสารและมัลติมีเดียของการเคหะแห่งรัฐยะโฮร์ ได้เข้าตรวจสอบอาคารอพาร์ตเมนต์ 2 หลังของ Forest City และได้มอบหนังสือรับรองการเสร็จสมบูรณ์ของงานและเป็นไปตามข้อกำหนด (Certificate of Completion and Compliance: CCC) จากรัฐบาลมาเลเซียให้แก่ Forest City

นอกจากตอบสนองความต้องการด้านการก่อสร้างของ Forest City แล้ว โรงงาน IBS ยังนำเสนอบริการต่าง ๆ แก่โครงการก่อสร้างอื่น ๆ ในท้องถิ่นอีกด้วย

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190429/2448167-1

คำบรรยายภาพ: นาย Edwin Yeoh หนึ่งในคณะกรรมการ Malaysia Book of Records (ซ้าย) นาย Baru Bian รัฐมนตรีโยธาธิการมาเลเซีย (กลาง) และนาย Wang Anhui ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบริหารของ Forest City ร่วมถ่ายภาพหมู่ในพิธีมอบรางวัล

Source: Country Garden Forest City
Keywords: Construction/Building Overseas Real Estate (non-US) Real Estate Awards
Related News